Cách phòng ngừa nhiễm khuẩn khi mang thai hiệu quả mẹ bầu cần biết

Cách phòng ngừa nhiễm khuẩn khi mang thai hiệu quả mẹ bầu cần biết để tránh những nguy hiểm cho thai nhi. Mang thai là điều hạnh phúc của các chị em phụ nữ, tuy nhiên trong quá trình mang thai có thể xảy ra nhiều vấn đề sức khỏe mà các mẹ bầu không ngờ tới. Nhiễm khuẩn khi mang thai là một trong những trường hợp nguy hiểm mà các mẹ bầu cần lưu ý, vì có thể gây hại đến sức khỏe của cả thai phụ lẫn thai nhi. Để tìm hiểu chi tiết về nhiềm khuẩn thai nhi là gì, cách phòng ngừa nhiễm khuẩn khi mang thai,…mời mọi người cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu cách ngừa nhiễm khuẩn thai nhi dưới đây để có thể chăm sóc sức khỏe khi mang thai hiệu quả nhé.

Mục lục

1. Tiêm vacxin phòng bệnh khi mang thai

Trước khi mang thai bác sỹ sẽ tư vấn cho bạn những mũi vacxin cần thiết để cơ thể bạn có sức đề kháng tốt, chống lại nhiều tác nhân gây bệnh. Việc cần làm của bạn là thực hiện theo đúng chỉ dẫn của bác sỹ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và bé.

Cách phòng ngừa nhiễm khuẩn khi mang thai hiệu quả mẹ bầu cần biết

2. Bà bầu nên hạn chế tiếp xúc với chó mèo

Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu rất nhạy cảm nên việc dị ứng hoặc nhiễm khuẩn do tác nhân bên ngoài hoàn toàn có thể xảy ra. Việc tiếp xúc với chó mèo có thể khiến mẹ bầu dị ứng hoặc nhiễm bệnh từ ký sinh trùng sống trên cơ thể vật nuôi của bạn.

Nếu bạn không bị dị ứng với lông chó mèo, bạn vẫn có thể chăm sóc chúng, tuy nhiên để đảm bảo an toàn bạn nên sử dụng găng tay và rửa tay thật sạch sau khi tiếp xúc với chó mèo.

3. Không uống các loại sữa chưa được tiệt trùng

Nhiều bà bầu thường cho rằng việc uống sữa tươi nguyên chất ngay sau khi vắt là tốt. Tuy nhiên, nếu quy trình vắt sữa tại trang trại không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm thì đây là nguồn sữa không hề tốt cho sức khỏe bà bầu.

Cách phòng ngừa nhiễm khuẩn khi mang thai hiệu quả mẹ bầu cần biết

4. Rửa tay thường xuyên bằng xà phòng

Khi đi vệ sinh, sau khi tiếp xúc với thịt sống, trứng sống hoặc các loại rau củ quả chưa được làm sạch mẹ bầu cần sửa sạch tay bằng xà phòng để phòng tránh nhiễm khuẩn như ecoli và các loại trứng giun sán.

Bạn cũng cần rửa tay thường xuyên sau khi ra ngoài đường tiếp xúc với bụi đất, tiếp xúc với người bệnh hoặc dùng tay khi hắt hơi. Việc luôn luôn giữ gìn đôi tay sạch khuẩn cũng là cách bạn phòng chống được các bệnh liên quan đến vi khuẩn trong suốt quá trình mang thai.

Trên đây là cách phòng ngừa nhiễm khuẩn khi mang thai hiệu quả mẹ bầu cần biết, hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp các mẹ có thể chăm sóc bản thân hiệu quả, tránh được những ảnh hưởng xấu đến thai nhi trong suốt quá trình mang thai của mình. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh, thai nhi phát triển toàn diện và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags: