Cách giảm cơn đau đẻ nhanh chóng cho bà bầu khi chuyển dạ

Cách giảm cơn đau đẻ nhanh chóng cho bà bầu khi chuyển dạ mà các chị em phụ nữ nên biết. Mang thai là một điều hạnh phúc, thiêng liêng nhưng những cơn đau đẻ chuyển dạ lại khiến nhiều người lo lắng. Đối với những người lần đầu làm mẹ thì những cơn đau đẻ sẽ khiến bạn khó chịu, cơ thể không được thả lỏng và quá trình hô hấp trở nên khó khăn hơn, làm cơn đau đẻ sẽ càng nặng hơn. Vậy làm cách nào giảm đau đẻ hiệu quả, mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ dưới đây để có thể chăm sóc bản thân tốt nhất nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu cách giảm đau khi chuyển dạ dưới đây để có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích cho bản thân nhé.

Mục lục

1. Bổ sung nhiều nước cho cơ thể

Cơ thể người bình thường nếu mất nước sẽ nhanh chóng bị mệt mỏi và mất tập trung và ở mẹ bầu, tình trạng mất nước sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng hơn thế.

Cách giảm cơn đau đẻ nhanh chóng cho bà bầu khi chuyển dạSinh con dưới nước được cho là một trong những biện pháp giảm đau hiệu quả khi sinh con.

Nếu cơ thể mẹ mất nước, tử cung của người mẹ sẽ không hoạt đông hiệu quả như bình thường khiến cho quá trình sinh con trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Để giảm thiểu tình trạng mất nước khi sinh con, mẹ bầu hãy cố gắng uống nhiều nước, nhấp từng ngụm nước nhỏ để cơ thể được cung cấp một lượng nước cần thiết.

2. Học cách làm giảm những cơn đau

Những cơn đau trong quá sinh sinh nở là những cơn đau đáng sợ nhất trong cuộc đời của người phụ nữ. Để giảm được những cơn đau này, bên cạnh thuốc giảm đau thì sự nỗ lực tập luyện của người mẹ cũng đóng góp một phần không nhỏ.

Các bài tập thở tại các lớp học tiền sản sẽ giúp bạn được thư giãn và quên đi cơ đau nhờ việc tập trung vào thứ khác. Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn cách sinh con dưới nước để giảm đau và dễ sinh hơn.

Cách giảm cơn đau đẻ nhanh chóng cho bà bầu khi chuyển dạKhi ngủ mẹ nên nằm nghiêng để cơ thể cảm thấy thoải mái và thư giãn hơn.

3. Tránh nằm ngửa khi đau đẻ

Khi nằm ngửa, trọng lượng của em bé sẽ dồn hết lên cột sống của người mẹ khiến đường lưu thông máu trong cơ thể mẹ bầu khó khăn hơn. Ngoài ra, thói quen này còn đặt bạn vào vị trí chống lại lực hấp dẫn, khiến cơn đau đẻ nghiêm trọng hơn và quá trình sinh nở khó khăn hơn.

Mẹ bầu cần hạn chế nằm ngửa, nên chọn các tư thế nằm nghiêng để giảm bớt áp lực lên cơ thể đồng thời sẽ cảm thấy thoải mái hơn.

Trên đây là cách giảm cơn đau đẻ nhanh chóng cho bà bầu khi chuyển dạ, hy vọng sẽ giúp các bà bầu có thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân, giảm bớt được đau đớn khi bắt đầu có các cơn đau chuyển dạ hiệu quả. Chúc các mẹ bầu luôn khỏe mạnh, vượt cạn thành công an toàn và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags: