Cách giảm đau khi mọc răng ở trẻ em an toàn hiệu quả không ngờ

Cách giảm đau khi mọc răng ở trẻ em an toàn hiệu quả không ngờ mà các mẹ nên áp dụng. Khi đến độ tuổi mọc răng hầu như bé nào cũng quấy khóc rất nhiều do đau lợi, có nhiều trẻ còn bị sốt cao. Khi thấy những dấu hiệu mọc răng ở trẻ như chảy rãi, quanh miệng nổi ban, bị cắn, ho, cáu kỉnh, sốt, nổi cục ở lợi…thì đã đến thời điểm trẻ mọc răng nên các mẹ cần chú ý để chăm sóc bé hiệu quả, giảm đau nhanh chóng. Để giúp các mẹ có thêm nhiều kiến thức hữu ích, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cách giảm đau cho trẻ khi mọc răng dưới đây, mời mọi người cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu mẹo giúp bé mọc răng không đau dưới đây và thực hiện cho con yêu của mình nhé.

Mục lục

1. Massage lợi cho bé mọc răng

Khi sử dụng cách này, các mẹ nhớ rửa sạch tay hoặc sử dụng các dụng cụ massage nướu chuyên dụng rồi chà nhẹ lên phần nướu của răng. Nhờ vậy, bé sẽ cảm thấy dễ chịu hơn nhiều ở vùng nướu mọc răng đang đau nhức.

2. Cho bé ăn rau củ giúp giảm cơn đau

Trong rau xanh chứa nhiều các axit tự nhiên có tác dụng giảm cơn đau hiệu quả. Để giảm cơn đau cho bé hiệu quả, mẹ bầu có thể sử dụng carrot hoặc dưa chuột hay củ cải, khoai tây cắt nát sau đó cho bé nhai liên tục.

Cách giảm đau khi mọc răng ở trẻ em an toàn hiệu quả không ngờTrong rau xanh chứa nhiều các axit tự nhiên có tác dụng giảm cơn đau răng của bé hiệu quả.

Các loại củ quả này cũng không dễ bị cắt đứt hay có mùi nồng cũng như những hợp chất ảnh hưởng đến hệ tiêu hoá của trẻ. Nhai từ từ và liên tục cơn đau của bé sẽ giảm đi dần dần.

3. Cho bé ngậm núm ti lạnh

Nhiều bé trở lên bị nghiện ngậm ti sau khi cai sữa mẹ. Đây chính là lúc bạn sử dụng núm ti này làm tuyệt chiêu để giảm bớt cơn đau mọc răng của bé. Các mẹ hãy đổ nước lạnh vào bình sữa để bé ngậm núm ti giả đó, hơi lạnh của núm ti sẽ tác động vào nướu răng đang đau đẻ chúng dịu đi hiệu quả.

4. Tắm nước ấm cho trẻ

Thay vì cho con uống hoặc ăn đồ mát, các mẹ có thể chuẩn bị bồn nước ấm để bế bé ngâm mình trong đó. Sau đó, mẹ tiếp tục massage cho bé nhẹ nhàng hoặc sử dụng một vài loại đồ chơi dưới nước để phân tán sự chú ý của bé. Nhờ vậy bé sẽ quên đi cơn đau răng dễ dàng hơn.

Cách giảm đau khi mọc răng ở trẻ em an toàn hiệu quả không ngờTắm nước ấm cho bé kết hợp với các đồ chơi dưới nước để bé quên đi cơn đau răng

5. Cho bé ăn uống đồ mát

Những cơn đau mọc răng thường âm ỉ khiến bé quấy khóc và khó chịu vô cùng. Tuy nhiên, các loại đồ ăn mát sẽ khiến cho bé giảm thiểu cơn đau dễ dàng hơn.

Với trẻ trên 6 tháng tuổi thì bạn nên sử dụng nước mát là tốt nhất. Một số mẹ dùng trái cây ép lấy nước cho con uống cũng giảm đau hiệu quả cho bé. Tuy nhiên nên nhớ để nước trái cây có vị mát nhẹ, đừng cho quá nhiều đá dễ khiến bé bị viêm họng. Các trẻ trên 12 tháng, bạn cũng có thể sử dụng sữa lạnh.

6. Phân tán sự chú ý của bé

Đây là cách nhiều mẹ vẫn hay sử dụng khi bé mọc răng. Sử dụng những lời nói ngọt ngào, các câu chuyện thú vị hay các trò chơi lạ mắt, nhạc dịu êm để bé nhanh chóng quên đi sự khó chịu của mình.

Trên đây là cách giảm đau khi mọc răng ở trẻ em an toàn hiệu quả không ngờ, hy vọng sẽ giúp các mẹ có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích khi chăm sóc bé mọc răng, mang lại sự thoải mái cho bé trong thời gian này. Chúc các bé luôn khỏe mạnh, hay ăn chóng lớn mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags: