Cách gia hạn visa du học Mỹ không cần phỏng vấn chi tiết nhất

Cách gia hạn visa du học Mỹ không cần phỏng vấn chi tiết nhất giúp các du học sinh có thể gia hạn visa mỹ của mình một cách hiệu quả, đảm bảo việc học tập. Gia hạn visa luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bạn du học sinh đặc biệt là các bạn sinh viên đang học tập tại Mỹ. Visa du học Mỹ luôn có thời hạn nhất định, ngày tháng cụ thể sẽ được viết ngay trên đó và khi đến thời điểm gần hết hạn visa, các du học sinh phải làm thủ tục để xin gia hạn visa thì mới tiếp tục học tập, sinh hoạt tại đất nước này. Vậy gia hạn visa mỹ cho du học sinh như thế nào, mời các bạn cùng theo dõi những chia sẻ của chúng tôi dưới đây nhé.

Hãy cùng agribank.edu.vn tìm hiểu hướng dẫn gia hạn visa mỹ cho du học sinh mà không cần phải phỏng vấn chi tiết dưới đây nhé.

1. Điều kiện gia hạn visa du học Mỹ không cần phỏng vấn?

2. Gia hạn visa du học Mỹ không cần phỏng vấn chuẩn bị những giấy tờ gì?

Kiểm tra thành tích học tập

Thành tích học tập là yếu tố quan trọng nhất trong việc xét cấp visa cho các sinh viên trở về, sinh viên không cần phải có thành tích học tập quá xuất sắc nhưng cần thể hiện mình có nỗ lực học tập tại Mỹ, đó là yêu cầu cơ bản của việc xét cấp visa du học Mỹ. Phần lớn rủi ro không được cấp visa để quay lại Mỹ học tiếp là yếu tố này.

Xem xét các vấn đề pháp lý

Cách gia hạn visa du học Mỹ không cần phỏng vấn chi tiết nhất

3. Gia hạn visa không định cư Mỹ qua đường bưu điện

Để dễ dàng cho các đương đơn cũng như giảm tải cho nhân lực tại đại sứ quán/lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam, đương đơn có thể xin gia hạn visa qua đường bưu điện nếu thoả mãn tất cả các điều kiện sau:

4. Các bước gia hạn visa Mỹ qua đường Bưu điện

Bước 1: Hoàn tất mẫu đơn điện tử DS-160

Bước 2: Đăng nhập hệ thống nộp đơn trực tuyến của Lãnh sự quán và tạo tài khoản để thanh toán phí xin visa (MRV). Sau đó, chọn “Đặt lịch hẹn”. Để hoàn thành các bước này, bạn sẽ trả lời các câu hỏi drop-box để xem xét việc bạn có đủ điều kiện xin gia hạn Visa mà không cần phỏng vấn hay không. Tùy từng loại visa mà bạn có phải nộp bổ sung thêm một số loại giấy tờ hay không.

Bước 3: Mang phong bì đựng giấy tờ của bạn đến Bưu điện, đưa cho nhân viên và làm theo hướng dẫn của họ

Bước 4: Bưu điện Việt Nam sẽ gửi hồ sơ của bạn đến Đại sứ quán

Bước 5: Đến cuối quy trình cấp visa, bưu điện Việt Nam sẽ gửi lại giấy tờ và hộ chiếu cho bạn tại địa chỉ giao nhận giấy tờ trong hồ sơ của bạn. Bạn có thể thay đổi địa chỉ giao nhận bằng cách truy cập vào tài khoản của mình. Nếu được cấp hộ chiếu sẽ bao gồm visa.

5. Visa vẫn còn thời hạn để nhập cảnh Mỹ cần chuẩn bị gì?

6. Ai có đủ tiêu chuẩn cho chương trình nộp hồ sơ trực tiếp tại Lãnh sự?

Sinh viên cần phải hội đủ các đủ điều kiện sau đây để có thể sử dụng chương trình cấp lại thị thực không cần đến Lãnh sự/ Đại sứ quán để phỏng vấn:

7. Thủ tục hồ sơ gia hạn visa du học trực tiếp tại lãnh sự quán

Đối với thị thực du học:

Đối với thị thực làm việc:

8. Lý do khiến bạn bị từ chối gia han visa du học mỹ

Hãy tìm hiểu xem nếu bạn thuộc một trong số nhóm đối tượng này thì đừng hỏi tại sao mình bị từ chối gia hạn visa nhé:

Sau khi theo dõi cách gia hạn visa du học Mỹ không cần phỏng vấn chi tiết nhất trên đây chắc hẳn các du học sinh đã biết được chi tiết cách gia hạn visa rồi đúng không nào. Nếu visa của bạn đang chuẩn bị hết hạn thì hãy nhanh chóng xin gia hạn để tiếp tục việc học tập của mình nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công ước mơ của mình và hãy luôn đồng hành cùng agribank.edu.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Kiến thức -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status