Phân biệt gạo lứt và gạo huyết rồng CỰC DỄ

Gạo lức thường xay từ gạo thông thường, còn gạo lức huyết rồng là gạo có màu đỏ bên trong hạt gạo, xay từ một loại lúa có màu đỏ nâu, giàu dinh dưỡng hơn, trị bệnh tốt hơn gạo lức thường.

Mục lục

Gạo lức thường (gạo lức đỏ)

Gạo lứt thường (brown rice) có nguồn gốc từ tất cả các loại gạo thông thường nhưng chỉ được xay sơ, chỉ vừa mới bóc đi lớp vỏ trấu, vẫn còn lớp cám bao bọc bên ngoài nên hạt gạo có màu nâu, bẻ đôi hạt gạo thấy lõi trắng ở bên trong, nếu giã sạch lớp cám này sẽ cho ra gạo trắng, loại chúng ta vẫn thường ăn hằng ngày.

Gạo lứt còn giữ lại lớp cám chứa nhiều dưỡng chất quan trọng như vitamin E, B1, B3, B6, Mg, Mn, chất xơ, chất sắt.

Công dụng của gạo lứt

Một số bài thuốc trị bệnh từ gạo lức đỏ

Gạo lức huyết rồng là gì?

Gạo huyết rồng (red rice) là giống lúa sạ được trồng ở vùng nước ngập sâu, hạt lúa mẩy, màu đỏ nâu, khi bẻ đôi hạt gạo bên trong vẫn còn màu đỏ, gạo nấu cơm thơm ngậy, cơm gạo huyết rồng bùi càng nhai càng có vị ngọt và béo. Đây là loại gạo có giá trị dinh dưỡng cao thường được dùng làm bột dinh dưỡng cho trẻ em.

Phân biệt gạo lứt và gạo huyết rồng CỰC DỄ

Thành phần của gạo lức huyết rồng

Thành phần của gạo huyết rồng gồm: chất bột, chất đạm, chất béo, chất xơ cùng các vitamin: B1, B2, B3, B5, B6…các acid như: paraaminobenzoic (PABA), Folic (vitamin M), phytic, các nguyên tố vi lượng như: calci, sắt, magie, selen, glutathione (GSH), kali và natri

Công dụng của gạo huyết rồng

Dùng gạo lức huyết rồng như thế nào?

Bên trên là cách nhận biết, phân biệt gạo lức đỏ (gạo lức thường) với gạo lức huyết rồng, tác dụng, thành phần & cách chế biến gạo lức thường, gạo lức huyết rồng chữa bệnh. Chi tiết một số bài thuốc chữa bệnh, giảm cân, thanh lọc cơ thể bằng gạo lức huyết rồng gonhub.com sẽ giới thiệu ở các bài viết sau, mời bạn đón đọc.

tu khoa

Kiến thức -