3 cách khắc phục lỗi 0xc00007b trên máy tính Windows hiệu quả

Cách khắc phục lỗi 0xc00007b trên máy tính Windows hiệu quả mà ai cũng có thể thực hiện được. Trong quá trình chơi game hoặc mở các ứng dụng autocad, photoshop,…rất nhiều người gặp phải lỗi 0xc00007b, đây là lỗi khá phổ biến khi bạn cài đặt chương trình hoặc chơi game trên bản windows mới được cập nhật. Lỗi này phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như file cài đặt bị hỏng, thiếu file .dll hay do cấu hình máy tính không đủ để chạy game, ứng dụng. Đừng quá lo lắng, bạn có thể tự khắc phục lỗi 0xc00007b dễ dàng tại nhà với các bước đơn giản đấy. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách sửa lỗi 0xc00007b chi tiết dưới đây, cùng theo dõi và thực hiện nhé.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo hướng dẫn cách sửa lỗi 0xc00007b trong Windows dưới đây và thực hiện ngay để khắc phục lỗi nhé.

Mục lục

1. Tải lại hoặc cài lại phần mềm, trò chơi

Rất có thể trong lúc tải về file phần mềm, trò chơi của bạn bị nhiễm virus làm thiếu những file quan trọng để khởi chạy. Việc đơn giản nhất là bạn thử gỡ chương trình đó rồi cài lại và nếu lỗi vẫn còn phát sinh, các bạn có thể tải lại file cài đặt đó từ trên mạng hay tìm nguồn tải về từ các trang web khác.

2. Chạy file, ứng dụng đó bằng quyền Admin

Một vài ứng dụng khi chạy bình thường thì báo lỗi 0xc00007b nhưng nếu chạy dưới quyền Administration thì lỗi đó không còn xuất hiện nữa, các bạn làm theo hướng dẫn sau

Các bạn click chuột phải lên file chương trình chọn Properties. Sau đó, bạn chuyển qua thẻ Compatibility như hình dưới rồi tích vào mục Run this program as an administration. Cuối cùng, bạn click vào Apply và OK để lưu các thiết lập.

3 cách khắc phục lỗi 0xc00007b trên máy tính Windows hiệu quả

3. Cập nhật Microsoft DirectX, Visual C++… bằng All in One Runtimes

Hầu hết các trường hợp phát sinh lỗi 0xc0007b là do máy tính cài thiếu bộ cài Microsoft DirectX, Visual C++, Net Framework… Để khắc phục lỗi này, các bạn tải chúng tại địa chỉ sau:

https://www.computerbase.de/downloads/systemtools/all-in-one-runtimes/

Sau khi tải về và mở phần mềm lên, các bạn có thể tích chọn tất cả các phần mềm trong bộ All in One Runtimes hoặc tích chọn những chương trình cần thiết như .NET Framework, Visual C++, Java Runtime Environment. Sau khi chọn được những phần mềm cần thiết để cài đặt, các bạn bấm vào Install.

3 cách khắc phục lỗi 0xc00007b trên máy tính Windows hiệu quả

Hy vọng với hướng dẫn cách khắc phục lỗi 0xc00007b trên máy tính windows trên đây, các bạn sẽ nhanh chóng giải quyết được lỗi ở máy tính của mình khi chạy các chương trình, tránh được sự khó chịu khi sử dụng. Chúc mọi người thực hiện thành công và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin thủ thuật bổ ích nhé.

Mẹo Vặt - Tags: , ,