Cách khắc phục Nguyên nhân bị rớt khi phỏng vấn đi định cư Mỹ

Để tránh được trường hợp bị rớt khi phỏng vấn đi Mỹ bạn nên trang bị những gì? Trước khi phỏng vấn đi Mỹ thì chắc chắn là ai cũng sẽ có một tâm lý chung đó là sợ bị rớt và đánh mất cơ hội sang. Viêc rớt phỏng vấn là do rất nhiều nguyên nhân, chẳn hạn như: tác phong và thái độ khi phỏng vấn, gặp một số vấn đề về hồ sơ……  Để giúp các bạn có thể nắm rõ hơn và tránh được các nguyên nhân đó thì chúng tôi có một vài gợi ý như sau. Mời các bạn tham khảo bên dưới nhá!

Cách khắc phục Nguyên nhân bị rớt khi phỏng vấn đi định cư Mỹ

  1. Thông tin cá nhân và mục đích không rõ ràng, phù hợp.

Bản khai thông tin cá nhân là một trong những giấy tờ quan trọng cần chú ý không thể thiếu đối với người phỏng vấn. Bản kê khai càng rõ ràng và chi tiết thì càng tạo cho nhân viên phỏng vấn sự hài lòng, gần gũi hơn. Không những vậy mà lời khai của bạn và những thông tin trong bản kê phải khớp với nhau. Trường hợp trả lời không khớp với bản kê khai thì sẽ tạo sự mất lòng tin đối với nhân viên phỏng vấn, làm cho tờ khai cũng sẽ bị giảm đi sự tin cậy, không minh bạch và rõ ràng.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác cũng có thể làm cho bạn bị rớt trong cuộc phỏng vấn. Những nguyên nhân đó là giấy tờ không phù hợp hoặc không đáp ứng được yêu cầu của chuyến đi.Nếu bạn muốn xin visa công tác Mỹ nhưng lại không chứng minh và xác định được đối tác của mình là ai, hoặc không có giấy tờ gì liên quan đến sự kiên mà bạn tham gia. Những nguyên nhân trên sẽ khiến cho tỷ lệ rớt của bạn rất cao.

2.Nguyên nhân do chứng minh tài chính.

Tài chính để đáp ứng cho chuyến đi của bạn phải rõ nguồn gốc, nếu như chuyến đi của bạn được bảo trợ từ một công ty hoặc là người thân thì bạn cần phải cung cấp tất cả các thông tin liên quan đến công việc và tài sản hoặc các giấy tờ liên quan đến việc làm ăn của họ.Nhưng nếu đó là chuyến du lịch tự túc thì bạn buộc phải chứng minh được tài chính của mình. Nếu như nguồn tài chính đó không đạt yêu cầu từ lãnh sự quán thì hồ sơ của các bạn chắc chắn không được đánh giá cao.

  1. Cách thể hiện và trình bày trong buổi phỏng vấn:

Bạn cần phải có tác phong tốt, ăn mặc chỉnh chu, không quá nổi bật. Bạn cần phải chuẩn bị khả năng thật tốt để diễn đạt và cách trình bày phải ngắn gon, dễ hiểu, không nên dài dòng.

Trường hợp đi du lịch hoặc xin visa để du học. Nếu bạn muốn khả năng đậu có tỷ lệ cao hơn bình thường thì bạn cần phải trả lời được các câu hỏi bằng ngôn ngữ của nước bạn muốn đến.

Việc rớt phỏng vấn thì không có nghĩa là sẽ bị từ chối vĩnh viễn.

Bạn sẽ có cơ hội phỏng vấn visa 2 lần khi du học Mỹ. Nếu như bạn có thể thay đổi được điểm trừ của bạn hoặc có them bằng chứng để chứng minh viêc không có ý định ở lại Mỹ sau tốt nghiệp. Việc từ chối cấp visa không có nghĩa là từ chới vĩnh viễn. Bởi tất cả các quyết định của lãnh sự quán đề dựa trên pháp luật hiên hành của Mỹ.

Với những thông tin chi tiết trên chúng tôi hy vọng sẽ giúp cho các bạn dễ hiểu hơn và có được sự chuẩn bị tốt nhất cho buổi phỏng vấn của mình diễn ra thuận lợi và hạn chế tối đa khả năng phỏng vấn đi Mỹ bị rớt.

Định cư Mỹ - Định cư tại Mỹ -