Cách giảm Ping LOL Liên Minh Huyền Thoại hạn chế giật lag khi chơi game

Cách giảm Ping LOL Liên Minh Huyền Thoại hạn chế giật lag hiệu quả nhất khi chơi game. Khi chơi LOL, chắc hẳn rất nhiều người đã gặp tình trạng giật lag với biểu hiện cơ bản như hình ảnh bị giật, các chiêu thức tung ra rất chậm,…khiến bạn vô cùng bực mình, đồng thời ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Có rất nhiều cách khác nhau để giải quyết tình trạng giật lag này, tuy nhiên cách được nhiều game thủ sử dụng nhất là giảm ping, vừa đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Nhưng giảm Ping liên minh huyền thoại như thế nào không phải ai cũng biết. Để giải quyết vấn đề này, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cách giảm ping LOL chi tiết dưới đây, cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo cách giảm Ping Liên Minh Huyền Thoại dưới đây và thực hiện theo hướng dẫn nhé.

Mục lục

1. Lấy lại full băng thông cho máy tính

Có thể các bạn chưa biết, windows luôn dành 20% băng thông internet để phục vụ cho việc update hệ điều hành trong bất cứ khoảng thời gian nào chính vì vậy chúng ta chỉ còn 80% băng thông để sử dụng. Điều này là thực sự lãng phí bới hầu như nhiều người dùng chẳng bao giờ cần update windows. Để lấy 100% băng thông trong máy tính chúng ta làm như sau:

Bước 1: Các bạn nhấn phím Windows+R để mở hộp thoại Run sau đó nhập lệnh gpedit.msc và nhấn enter.

Cách giảm Ping LOL Liên Minh Huyền Thoại hạn chế giật lag khi chơi game

Bước 2: Cửa sổ Local Group Policy Editor hiện lên các bạn duyệt thư mục theo đường dẫn sau:

Cách giảm Ping LOL Liên Minh Huyền Thoại hạn chế giật lag khi chơi game

Bước 3: Cửa sổ mới hiện lên các bạn chọn Enabled sau đó ở mục Bandwidth limit các bạn chỉnh về 0% rồi nhấn Apply để lưu thay đổi, sau đó nhấn OK để tắt cửa sổ.

Cách giảm Ping LOL Liên Minh Huyền Thoại hạn chế giật lag khi chơi game

Như vậy là chúng ta đã lấy lại full băng thông cho máy tính thành công.

2. Sử dụng mạng dây để chơi game

Điều quan trong nhất để giảm lag và ping khi chơi game đó là bạn không nên sử dụng wifi khi chơi game bởi đường chuyền wifi không ổn định bằng mạng dây. Khi sử dụng mạng wifi để chơi game ping sẽ nhảy liên tục gây ra hiện tượng lag. Vì vậy điều quan trọng nhất bạn nên nhớ đó là khi chơi game phải sử dụng mạng dây và không nên dùng wifi.

3. Cài đặt cấu hình trong game

Nếu như máy tính của bạn có cấu hình không mạnh thì chúng ta nên thiết lập giảm đồ hoạ trong game, điều này sẽ giúp game bớt lag và giật khung hình trong khi chơi.

Cách giảm Ping LOL Liên Minh Huyền Thoại hạn chế giật lag khi chơi game

4. Sử dụng phần mềm WTFast

WTFast là một phần mềm giảm ping khi chơi game rất nổi tiếng và hiệu quả được rất nhiều game thủ ưa dùng, nhất là với những bạn chơi game ở server nước ngoài. Phần mềm này có tác dụng cho phép máy tính của bạn kết nối đến server của phần mềm này và được tối ưu hơn khi kết nối đến các tựa game mà bạn chơi.

Các bạn có thể tải WTFast tại đây: https://www.wtfast.com/

Phần mềm có giao diện Tiếng Việt nên rất dễ cài đặt và sử dụng, sau khi cài đặt xong và khởi động chương trình các bạn chỉ cần chọn tựa game muốn chơi sau đó nhấn Bắt đầu là game sẽ được khởi động và tốt ưu đường chuyền.

Cách giảm Ping LOL Liên Minh Huyền Thoại hạn chế giật lag khi chơi game

WTFast thực sử hiệu quả vì nó có thể giảm ping từ 200-300ms xuống còn dưới 100ms, tuy nhiên thì đây là một phần mềm không miễn phí cho nên không dành cho những ai không có điều kiện chi trả. Nhưng bạn vẫn có thể dùng miễn phí trong 15 ngày đầu tiên sau đó bạn có thể cân nhắc dùng tiếp hay không.

Trên đây là hướng dẫn cách giảm Ping LOL Liên Minh Huyền Thoại hiệu quả, hạn chế tình trạng giật lag khi chơi game. Hy vọng sẽ giúp mọi người chơi game mượt hơn, tránh được sự khó chịu bực mình làm ảnh hưởng đến kết quả trận đấu. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được phần nào cho mọi người và hãy thường xuyên truy cập gonhub.com để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho bản thân nhé.

Thủ thuật - Tags: ,