Cách kiểm tra iPhone trước khi mua cho người mới sử dụng lần đầu

Cách kiểm tra iPhone trước khi mua cho người mới sử dụng lần đầu, ai cũng nên biết. iPhone là dòng điện thoại được yêu thích nhất hiện nay, thể hiện được đẳng cấp và sự sang trọng cho người sử dụng. Vì là dòng điện thoại cao cấp, giá thành khá mắc so với những dòng điện thoại khác trên thị trường, nên khi mua iPhone người dùng đều muốn chọn được chiếc điện thoại chất lượng và không có lỗi khi sử dụng. Để giúp mọi người tránh được trường hợp mua phải iPhone đã qua sử dụng, hay mua phải điện thoại bị lỗi,….sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách kiểm tra iPhone trước khi mua chuẩn nhất dưới đây, cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng gonhub.com theo dõi hướng dẫn kiểm tra iphone trước khi mua dưới đây và áp dụng để đảm bảo mua được chiếc điện thoại tốt nhất nhé.

Mục lục

1. Cách kiểm tra iPhone mới trước khi mua

Với mẫu iPhone mới, việc đầu tiên là bạn kiểm tra toàn bộ vỏ hộp, nilon bọc vỏ xem có dấu hiệu bị bóc hay hư hại không.

Cách kiểm tra iPhone trước khi mua cho người mới sử dụng lần đầu

Các bạn tiến hành đọc qua thông tin trên tem nhãn của vỏ hộp xem có đầy đủ và nét chữ có đều và dễ nhìn không. Một đặc điểm dễ nhận thấy là nét chữ trên vỏ hộp sản phẩm của Apple có màu xám hơi mờ nhưng vẫn dễ nhìn. Ngoài ra trên vỏ hộp có thông tin về sản phẩm và phụ kiện đi kèm. Mã vạch sản phẩm thì các bạn có thể dùng các phần mềm kiểm tra mã vạch trên di động để kiểm tra thông tin sản phẩm có khớp hay không.

Cách kiểm tra iPhone trước khi mua cho người mới sử dụng lần đầu

Tiến hành mở hộp và kiểm tra phụ kiện có đầy đủ Sạc, cáp, tai nghe cùng tờ hướng dẫn sử dụng và que lấy sim không.

Cách kiểm tra iPhone trước khi mua cho người mới sử dụng lần đầu

Sau đó bạn bật máy và dùng thử các chức năng xem chúng có hoạt động bình thường và mượt mà không. Các bước kiểm tra iPhone mới chỉ đơn giản kiểm tra xem chúng có vấn đề bất thường về hình thức hay lỗi nhỏ nào không là được.

2. Cách kiểm tra iPhone cũ đã qua sử dụng

Mua iPhone cũ đã qua sử dụng là nhu cầu của rất nhiều khách hàng yêu thích các dòng sản phẩm của Apple mà không có đủ điều kiện để “tậu” những chiếc máy mới.

Bước 1: Kiểm tra ngoại hình.

Điều quan trọng đầu tiên bạn cần kiểm tra đó là ngoại hình của chiếc máy. Trên vỏ máy có dấu hiệu bất thường nào không (trầy xước, vỏ ngả màu hoặc bong sơn, keo…). Một lưu ý quan trọng đó là dòng chữ khắc ở mặt sau của vỏ máy có đầy đủ thông số như dòng chữ Design by Apple in Califonia, Assemble in China cùng Model Axxx….Font chữ phải đều, có màu xám và hơi mờ nhưng vẫn có thể nhìn thấy được.

Cách kiểm tra iPhone trước khi mua cho người mới sử dụng lần đầu

Bước 2: Kiểm tra khe sim và các nút bấm vật lý (nút nguồn, tăng giảm âm lượng, nút gạt tắt chuông, nút home)

Các bạn tiến hành tháo khe sim và lắp thử xem máy có nhận sim, sóng đầy đủ không. Ngoài ra, bạn nên kiểm tra độ nảy của các phím bấm trên iPhone như phím nguồn, tăng giảm âm lượng, phím home bằng cách bấm thử xem chúng có bị kẹt hoặc khó bấm không, khi bấm có phát ra tiếng “tách” không là được.

Cách kiểm tra iPhone trước khi mua cho người mới sử dụng lần đầu

Bước 3: Kiểm tra phần mềm và các chức năng của máy (màn hình, loa, mic, camera, cảm biến…)

Các bạn tiến hành mở máy lên và kiểm tra các chức năng của loa và mic bằng cách thực hiện cuộc gọi đến máy khác xem loa ngoài và loa thoại có bị rè không, micro có rõ tiếng không. Các chức năng khác như cảm biến vân tay ( iPhone 5s, 6, 7, 8) hoạt động ổn định không. Ngoài ra, các bạn mở camera và chụp các thử tấm ảnh xem chất lượng ảnh có tốt không, thử tính năng chạm vảo ảnh để lấy nét hay di chuyển camera vào chỗ tối xem cảm biến ánh sáng hoạt động có tốt không.

Cách kiểm tra iPhone trước khi mua cho người mới sử dụng lần đầu

Bước 4: Kiểm tra màn hình và cảm ứng.

Các bạn kiểm tra màn hình bằng cách chỉnh độ sáng lên mức cao nhất xem màn hình hiển thị có bị sai màu hay không và để ý kĩ các điểm bất thường trên màn hình như vệt loang hay điểm chết (dead pixel). Các bạn bật phím Home ảo bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng => Assistive Touch rồi chạm và giữ phím Home ảo đó di chuyển toàn bộ màn hình. Nếu phím Home di chuyển đều các vị trí là chúng ta có thể yên tâm về màn hình cảm ứng.

Cách kiểm tra iPhone trước khi mua cho người mới sử dụng lần đầu

Sau khi theo dõi hướng dẫn cách kiểm tra iPhone trước khi mua trên đây, chắc hẳn những người mới lần đầu mua iPhone có thêm nhiều kinh nghiệm hay, giúp mua được chiếc điện thoại chất lượng, tránh mua phải hàng like new hay trôi bảo hành. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được phần nào cho mọi người và hãy thường xuyên truy cập gonhub.com để có thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Thủ thuật - Tags: ,