Cách nhận biết sót nhau thai sau khi hút bỏ thai bỏ thai và biện pháp xử lí

Việc sót nhau thai sau khi hút bỏ thai bỏ thai là một vấn đề mà các chị em phụ nữ không nên chủ quan bởi những hậu quả khôn lường nếu như không xử lí kịp thời. Do một vài lí do chủ quan hay khách quan mà chị em phụ nữ buộc phải dùng biện pháp hút bỏ thai. Đồng thời vì những nguyên nhân ngoài ý muốn mà việc hút thai có thể khiến nhau thai còn sót lại bên trong tử cung gây ra một số biến chứng. Tuy nhiên để biết có bị sót nhau thai hay không bạn nên dựa vào tình trạng biểu hiệu của cơ thể, sức khỏe cùng một vài cách dưới đây để có nhận biết chính xác và điều trị kịp thời. Hãy cùng gonhub.com tham khảo một vài chia sẻ dưới đây về việc sót nhau thai, cách để nhận biết cũng như phương pháp xử lí giúp bạn an tâm hơn.

Mục lục

1. Xuất hiện máu kinh bất thường

Sau khi nạo phá thai thấy có dấu hiệu kinh nguyệt bất thường, máu có màu tối, máu ra nhiều kèm theo vón cục và mùi hôi khó chịu cho thấy bạn đã bị sót nhau thai, khiến cho cổ tử cung không thể co bóp trở lại gây ra việc chảy nhiều máu.

caption alignnone”>máu kinh bất thường vì sót nhau thai sau khi hút bỏ thai

Hiện tượng chảy máu kinh bất thường do sót thai sau khi hút bỏ thai. Ảnh: Internet

2. Âm đạo bị chảy máu

Thông thường sau khi hút thai từ 2- 7 ngày các chị em phụ nữ sẽ gặp tình trạng chảy máu ở vùng âm đạo. Đầu tiên lượng máu ra khá nhiều và giảm dần các ngày sau đó tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe và cơ thể của mỗi người. Nhưng nếu hiệu tượng này kéo dài hơn một tuần, lượng máu vẫn không thuyên giảm, không có dấu hiệu bớt đi thì nên đến ngay cơ sở y tế, bệnh viện để có cách kiểm tra và theo dõi kịp thời.

Bên cạnh đó trường hợp băng huyết do sót nhau thai cũng sẽ khiến máu chảy nhiều ở âm đạo, càng lúc càng nhiều, không thể kiểm soát được, có thể dẫn đến tình trạng trụy tim mạch và bị sốc hay thậm chí nếu không thể cầm máu khiến tử vong.

3. Cảm thấy đau bụng âm ỉ, khó chịu

Khi hút thai xong sẽ có cảm giác đau ở vùng bụng kéo dài từ 1- 2 ngày nhưng không gây thêm tình trạng nghiêm trọng. Tuy nhiên cảm giác đau có thể âm ỉ, khiến cơ thể mệt mỏi, khó chịu sau đó tăng mạnh về cường độ và làm cho cơn đau trở nên dữ dội hơn.

Nhưng hiện tượng này cũng có dấu hiệu tương tự với việc sót nhau thai và thông báo về tình trạng đang bị nhiễm trùng nghiêm trọng do việc sót nhau. Vì vậy nên đến ngay bệnh viện để có cách xử lí kịp thời nếu không muốn xảy ra các biến chứng về sau.

đau bụng do sót nhau thai sau khi hút bỏ thai

Cơn đau bụng âm ỉ sau khi hút thai. Ảnh: Internet

4. Cơ thể cảm thấy mệt mỏi

Sau quá trình thực hiện ca hút thai sẽ khiến các chị em cảm thấy vô cùng mệt mỏi, kiệt sức hay thậm chí là muốn ngất đi. Nhưng nếu như quá mức chịu đựng kèm theo một vài hiện tượng và nhận thấy hơi thở có mùi hôi thì nên trở lại bệnh viện hay cơ sở y tế để kiểm tra xem tình trạng sót nhau thai thật sự có hay không để có cách khắc phục ngày, tránh dẫn đến những rủi ro ngoài ý muốn.

cô gái mệt mỏi sau khi hút thai

Sau khi hút thai sẽ khiến cơ thể rất mệt mỏi. Ảnh: Internet

5. Bị sốt

Sốt là một trong những dấu hiệu cảnh báo mức độ cơ thể đang trong tình trạng nghiêm trọng nếu như bị sót nhau thai. Đồng thời khi kèm theo các dấu hiệu như máu kinh bất thường, mê sảng do sốt, chảy máu âm đạo liên tục… thì cơ thể lúc này đang bị viêm nhiễm lan rộng trên buồng trứng và gây vô sinh nếu như không kịp thời điều trị.

sót nhau thai sau khi hút bỏ thai

Sót nhau thai khiến cơ thể rất khó chịu và mệt mỏi. Ảnh: Internet

Sót nhau thai sau khi hút bỏ thai là một vấn đề khá nghiêm trọng nếu như không có hướng xử lí. Vì vậy khi thực hiện ca hút thai trước tiên nên suy nghĩ cẩn thận, tham khảo ý kiến bác sĩ về tình trạng sức khỏe, lựa chọn cơ sở y tế uy tín hay bệnh viện để thực hiện. Đồng thời nên có kiến thức cũng như tìm hiểu thông tin trước khi quyết định việc nạo hút thai nhằm đảo bảo sức khỏe và tránh các biến chứng không mong muốn về sau. Hi vọng với những thông tin mà gonhub.com chia sẻ, các bạn sẽ có thêm cho mình kiến thức trong vấn đề đang quan tâm, cách nhận biết các dấu hiệu sót nhau thai sau khi nạo hút và có suy nghĩ tích cực trong việc tự bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

Lý Ngân – Tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags: