Cách kích thích trí thông minh của trẻ sơ sinh đơn giản hiệu quả

Cách kích thích trí thông minh của trẻ sơ sinh đơn giản hiệu quả giúp bé yêu của bạn phát triển trí não toàn diện. Ai cũng muốn con mình thật thông minh đúng không nào, ngoài yếu tố di truyền và chế độ dinh dưỡng cần thiết thì các mẹ cũng cần kích thích phát triển trí não của bé thông qua các trò chơi đơn giản hàng ngày. Nhưng không phải trò chơi nào cũng giúp bé phát triển não bộ đâu đấy, để giúp các mẹ có thêm nhiều kinh nghiệm nuôi dạy con hữu ích, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách phát triển trí thông minh cho trẻ dưới đây, mời mọi người cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu cách giúp trẻ phát triển trí não dưới đây để bé nhà mình thông minh vượt trội nhé.

Mục lục

1. Gọi tên bé thật nhiều

Khi bé được gọi tên, em bé sẽ ghi nhớ được tên của mình và từ đó phát triển ngôn ngữ dựa trên việc ghi nhớ và bắt chước. Vì thế, bố mẹ hãy nói chuyện với bé và đừng bao giờ quên gọi tên nhé. Đây cũng là cách bố mẹ thể hiện tình yêu thương của mình với con mà.

Cách kích thích trí thông minh của trẻ sơ sinh đơn giản hiệu quả

2. Cùng con chơi đoán màu

Đoán màu, hay tìm màu sắc ở trẻ dưới 1 tuổi luôn làm bé hào hứng và thích thú. Đây cũng là cách để bố mẹ rèn cho bé khả năng nhận biết màu sắc, hình khối, chỉ với việc phân loại màu sắc giống nhau, chỉ đúng tên màu đã góp phần rất lớn vào việc nhận thức màu sắc của trẻ.

3. Trò xuất hiện và biến mất

Đối với trẻ khoảng 9 tháng tuổi, trò chơi này khiến bé rất vui và hào hứng. Cách chơi trò này rất đơn giản, bạn chỉ cần tìm những vật dụng quen thuộc của bé để vào một chỗ, rồi sau đó chơi cùng bé, giấu những vật nổi bật đi và chỉ bé đi tìm. Bằng cách này, bé sẽ được kích thích khả năng tư duy và ghi nhớ vị trí của đồ vật.

Cách kích thích trí thông minh của trẻ sơ sinh đơn giản hiệu quả

4. Cho bé chơi với gương

Khi chơi với gương các em bé thường có những biểu hiện rất đáng yêu, có thể tự nói chuyện với “bạn” trong gương, vẫy tay cười, thơm, làm mặt xấu … Bố mẹ cứ để bé làm những điều bé muốn, đây là cách để bé tăng cường nhận thức, hỗ trợ phát triển về sau.

Sau khi theo dõi cách kích thích trí thông minh của trẻ sơ sinh đơn giản hiệu quả trên đây chắc hẳn các bậc phụ huynh đã có thêm nhiều thông tin hữu ích giúp phát triển trí não của bé hiệu quả, để bé thông minh vượt trội từ sớm. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags: