Cách giúp mẹ có nhiều sữa cho con bú sau khi sinh ít ai biết

Cách giúp mẹ có nhiều sữa cho con bú sau khi sinh ít ai biết giúp các mẹ có thêm nhiều thông tin hữu ích. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng thiết yếu đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, theo các chuyên gia thì trẻ nên được bú mẹ trong 6 tháng đầu. Tuy nhiên không phải mẹ nào cũng có nhiều sữa cho con bú, mà rất nhiều người gặp phải tình trạng tắc sữa, sữa không về,…Vậy làm sao để mẹ có nhiều sữa cho con bú? đây là câu hỏi của nhiều người hiện nay. Để giải đáp vấn đề này, mời mọi người cùng theo dõi cách giúp mẹ nhiều sữa mà chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu cách giúp mẹ có nguồn sữa dồi dào dưới đây và thực hiện để sữa về nhiều hơn cho con bú nhé.

Mục lục

1. Đẻ thường giúp mẹ nhiều sữa

Việc đẻ thường sẽ giúp mẹ bầu có được nguồn sữa tốt nhất cho trẻ nhỏ. Khi mẹ đẻ thường, oxytocin và prolactin được tối ưu hóa kích thích sữa về nhanh hơn và nhiều hơn tạo ra nguồn sữa dồi dào cho bé.

Cách giúp mẹ có nhiều sữa cho con bú sau khi sinh ít ai biếtViệc đẻ thường giúp mẹ có được nguồn sữa tự nhiên và tốt nhất cho bé.

Nếu bạn đẻ bằng phương pháp mổ, sau khi sinh bạn sẽ phải sử dụng nhiều thuốc kháng sinh để tránh nhiễm trùng và làm lành vết mổ. Bên cạnh đó, trẻ sơ sinh cũng sẽ phải chịu ít nhiều tác động của các loại thuốc mà mẹ uống gây ảnh hưởng đến khả năng bú của bé.

2. Âu yếm con thường xuyên

Các nghiên cứu khoa học đã chỉ ra mối liên hệ giữa hành vi chăm sóc của bố mẹ với lượng sữa được sản xuất ra. Theo đó, các hành động như vuốt ve, âu yếm trẻ sơ sinh sẽ thúc đẩy nồng độ oxytocin và prolactin tăng cao trong cơ thể mẹ. Cả hai loại hormone này đều cần thiết cho quá trình sản xuất và tiết sữa mẹ.

Các bà mẹ cho con bú cũng có nồng độ oxytocin và prolactin cao trong máu, thúc đẩy mối gắn kết tình cảm giữa mẹ và bé, tạo ra một chu kỳ tích cực hỗ trợ việc nuôi con bằng sữa mẹ.

3. Cho con bú ngay sau khi sinh

Dù sinh thường hay sinh mổ, mẹ hãy cố gắng cho con mình bú trong vòng 1 giờ sau khi sinh để tận dụng được nguồn sữa non quý giá, đồng thời đây cũng là những giây phút quan trọng giúp gắn kết tình mẫu tử. Bạn hãy ở bên con và cho con bú bất cứ lúc nào con muốn để tạo phản xạ tích cực cho cơ chế sản xuất sữa của mẹ.

Cách giúp mẹ có nhiều sữa cho con bú sau khi sinh ít ai biết1h sau sinh là thời điểm lý tưởng nhất mẹ cho con bú để tận dụng tối đa nguồn sữa non quý giá

4. Duy trì chế độ ăn uống lành mạnh sau sinh

Việc ăn uống đầy đủ dinh dưỡng sau sinh không chỉ giúp mẹ có sức khỏe tốt cả về vật chất lẫn tinh thần mà còn giúp mẹ có được nguồn sữa đầy đủ và tốt nhất cho con.

5. Chăm chỉ cho con bú

Sữa mẹ được sản xuất theo đúng nguyên lý cung – cầu các mẹ ạ. Vì thế, mẹ nhớ hãy cho bé bú thường xuyên để sữa tiết ra nhiều hơn. Bạn đừng để ý đến thời gian và bữa ăn của bé. Hãy cho bé bú bất cứ lúc nào bé muốn nhé.

Sau khi theo dõi cách giúp mẹ có nhiều sữa cho con bú sau khi sinh ít ai biết trên đây chắc hẳn các mẹ đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích giúp nguồn sữa về nhiều hơn, đảm bảo cho nhu cầu dinh dưỡng của trẻ trong những năm tháng đầu đời. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags: