Cách du học Mỹ không cần SAT cho bạn năm 2018

Để chuẩn bị cho quá trình du học Mỹ của mình ngoài các chứng chỉ tiếng Anh TOEFL và IELTS ra. Bạn còn cần phải vượt qua một kỳ thi SAT với yêu cầu mức điểm tùy thuộc vào các trường. Nhưng hiện nay có nhiều bạn đang băn khoăn không biết có cách nào du học Mỹ không cần SAT. Để giảm áp lực thi cử SAT cho các bạn học sinh, dưới đây là chia sẻ của chúng tôi về những cách du hoc my không cần SAT năm 2018.

Mục lục

Phần 1: Du học Mỹ không cần SAT

1.1 Thi SAT là gì?

SAT là bài thi chuẩn hóa Scholartic Apptitute Test và Essay một bài luận viết tay. Đây là hai yêu cầu mà đa số các trường Đại học tại Mỹ đưa ra để làm chuẩn đầu vào nhập học năm nhất Đại học.

Tuy nhiên, không phải sinh viên Việt Nam nào cũng biết rõ về điều này và không chuẩn bị sẵn sàng cho nó. Dẫn đến việc gặp khó khăn khi xin vào Đại học Mỹ.  SAT không giống với IELTS việc bạn tìm được các trung tâm và giáo viên giảng dạy và luyện thi SAT không hề dễ dàng. Ngoài ra, SAT đòi hỏi bạn không chỉ hoàn thành khối lượng kiến thức lớn. Bên cạnh đó, với áp lực từ hai chứng chỉ TOEFL và IELTS khiến các bạn học sinh gặp vấn đề áp lực và quá tải.

Để giải quyết vấn đề du học Mỹ không cần SAT của các bạn sinh viên hiện nay. Dưới đây là một số cách mà chúng tôi nêu ra giúp bạn có thể tránh được việc du học Mỹ không cần thi SAT 2018.

Phần 2:  Du học Mỹ không cần thi SAT

2.1 Du học Mỹ không cần SAT khi học trung học phổ thông

Cách đầu tiên này về du học sinh có thể du học sớm từ chương trình trung học phổ thông. Việc bạn đi du học sớm sẽ giúp bạn có nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho vào Đại học tốt hơn. Khi du học Mỹ trung học phổ thông, bạn có thể tiếp xúc với môi trường Mỹ, tiếp xúc với người dân bản địa nâng cao vốn tiếng Anh. Đặc biệt, làm quen với phương pháp học mới và thích nghi với nền văn hóa bản địa.

Khi bạn học trung học phổ thông tại Mỹ, sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc chọn trường Đại họ. Vì đa số các trường trung học phổ thông sẽ tạo điều kiện giúp các bạn học sinh ôn thi SAT trong quá trình học tập tại trường. Bên cạnh đó, chương trình học trung học phổ thông Mỹ còn tạo cơ hội cho học các môn AP. AP là Advanced Placement môn học tương đương với các môn mà đại học giảng dạy phổ biến.

Học sinh học trung học phổ thông và thi AP cao sẽ được miễn giảm các tín chỉ môn đại cương tại chương trình đại cương năm nhất. Ngoài chương trình lấy bằng tốt nghiệp trung học nhiều trường trung học Mỹ còn cấp bằng IB bằng tú tài quốc tế. Với bằng IB này bạn có thể vào bất cứ trường Đại học nào trên toàn thế giới mà không cần SAT du học Mỹ.

2.2 Du học Mỹ không cần SAT với chương trình chuyển tiếp Đại học

Bạn có thể chọn cách này để chuyển tiếp việc học tại các trường Cao đẳng cộng đồng. Hay còn gọi là chương trình Community College với chương trình 2 2. Lựa chọn này giúp cho các bạn sinh viên tiết kiệm được khá nhiều chi phí do hai năm đầu học ở Cao đẳng cộng đồng. Bạn chỉ cần chi trả 50% số chi phí so học phí Đại học. Đây là một ưu điểm của hệ thống giáo dục Mỹ, bạn vẫn có thể ước mơ du học của mình. Bên cạnh đó, vẫn tiết kiệm được tài chính cho gia đình mình.

Cao đẳng cộng đồng Mỹ có mức học phí thấp, không yêu cầu điểm SAT đầu vào và điểm IELTS cũng thấp so với các trường khác. Các trường Cao đẳng đều có thỏa thuận cơ hội chuyển tiếp cho sinh viên vào các trường Đại học Mỹ sau này. Sau khi hoàn thành khóa học 2 năm, bạn có thể chọn cách chuyển tiếp lên học 2 năm nữa để lấy bằng cử nhân Mỹ. Hoặc là, bạn có thể ra đi làm trực tiếp để lấy kinh nghiệm.

2.3 Du học Mỹ không cần SAT với chương trình kép

Chương trình kép là 2 năm 2 bằng. Bạn nên học chương trình kép để vừa có thể hoàn tất chương trình trung học và lấy bằng Associate Degree. Với cách này, bạn sẽ được rút ngắn thời gian học rất nhiều. Sau khi bạn hoàn tất năm lớp 10 và đủ 16 tuổi tại Việt Nam là có thể tham gia chương trình kép này.

Trong thời gian 2 năm học này, bạn sẽ được đăng ký học hết các môn của chương trình trung học phổ thông. Song song cùng với chương trình học đại cương của năm học thứ nhất Đại học. Sau 2 năm bạn sẽ có bằng trung học phổ thông Mỹ và bằng Associate Degree. Với bằng  Associate Degree bạn có thể học chuyển tiếp lên đại học tại Mỹ và lấy bằng cử nhân.

Như vậy, với những cách mà chúng tôi chia sẻ thì việc du học Mỹ không cần SAT của bạn sẽ dễ dàng. Vì vậy, bạn hãy suy xét thật kỹ để về kỳ thi SAT và điều kiện du học Mỹ tại các trường Đại học danh tiếng. Hãy du học Mỹ không cần SAT ngay hôm nay.

Du học Mỹ - Tags: