Cách luyện nghe, nói tiếng anh cho trẻ qua từng giai đoạn hiệu quả tại nhà

Cách luyện nghe, nói tiếng anh cho trẻ qua từng giai đoạn hiệu quả tốt nhất tại nhà giúp các bậc phụ huynh có thêm nhiều phương pháp dạy tiếng anh cho con hữu ích. Ngày nay tiếng anh là một trong những ngôn ngữ thông dụng nên rất nhiều bậc phụ huynh cho bé học tiếng anh từ sớm. Để học tiếng anh hiệu quả thì cần có một môi trường thích hợp, chính vì vậy ngoài việc học ở trường thì các bạn cùng nên luyện nói và nghe tiếng anh cho bé tại nhà. Để giúp các bậc phụ huynh có thêm nhiều phương pháp dạy tiếng anh cho trẻ, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết cách luyện nghe nói tiếng anh cho trẻ theo từng giai đạn dưới đây, mời mọi người cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu cách luyện kĩ năng nghe nói tiếng anh cho trẻ hiệu quả tốt nhất dưới đây và áp dụng cho bé yêu của mình nhé.

1. Giai đoạn 1

Là giai đoạn yêu cầu phụ huynh thật kiên trì, bền bỉ khi hướng dẫn bé làm quen với một ngôn ngữ mới. Đầu tiên hãy cho bé tập luyện nghe, nói tiếng Anh qua những mẫu câu đã có sẵn trong băng, hoặc những bài đã được dạy trên lớp. Sau một thời gian tiếp xúc với ngoại ngữ mới, bé đã quen với ngữ âm và nhịp điệu chúng ta có thể làm bước tiếp theo. Đó là thay thế những từ vựng tiếng Anh mới học vào các mẫu câu đã học sao cho đúng ngữ pháp. Bạn nên cho bé viết những câu đó lên bảng hay vào giấy để bé dễ dàng phát hiện ra lỗi sai ngữ pháp.

Ví dụ : Sau đây là những mẫu câu mà bé đã được dạy, hoặc là qua băng.

May I borow your car, please? (Cho tớ mượn xe hơi của bạn nhé?)

Nhưng chúng ta mới học một loại từ vựng:

Như vậy bé chỉ cần thay thế vi trí của từ “Car” vào các danh từ vừa học, là bé có thể khắc sâu thêm vốn từ vựng vừa học, đồng thời nhớ và thuộc lòng mẫu câu đã học để tới một lúc nào đó bé sẽ phản xạ nhanh khi muốn nói mượn ai một vật gì đó, hay mua những món đồ mà bạn thích. Bạn sẽ không phải suy nghĩ lâu từng từ một. Và đồng thời khi nghe người nước ngoài nói, hoặc nghe qua băng cassette nói là bé có thể nhận được ngay những âm ngữ ấy.

Cách luyện nghe, nói tiếng anh cho trẻ qua từng giai đoạn hiệu quả tại nhà

2. Giai đoạn 2

Luyện nghe, nói tiếng Anh thường xuyên bằng cách ứng dụng các vốn từ vựng và các mẫu câu vào các cuộc sinh hoạt trong đời sống hằng ngày của bé hoặc là với bạn bè. Cũng có thể cho bé tự nói một mình và đặt mình trước những bối cảnh rồi tự xử lý, đàm thoại bằng tiếng Anh.

Nói chung là bạn cần đặt ra cho bé những tình huống để luyện nói.

Ví dụ: Bạn đặt ra một câu đơn giản như sau:

Did you go to school yesterday? (Hôm qua con có đi học không?)

Bạn nhớ là phải đặt những câu tùy theo trình độ của bé, không nên nóng vội đặt những câu quá phức tạp, khi chưa học được nhiều ngữ pháp, nhiều từ vựng. Như vậy e rằng sẽ có nhiều trường hợp gây khó cho bé trong khi tiếp tục học những bài sau. Nghĩa là bé có thể bị đọc âm sai, đặt câu sai cấu trúc. Điều này thì thật là nguy hiểm.

3. Giai đoạn 3

Download cách luyện nghe nói tiếng anh cho trẻ qua từng giai đoạn file.PDF Tại Đây

Download cách luyện nghe nói tiếng anh cho trẻ qua từng giai đoạn file.DOC Tại Đây

Trên đây là hướng dẫn luyện nghe nói tiếng anh cho trẻ qua từng giai đoạn hiệu quả, hy vọng sẽ giúp các bậc phụ huynh có thêm nhiều phương pháp giúp bé học tiếng anh hiệu quả, nâng cao khả năng ngôn ngữ của bản thân. Chúc các bạn thành công, có cuộc sống như mong ước và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Kiến thức -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status