Cách giảm cân nhanh nhất bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý vào bữa tối

Như các bạn đã biết ăn tối nhiều không tốt cho cơ thể nhất là những người thừa cân béo phì. Tuy nhiên phương pháp nhịn ăn tối để giảm cân là một việc làm vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng đến sinh hoạt cũng như sức khỏe.

Vì vậy cần có một chế độ ăn tối phù hợp nhất cho người muốn giảm cân. Dưới đây gonhub.com sẽ hướng dẫn cách cách giảm cân nhanh nhất bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý vào bữa tối khoa học an toàn đúng cách nhất. Hãy cùng tham khảo để có thêm kinh nghiệm giảm cân cấp tốc hiệu quả an toàn cho mình nhé!

Mục lục

Calo

Để giảm cân bằng cách ăn tối khoa học, bạn cần giới hạn lượng calo tiêu thụ từ 450 – 550 calo. Cụ thể, mức calo 550 phù hợp với người muốn duy trì cân nặng khỏe mạnh và mức calo 450 phù hợp với người muốn giảm nhiều cân và giảm cân nhanh. Tùy thuộc vào ý muốn và tình trạng cân nặng của mình, bạn có thể điều chỉnh lượng calo trên bằng cách chọn những loại thực phẩm thích hợp.

Cách giảm cân nhanh nhất bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý vào bữa tối

Carbohydrat (carbs)

Khoảng 45 – 55% lượng calo bữa tối của chúng ta được chuyển đổi thành dạng năng lượng carbs (bằng khoảng 50 – 75 g carbohydrate). Thực tế, chúng ta kiêng dùng thực ăn và nước uống có chứa nhiều carbs vào buổi tối vì chúng ta lo lắng không có đủ thời gian để cơ thể tiêu thụ hết lượng năng lượng này. Miễn là bạn nạp đủ lượng calo cần thiết mỗi ngày và lượng carbs được nạp vào cơ thể bạn vào buổi tối không ảnh hưởng đến việc tăng cân của bạn.

Protein

Khoảng 20 – 25% lượng calo mà bạn tiêu thụ trong bữa tối là protein (bằng khoảng 25 – 35 g protein). Protein có vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành và duy trì cơ bắp. Bạn cũng cần biết rằng cơ thể của chúng ta nghỉ ngơi và phục hồi sức khỏe vào buổi tối nên việc nạp đủ lượng protein là vô cùng cần thiết. Protein có thể còn khiến bạn cảm thấy no, thoải mái và ngăn ngừa bạn ăn bữa đêm.

 

Cách giảm cân nhanh nhất bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý vào bữa tối

Chất béo

Ban đang cần giảm cân, điều này không có nghĩa là bạn phải kiêng dùng chất béo hoàn toàn. Cũng giống như các thành phần dinh dưỡng khác, chất béo cần thiết để duy trì sức khỏe của bạn. Bạn cần nạp khoảng 15 – 25 g chất béo vào bữa tối (bằng khoảng 30 – 35% tổng lượng calo bữa tối). Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn các loại chất béo có lợi cho sức khỏe để ăn – chất béo không bão hòa dạng đơn thể, như dầu ô liu, dầu mè, dầu dừa, quả bơ, quả ô liu và các loại hạt. Đồng thời, hãy hạn chế ăn các loại chất béo bão hòa như thịt bò và phô mai (pho-mát).

 

Chất xơ

Lượng chất xơ phù hợp để giảm cân là khoảng 25g/ ngày. Trong đó, lượng chất xơ nên được sử dụng vào bữa tối là khoảng 8g. Những nguồn chất xơ lý tưởng nhất để bạn lựa chọn là ngũ cốc, rau củ quả nhiều tinh bột, đậu xanh, hoa quả và các nguồn chất béo bao gồm chất xơ như quả bơ và các loại hạt.

 

Cách giảm cân nhanh nhất bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý vào bữa tối

 

Đường

Đường là loại thực phẩm khiến những người cần giảm cân phải tranh đấu tư tưởng rất nhiều để loại bỏ nó ra khỏi các bữa ăn hàng ngày. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn không nhất thiết phải “giã từ” đường mà chỉ cần giới hạn chúng ở mức an toàn, không quá 7g/ngày. Và nếu bạn muốn thêm đường vào đồ ăn hay nước uống, hãy chắc chắn rằng bạn không thêm quá 4g đường (bằng khoảng 1 thìa nhỏ).

 

Cách giảm cân nhanh nhất bằng chế độ dinh dưỡng hợp lý vào bữa tối

Thời gian ăn

Bên cạnh các loại dinh dưỡng và liều lượng sử dụng thích hợp, bạn cũng cần chú ý đến thời gian ăn tối khoa học để giảm cân nhanh như mong đợi. Lý tưởng nhất, bạn nên ăn tối sau 2 – 3 tiếng sau khi ăn bữa ăn nhẹ vào lúc 3:30 chiều. Sau đó, bạn nên tập thể dục vào lúc 5h30 chiều và ăn nhẹ vào lúc 7 giờ – 7h30 tối. Như đã đề cập ở trên, bạn không nên quá lo lắng về việc ăn tối quá muộn. Miễn là bạn không vượt quá lượng calo giới hạn mỗi ngày, thời gian ăn tối không hề ảnh hưởng đến sự thay đổi cân nặng của bạn.

Giảm cân nhanh với chế độ dinh dưỡng hợp lý vào bữa tối trên đây chắc chắn sẽ là những kiến thức khoa học chính xác nhất mà các bạn muốn giảm cân cần phải biết. Để mang lại kết quả tốt nhất khi giảm cân các bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa. Chúc các bạn giảm cân thành công hiệu quả và đừng quên đồng hành cùng gonhub.com để biết thêm nhiều thông tin giảm cân khác nhé!

Làm Đẹp - Tags: