Cách hạn chế hiện tượng sinh non thiếu tháng bà bầu nào cũng nên tham khảo

Cách hạn chế hiện tượng sinh non thiếu tháng bà bầu nên tham khảo để có một thai kỳ khỏe mạnh bé yêu phát triển toàn diện. Nếu trẻ được sinh ra từ tuần thai thứ 28 đến trước tuần thai thứ 37 sẽ được coi là sinh non. Hiện nay tình trạng sinh non thiếu tháng tăng cao do có nhiều nguyên nhân khác nhau dẫn đến tình trạng mẹ bầu sinh non. Nếu trẻ sinh non rất dễ bị tử vong suy dinh dưỡng chậm phát triển… Vì vậy các mẹ bầu nên phòng tránh nguy cơ sinh non khi mang thai. Vậy mẹ bầu nên và không nên làm những gì để hạn chế nguy cơ sinh non thiếu tháng? Tất cả sẽ được cung cấp trong bài viết này.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo những thông tin dưới đây để biết rõ hơn về hiện tượng sinh non và cách hạn chế nhé.

Nguyên nhân gây sinh non thiếu tháng

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến sinh non như người mẹ bị mắc bệnh u xơ tử cung, viêm gan siêu vi B, viêm thận, sốt, rubella, các bệnh về tim, tiểu đường, thiếu máu nặng, cường giáp, tăng huyết áp và các bệnh mãn tính khác. Ngoài ra còn có thể do biến đổi khí hậu, tâm lý không ổn định hoặc phải chịu những tổn thương tâm lý, quan hệ tình dục quá đà, dùng chất kích thích. Cũng có thể khi mang thai, người mẹ ít nước ối, mang đa thai… dẫn đến việc bào thai ra sớm.

Cách hạn chế hiện tượng sinh non thiếu tháng bà bầu nào cũng nên tham khảo

Bà bầu không nên làm gì để hạn chế sinh non

Dưới đây là một số lưu ý mà các bà bầu cần tránh trong quá trình mang thai để hạn chế sinh non:

Trên đây là cách hạn chế hiện tượng sinh non thiếu tháng bà bầu nên tham khảo không nên bỏ qua. Hãy là những người cha mẹ có trách nhiệm nhất đối với con cái nên bạn cần chăm sóc cho mình có một thai kỳ khỏe mạnh an toàn nhất có thể. Chúc gia đình bạn luôn vui vẻ hạnh phúc mẹ tròn con vuông và đừng quên đồng hành cùng gonhub.com để biết thêm nhiều thông tin nhé.

Mẹ - Bé -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status