Cách làm tinh dầu sả handmade tại nhà cực đơn giản

Hướng dẫn làm tinh dầu sả nguyên chất bằng 4-5 cây sả tươi, dầu hạnh nhân có thể bỏ thêm ít lá chanh tác dụng đuổi muỗi, dưỡng da, trị nám, đau bụng, đầy hơi khó tiêu…

Mục lục

Tinh dầu sả có tác dụng gì?

Tinh dầu sả có thể dùng tạo hương, trị nấm móng, khó tiêu, dưỡng da. Gần đây, các nhà nghiên cứu còn khám phá tinh dầu sả có tác dụng giảm đau ngang ngửa với aspirin (vốn gây nhiều tác dụng phụ)
Ngoài ra đây cũng là loại hương liệu đuổi muỗi tuyệt vời: vừa tạo hương thơm dễ chịu, vừa đuổi được mũi và các loại côn trùng dùng cho trẻ nhỏ, bà bầu.

Các bước làm tinh dầu sả nguyên chất để đuổi côn trùng

Tinh dầu sả được chiết xuất từ thân cây và kèm theo một vài phụ liệu khác. Nó có mùi thơm nhẹ và sắc màu dịu. Tinh dầu cung cấp một nguồn vitamin dồi dào gồm vitamin A, B1, B2, B3, B5, B6, folate, vitamin C và một số khoáng chất cần thiết cho con người. Bạn nghĩ rằng, cần phải mua tinh dầu sả tại các cửa tiệm, trong khi bạn thực sự có thể làm tinh dầu sả ngay tại nhà đấy.

Cách làm tinh dầu sả handmade tại nhà cực đơn giản

Với những nguyên liệu, vật dụng và cách thức đơn giản, bạn sẽ nhanh chóng sở hữu một lọ tinh dầu sả thơm phức và đầy hữu hiệu. Vì vậy, đừng bỏ qua cách làm tinh dầu sả cực đơn giản dưới đây nhé.

1/ Cách làm tinh dầu xả kết hợp với dầu hạnh nhân, dầu dừa

Chuẩn bị nguyên liệu để làm tinh dầu sả:

Mẹo làm tinh dầu sả nguyên chất:

2/ Hướng dẫn làm tinh dầu xả, chanh

Chuẩn bị nguyên liệu để thực hiện cach lam tinh dau sa:

Cách làm tinh dầu sả:

Chú ý:

Hướng dẫn sử dụng cây sả, tinh dầu sả đuổi muỗi

Dùng sả tự nhiên: Không khó để có một khóm sả xanh tốt trong sân vườn nhà phố. Dù không gian nhà bạn có chật chội đến mấy thì hãy lưu ý đến phương án này bởi tác dụng đuổi muỗi của sả vô cùng hiệu quả. Ngoài ra, màu xanh mát và mùi hương thoảng dịu nhẹ của loài cây này sẽ cho chúng ta cảm giác khoan khoái, dễ chịu.
Thật đơn giản với những gốc sả khi bạn mua về mà để lâu chưa dùng đến, trong môi trường ẩm ướt bạn sẽ thấy chúng mọc dễ rất nhanh. Hoặc nếu bạn chủ động muốn ươm loài cây này thì bạn cũng để chúng trong bình nước khoảng vài ngày ở nơi có ánh sáng mặt trời và thay nước thường xuyên, bạn sẽ quan sát được rễ của chúng mọc dài ra từng ngày.
Chọn một chiếc bồn hoặc chậu ước lượng đủ để số gốc sả bạn ươm đủ đất khi lớn lên, trồng chúng vào đó. Luôn giữ đất ẩm trong những ngày mới ươm. Rất nhanh chóng bạn sẽ có một chậu sả cảnh xanh tốt như mong đợi và lại mang đến hiệu quả đuổi muỗi bất ngờ. Không gian khoảng sân nơi bạn đặt chậu sả sẽ không còn thấy loài muỗi dám bén mảng.
Dùng tinh dầu sả: Tinh dầu chiết xuất từ sả là sản phẩm thiên nhiên cho hiệu quả đuổi muỗi cao và đặc biệt an toàn với người sử dụng kể cả trẻ em và phụ nữ mang thai. Hương thơm của tinh dầu sả cho người dùng cảm giác thư thái, dễ chịu nhưng lại gây khó chịu cho loài muỗi khiến chúng tránh xa.
Cách đuổi muỗi bằng tinh dầu sả được áp dụng rất đơn giản. Chúng ta có thể nhỏ vài giọt tinh dầu sả vào nước lau sàn nhà sẽ giúp mùi hương của sả đuổi muỗi hiệu quả. Ngoài ra, chúng ta có thể trực tiếp thoa một chút tinh dầu sả lên quần áo, chăn màn để mùi hương của chúng lan tỏa khiến loài muỗi không đến gần. Tinh dầu sả đuổi muỗi rất tiện lợi khi chúng ta đi dã ngoại, picnic tại những không gian rừng, núi nhiều muỗi.
Với những góc khuất trong phòng nơi trú ẩn của muỗi, chúng ta có thể dùng nến nhỏ thêm vài giọt tinh dầu xả. Mùi hương của nến thơm kết hợp với mùi hương tinh dầu sả sẽ khiến muỗi trú ngụ trong góc phòng phải bay hết đi, giúp không gian trong phòng không còn loài muỗi ẩn nấp.
tu khoa

Làm Đẹp -