Cách làm thon gọn bắp tay bắp chân hiệu quả nhất hiện nay

6 động tác giúp làm thon gọn bắp tay bắp chân cực hiệu quả chỉ mất vài phút mỗi ngày bạn đã có đôi chân thon gọn và cánh tay đẹp không chút mỡ thừa

Mục lục

Nguyên nhân làm to bắp tay, bắp chân

Để tránh làm cho bắp chân to hơn, bạn cũng không nên ăn uống nhiều và hạn chế các món nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh. Đây chính là một nguyên nhân làm cho bắp tay, chân của chúng ta “quá khổ” bởi cân nặng tăng lên sẽ chia cho các bộ phận trên cơ thể, trong đó bắp chân, tay là một trong những phần phải hứng chịu không hề ít. Thêm vào đó, cơ thể ít vận động sẽ hạn chế sự đốt cháy năng lượng, chênh lệch giữa thức ăn đưa vào cơ thể và năng lượng tiêu hao. Điều này khiến cho mỡ thừa tích tụ nhiều hơn, làm cho bắp chân, tay dần to ra, không có độ săn chắc.
Một số thói quen hàng ngày như ngồi khoanh chân hoặc vắt chất lên ghế cũng vô tình khiến cho bắp chân trở nên “quá khổ”. Khi ngồi như vậy, quá trình tuần hoàn máu và bạch huyết trong cơ thể sẽ bị cản trở, chất béo tích tụ nhiều hơn. Từ đó, phần thân dưới dễ bị phát phì và bắp chân cũng không là ngoại lệ. Do vậy, chúng ta nên hạn chế các kiểu ngồi không đúng tư thế. Nếu đã ngồi khoanh chân thì sau một lúc sau, bạn hãy duỗi thẳng, đấm bóp nhẹ để giảm sưng phù và ngăn chặn tích tụ mỡ.

Làm thon gọn bắp tay bắp chân chỉ mất 5 phút mỗi ngày

Thương sau khi vận động, tất cả chúng ta đều biết không nên tắm ngay sau đó vì nếu tắm bằng nước quá nóng hoặc quá lạnh, huyết quản co lại do bị kích thích đột ngột, ảnh hưởng tới tuần hoàn máu, đồng thời làm giảm sức đề kháng của cơ thể, còn nếu tắm nước nóng sẽ thúc đẩy tuần hoàn máu dưới da trong khi cơ bắp vẫn đang đòi hỏi khiến máu không đủ cho tim và não. Kết quả là người bị nhẹ thì đau đầu, hoa mắt, nặng thì choáng sốc. Về lâu dài sẽ mắc các bệnh mãn tính. Các nàng nên nhớ nguyên tắc thứ nhất này nhé.
Nguyên tắc thứ hai đó chính là sau khi luyện tập các bài tập thể dục làm nhỏ bắp tay và bắp chân, chúng ta cần bổ sung ra hoặc thức ăn có nhiều chất xơ và vitamin, khoáng chất cho cơ thể, ví dụ như những món salad rất tốt cho bạn sau những bài tập này.

1/ Các bài tập giúp giảm bắp tay

Cách làm thon gọn bắp tay bắp chân hiệu quả nhất hiện nay

Động tác 1:
– Dang rộng hai tay, tạo với vai thành một đường thẳng, bàn tay nắm chặt.
– Đánh tay theo vòng tròn, chiều từ trong ra ngoài và ngược lại.
– Thực hiện mỗi chiều 10 lần.

Động tác 2:

Cách làm thon gọn bắp tay bắp chân hiệu quả nhất hiện nay

– Hai tay dang rộng nằm ngang.

– Đánh tay theo chiều từ trước ra sau và ngược lại.
– Thực hiện mỗi chiều 10 lần.

