Cách lấy visa du học úc nhanh, gọn, lẹ

Úc là một đất nước đầy năng động nằm trong top 5 các quốc gia đáng sống nhất thế giới. Chất lượng cuộc sống của người dân ở Úc được xếp vào một trong những nước có chất lượng cao nhất ở trên thế giới.Môi trường sống ở úc rất tự nhiên và trong lành, thanh khiết. Chất lượng dịch vụ y tế, giáo dục và lối sống cực kì tuyệt vời. Người dân ở Úc rất thân thiện, mến khách. Úc quả thật là một nơi tuyệt vời để sống và học tập. Thế nhưng việc xin visa ở úc không phải là dễ dàng, vậy vấn đề xin visa có những khó khăn gì?

Cách lấy visa du học úc nhanh, gọn, lẹ hình 1

 

– Sau khi tốt nghiệp THPT em muốn sang du học Úc để học đại học thì cần phải có điều kiện gì? Em phải chứng minh tài chính như thế nào?

– Khi chọn du học Úc thì không yêu cầu học sinh phải có bằng Anh văn. Một số trường đại học ở Úc đồng ý nhận thẳng những du học sinh có điểm IELTS 5.5, nhưng cũng có trường yêu phải đạt 6.0. Tuy nhiên, những bạn chưa đạt điểm IELTS thì khi sang du học Úc sẽ được tham gia các khóa học tiếng Anh trước khi nhập học chính thức. Về tài chính, các trường yêu cầu du học sinh phải đủ tài chính theo học. Còn chứng minh tài chính như thế nào, bạn có thể liên hệ Công ty Du học Á Âu hoặc gọi đường dây nóng 0903803373 để được tư vấn cụ thể và chính xác hơn.

– Các học sinh có thể vừa học vừa làm trong thời gian du học Úc không?

Cách lấy visa du học úc nhanh, gọn, lẹ hình 2

– Toàn bộ sinh viên quốc tế khi du học Úc đều có thể vừa học vừa làm. Theo chính sách của chính phủ Úc, số giờ tối đa mỗi sinh viên có thể làm thêm trong 2 tuần lễ là 40 giờ. Các ngày lễ sinh viên có thể làm toàn thời gian. Hiện các học sinh du học Úc làm thêm được trả mức lương khoảng 8-10 AUD/1giờ. Hiện tại, chính phủ Úc đang đơn giản hóa các thủ tục cấp visa du học bằng cách cho phép nộp hồ sơ xin visa qua mạng từ ngày 1.7.2016 và nhiều ngành học ở Úc cũng sẽ giúp du học sinh có cơ hội tìm được việc làm cũng như có cơ hội được định cư tại Úc sau du học.

Chính phủ Úc cũng cho phép nếu các học sinh du học Úc hoàn tất chương trình chính khóa 2 năm trở lên thì có thể lưu trú và làm việc ở Úc từ 2 – 4 năm. Tại Úc, nhiều trường có đến 90% du học sinh tìm được việc làm và có cơ hội định cư sau tốt nghiệp. Lương hàng năm các bạn được hưởng có thể từ 30.000 – 60.000 AUD tùy chỗ. Hiện chính phủ Úc đã có những chính sách định cư mới kể từ năm 2016.

– Làm hồ sơ du học Úc có cần phỏng vấn như du học Mỹ không?

Đối với học sinh đi du học Úc thì không cần phỏng vấn chỉ cần xét hồ sơ và cấp visa. Kể từ ngày 1.7.2016, đại sứ quán Úc ở Việt Nam đã đơn giản hóa thủ tục xin visa du học Úc bằng cách cho phép học sinh nộp hồ sơ xin visa bằng đường online. Đại đa số các trường hợp nếu hồ sơ ổn thỏa, không trở ngại sẽ được đại sứ quán Úc cấp thẳng visa, trừ rất ít trường hợp trong hồ sơ có điều chưa rõ ràng thì họ cần phải gọi điện thoại để phỏng vấn.

– Thời gian làm hồ sơ và cấp xét visa du học Úc mất bao lâu?

Cách lấy visa du học úc nhanh, gọn, lẹ hình 3

– Thông thường thời gian chuẩn bị hồ sơ và xin cấp visa sẽ kéo dài từ 3-4 tháng, trong đó thời gian nộp hồ sơ xin visa ở đại sứ quán Úc sẽ kéo dài từ 4 – 8 tuần lễ là có kết quả. Tuy nhiên cũng có trường hợp phía Úc cấp visa chỉ trong vòng 1 tuần lễ. Do đó, nếu đã có ý định du học Úc thì học sinh nên cân nhắc nộp hồ sơ sớm để có thời gian chuẩn bị tốt hơn.

6. Nếu không có người thân ở Úc, thì học sinh khi du học Úc sẽ được hỗ trợ như thế nào?

– Nếu bạn du học Úc thì nên chọn một công ty tư vấn du học.  Bạn nên nhờ sự tư vấn của các công ty tư vấn du học, phía công ty sẽ giúp bạn kết nối với nhà trường nơi bạn nhập học đón bạn tại sân bay và sắp xếp cho bạn nơi ăn, chốn ở trong thời gian đầu.

Úc là một đất nước tuyệt vời, đáng sống. Tỉ lệ tội phạm rất thấp. An ninh cao. Chính trị ổn định nên việc học tập của sinh viên hầu như sẽ không bị gián đoạn. Chính phủ úc có nhiều chính sách nới lỏng về visa nên hiện tại việc xin visa không hề khó khăn nữa. Vì vậy, Úc rất thu hút rất nhiều sinh viên quốc tế tới sinh sống và học tập tại đây.

Du học Úc - Tags: