Cách quan hệ khi mang thai theo từng tam cá nguyệt sao cho đúng

Lưu ý cách quan hệ khi mang thai theo từng tam cá nguyệt sao cho đúng được tổng hợp và giới thiệu trong bài viết dưới đây của gonhub.com giúp các chị em bầu có thể sinh hoạt vợ chồng đều đặn, không lo ảnh hưởng đến thai nhi. Nhiều chị em bầu rất ngại chuyện quan hệ khi mang thai vì nhiều lý do khác nhau.

Cùng tìm hiểu các tư thế quan hệ, những kiêng kỵ về quan hệ khi mang thai và những lưu ý khác để có đời sống tình dục lành mạnh khi mang thai nhé.

Mục lục

Tam cá nguyệt thứ nhất có thể thực hiện nhiều tư thế khác nhau

luu-y-cach-quan-he-khi-mang-thai-theo-tung-tam-ca-nguyet-sao-cho-dung

3 tháng đầu tiên, cơ thể chưa có sự thay đổi nhiều, nên bạn có thể thoải mái quan hệ khi mang thai với nhiều tư thế khác nhau. Bà bầu có thể trung thành với tư thế truyền thống, tư thế nàng ở trên, chàng dưới hoặc một số tư thế đơn giản khác.

Trong giai đoạn này, bụng vẫn chưa quá lớn, và bạn không cần quá lo ngại về việc các tư thế sẽ tăng áp lực lên vùng bụng, chèn ép thai nhi. Những cơn ốm nghén hoặc cảm giác mệt mỏi có thể làm phiền bạn trong lúc này, mẹ bầu nên thành thật chia sẻ với anh xã, không nên “cố gắng”.

Nếu bạn gặp bất kỳ tình trạng hoặc triệu chứng nào dưới đây, bác si có thể khuyến cáo bạn nên ngưng quan hệ trong một thời gian để theo dõi và ổn định sức khỏe:

Những tư thế phù hợp với tam cá nguyệt thứ 2

Đã quen thuộc với thay đổi của cơ thể và ít bị làm phiền bởi những cơn ốm nghén. ở một số phụ nữ, nên đối với nhiều mẹ bầu, đây là thời gian xuất hiện sự ham muốn quan hệ nhiều hơn. Tuy nhiên lúc này, cơ thể bạn đã có sự thay đổi rõ rệt, bụng bạn sẽ trở nên nặng nề hơn trước. Do đó, bạn nên tránh các tư thế làm gia tăng áp lực lên vùng bụng, và không nên dùng những tư thế khó, động tác mạnh.

Một số tư thế quan hệ khi mang thai khá an toàn trong giai đoạn này:

Tam cá nguyệt thứ 3 cần chọn tư thế ít gây áp lực lên thai nhi

Bụng càng ngày càng to và cảm giác lo sợ khi ngày sinh sắp đến gần khiến nhiều mẹ bầu không cảm thấy hứng thú lắm khi “yêu” trong giai đoạn này. Ngoài ra, việc tìm tư thế an toàn và thoải mái cũng trở nên khó khăn hơn.

Tư thế chồng nằm phía sau vợ có thể là sự lựa chọn an toàn trong giai đoạn này dành cho vợ chồng bạn, bởi sự xâm nhập sẽ không quá sâu và cũng không tạo áp lực trên bụng.

Mỗi tam cá nguyệt cơ thể phụ nữ có những thay đổi khác nhau. Chính vì vậy, các chị em bầu cần biết trong giai đoạn tam cá nguyệt thứ nhất, thứ hai và thứ 3 cần làm gì để đảm bảo “chuyện ấy” khi mang thai. Nào cùng gonhub.com tham khảo những lưu ý cách quan hệ khi mang thai theo từng tam cá nguyệt sao cho đúng trên đây nhé.

Mẹ - Bé - Tags: