Cách làm bơ dầm sữa tươi ngon nhất 2018

Những năm gần đây, bơ là loại trái cây được khá nhiều chị em phụ nữ yêu thích, bởi hương vị cũng như hàm lượng dinh dưỡng từ trái bơ mang lại. Tuy nhiên không phải ai cũng biết chế biến các món ăn ngon từ trái bơ, trong đó cách làm bơ dầm với sữa tươi ngon vừa dễ vừa bổ dưỡng.

Nguyên liệu dùng để làm bơ dầm sữa:

  1. Bơ chín: 1 quả (Về nguyên liệu này chúng tôi khuyên các bạn nên sử dụng bơ booth 7 trái tròn, đây là loại bơ hàm lượng dinh dưỡng cao, thịt quả bơ mịn và béo, đặc biết giống bơ này bảo quản được khá lâu).
  2. Sữa tươi: 200ml. Chọn loại không đường.
  3. Sữa đặc có đường: Sử dụng 2-3 muỗng canh hoặc có thể hơn tùy theo sở thích ăn ngọt của mỗi người
  4. Một ít đá viên.

Cách làm bơ dầm sữa ngon nhất 2018

Hướng dẫn cách làm bơ dầm sữa:

Trái bơ dùng để dầm sữa nên chọn loại vừa chín tới để tránh bị đắng do chưa đủ độ chín, hoặc bị mềm nhũn do chín quá. Chúng ta dùng dao bổ đôi quả bơ, loại bỏ hạt, sau đó khía ngang dọc thịt quả bơ như hình trái dứa, ấn lộn ngược bỏ quả bơ thì thịt bơ sẽ được tách ra thành từng miếng nhỏ. Cho bơ vào ly đã chuẩn bị sẵn.

Cách làm bơ dầm sữa ngon nhất 2018
Đổ sữa tươi, sữa đặc vào một cái tô rồi đánh cho sữa đặc tan ra và quyện đều với sữa tươi.
Cho đá viên vào cối xay hoặc sử dụng công cụ làm đá bào sao cho chúng ta có được đá xay mịn, cho đá vào ly bơ, độ mát lạnh phụ thuộc vào bạn cho đá nhiều hay ít, sau đó đổ hỗn hợp sữa đã khuấy đều vào ly bơ. Giờ thì hãy thưởng thức món bơ dầm sữa tươi tuyệt ngon mà cách chế biến cực kỳ đơn giản nào.

Ngoài ra để thay đổi khẩu vị, bạn có thể cho thêm các loại trái cây khác vào, vừa dùng để trang trí, vừa tạo hương vị khác.

Cách làm bơ dầm sữa ngon nhất 2018

Món bơ sữa sau khi điểm thêm vài trái nhãn

Món Ngon Mỗi Ngày -