Động tác 3:

Cách làm thon gọn bắp tay bắp chân hiệu quả nhất hiện nay

–  Dang rộng hai tay, sau đó gập phần cẳng tay hướng lên trên tạo với cánh tay một góc vuông 90 độ

–  Dang rộng lòng bàn tay, rồi từ từ hạ phần cẳng lên xuống.
– Thực hiện động tác 20 lần
Động tác 4:

Cách làm thon gọn bắp tay bắp chân hiệu quả nhất hiện nay

–  Giữ nguyên tư thế chuẩn bị như động tác 3

– Khép hai cánh tay về phía trước mặt (hai khuỷu tay phải chạm sát vào nhau), rồi đưa về vị trí ban đầu
–  Thực hiện động tác 20 lần

Động tác 5:

Cách làm thon gọn bắp tay bắp chân hiệu quả nhất hiện nay

– Dang rộng hai tay, tạo với vai một đường thẳng (hai lòng bàn tay ngửa lên trên)

– Đưa hai tay lên trên cao,hai lòng bàn tay úp vào nhau
– Hạ hai tay thẳng trước mặt rồi quay về vị trí ban đầu

– Thực hiện động tác 20 lần

Động tác 6:

Cách làm thon gọn bắp tay bắp chân hiệu quả nhất hiện nay

– Đưa hai tay sang ngang thẳng bằng vài
–  Đưa tay lên xuống nhẹ nhàng
– Thực hiện động tác 20 lần

2/ Bài tập giúp chân thon gọn

Cách làm thon gọn bắp tay bắp chân hiệu quả nhất hiện nay
Dùng sức nâng của hai chân cùng vai để nâng cho mông cao lên. Từ gối thân người đến vai tạo thành một đường thẳng. Co một chân lên rồi thả trở lại, đổi sang chân bên kia. Thực hiện bài tập khoảng 4 lần cho mỗi buổi tập.
Ngồi tựa nâng chân: Ngồi trên sàn, lưng tựa vào tường, 2 chân duỗi ra phía trước mặt và bàn chân thả lỏng. Nâng chân phải lên khỏi sàn đến độ cao mà bạn thấy thoải mái nhất, bàn chân vẫn thả lỏng. Hạ chân xuống nhưng không cho chạm sàn, lặp lại 20 lần liên tục. Sau đó chuyển qua chân trái.
Cách làm thon gọn bắp tay bắp chân hiệu quả nhất hiện nay
Bài tập này sẽ có tác dụng cho toàn bộ phần chân của bạn nhưng sẽ đặc biệt khiến cho phần bắp chân cảm giác như bị thiêu đốt. Đứng thẳng với chân rộng ngang hông. Nâng chân trái lên khỏi mặt đất, cố gắng giữ cho đùi song song với sàn nhà của bạn trong suốt thời gian tập. Bắt đầu nhảy lên xuống trên chân phải của bạn. Tiếp tục thực hiện ít nhất ba mươi giây, sau đó chuyển sang phía bên trái Bảng chiều cao cân nặng chuẩn của người lớn
 

Ngâm chân giúp chân thon

Cách này rất đơn giản mà nhiều người thường không biết đến. Hãy cùng thực hiện theo hướng dẫn sau:
Đầu tiên bạn lấy 1 cái chậu hòa nước sao cho độ  ấm vừa phải từ 42 đến 45 độ (bạn chỉ cần cho tay vào và cảm nhận nước ấm ấm là được rồi nhé). Sau đó việc cuối cùng bạn phải làm là ngâm chân vào nước ấm, làm như thế vào mỗi buổi tối trước khi đi ngủ từ 35 đến 40 phút. Lưu ý là nước trong chậu bạn hãy cho cao hơn mắt cá chân một tí vào khoảng 8 cm nhé các nàng.
Cách làm nhỏ bắp chân này rất đơn giản đúng không nào? Nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao ngâm chân trong nước ấm lại có thể làm cho bắp chân nhỏ đi. Cùng giải đáp tắc mắc này nhé. Sở dĩ như vậy là vì khi ngâm chân vào nước ấm sẽ giúp loại bỏ bớt chất cặn bã trong cơ thể, cải thiện tuần hoàn máu thông qua đó loại bỏ hiện tượng sưng chân, rất có ích cho sức khỏe.
tu khoa

Làm Đẹp -