Cách làm tóc xoăn bằng lô cuốn với máy sấy tóc đơn giản tại nhà

Hướng dẫn Cách làm tóc xoăn bằng lô cuốn với máy sấy tóc đơn giản tại nhà chỉ qua 6 bước đơn giản tại nhà các bạn gái có ngay một mái tóc xoăn gợn sóng “chuẩn không cần chỉnh”

Mục lục

6 bước làm tóc xoăn tự nhiên bằng máy sấy tóc

Tóc xoăn gợn sóng bồng bềnh luôn là một trong những kiểu tóc yêu thích của nhiều bạn gái. Với công nghệ làm tóc như ngày này, bạn chỉ cần dành chút thời gian ở cửa hiệu làm đầu là đã có mái tóc xoăn như ý. Bạn cũng có thể tự làm tóc xoăn cho mình bằng những vật dụng vô cùng đơn giản, trong đó có lô cuốn tóc.
Làm xoăn bằng lô cuốn không hề khó, tuy nhiên không phải cũng biết làm đúng cách. 6 bước sau đây sẽ giúp các bạn gái có ngay một mái tóc xoăn gợn sóng “chuẩn không cần chỉnh” từ những chiếc lô cuốn tóc.

Cách làm tóc xoăn tự nhiên bằng lô cuốn với máy sấy tóc

Bước 1: Chuẩn bị tóc. Xịt đều sản phẩm dưỡng ẩm lên tóc hoặc làm ẩm tóc một chút nếu trên tóc vẫn còn sản phẩm dưỡng ẩm từ hôm trước

Cách làm tóc xoăn tự nhiên bằng lô cuốn với máy sấy tóc

Bước 2: Lấy lô cuốn tóc. Lần lượt cuốn lô vào từng lọn tóc dày – mỏng tùy ý, chừa lại khoảng hơn 2 phân ở phía chân tóc. Chú ý: lọn tóc càng dày thì nếp xoăn càng lỏng.Các kiểu tóc đuôi ngựa dễ thương cho cô nàng tóc dài

Cách làm tóc xoăn tự nhiên bằng lô cuốn với máy sấy tóc

Bước 3: Để yên lọn tóc hoặc sấy khô; Sau khi cuốn lô, bạn có thể để yên tóc hoặc sấy nhẹ các lọn cuốn để tóc nhanh vào nếp nếu không muốn mất nhiều thời gian

Cách làm tóc xoăn tự nhiên bằng lô cuốn với máy sấy tóc

Bước 4: Bỏ lô cuốn tóc; Lần lượt gỡ từng lô cuốn ra khỏi các lọn tóc

Cách làm tóc xoăn tự nhiên bằng lô cuốn với máy sấy tóc

Bước 5: Làm lỏng bớt các lọn xoăn Các lọn tóc xoăn mới tháo khỏi lô sẽ không được “gợn sóng” như bạn muốn. Hãy dùng ngón tay vuốt đều các sợi tóc từ phía chân đến ngọn tóc
Bước 6: Tận hưởng thành quả; Sau những bước cơ bản như trên, giờ là lúc bạn chiêm ngưỡng mái tóc mới đầy quyến rũ của mình

Mẹo giúp tóc uốn giữ nếp lâu và mềm mượt

Vậy làm thế nào để chăm sóc tóc uốn một cách hiệu quả nhất? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một vài bí quyết bỏ túi hết sức đơn giản dưới đây nhé.

1/ Làm dầu gội handmade cho tóc nhuộm và uốn

 Dầu gội đầu từ trứng
Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm:

 Dầu gội từ soda

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm:

Dầu xả từ dấm táo

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cách làm

2. Chọn dầu gội phù hợp với tóc nhuộm, uốn

Một gạch đầu dòng quan trọng khi dưỡng tóc sau uốn và nhuộm, đó là chọn được đúng loại dầu gội và dầu dưỡng để duy trì độ xoăn và màu sắc của tóc. Các sản phẩm đó cần phải giúp bảo vệ tóc khỏi các tác nhân gây ảnh hưởng, ví dụ như ánh nắng mặt trời, khói bụi… giúp tóc luôn thẳng mượt, giữ nếp và không bị phai màu.

3. Để khô tự nhiên sau khi gội, không nên lạm dụng máy sấy tóc

Các bạn gái sau khi gội đầu thường quấn khăn tắm quanh đầu để thấm nước rồi “vò” tóc cho nhanh khô, nhất là trong mùa đông lạnh giá như thế này. Các bạn có thể không biết nhưng nếu “vò đầu bứt tai” kiểu thế, tóc sẽ mất đi dưỡng chất mà dầu gội và dầu xả cung cấp trong quá trình gội đầu. Thêm vào đó, nếu tóc bạn là tóc uốn sẽ rất nhanh bị mất nếp. Vì vậy, bạn nên để rũ tóc khoảng 5 -10 phút cho nước rơi bớt ra, sau đó mới dùng khăn quần quanh đầu, tuy nhiên bạn tuyệt đối chỉ nên quấn quanh thôi chứ không nên lau tóc.
Một điều lưu ý nữa là thường thì các bạn gái sẽ rất thích dùng máy sấy tóc để làm tóc khô nhanh hơn. Tuy vậy, sức nóng của máy sấy tóc sẽ làm cho tóc đã khô còn khô hơn. Trong trường hợp bắt buộc bạn hãy sấy nhưng chỉ sấy ở mức độ nhỏ nhất.

4. Hấp và dưỡng tóc thường xuyên

Tóc uốn và nhuộm là loại tóc yếu và rất dễ khô xơ nên định kỳ các bạn nên hấp và dưỡng tóc để bổ sung dưỡng chất, dầu cho tóc, giúp tóc phục hồi lại sự chắc khỏe như ban đầu. Trong 1 tháng đầu sau khi uốn và nhuộm nên ủ lạnh 2 lần 1 tuần. Sau đó thì cứ 1 tuần bạn ủ tóc một lần. Ngoài ra các mặt nạ tóc được hướng dẫn trên mạng cũng sẽ giúp tóc chắc khỏe hơn.
tu khoa

Tóc đẹp - Tags: