Cách dọn rác máy tính Windows 10 và Windows 7 giải phóng bộ nhớ

Cách dọn rác máy tính Windows 10 và Windows 7 giải phóng bộ nhớ hiệu quả giúp hiệu suất hoạt động trở nên tốt hơn. Trong quá trình sử dụng và làm việc với máy tính thì các file rác được sản sinh là điều không thể tránh khỏi. Khi các file rác tích tụ nhiều gây đầy bộ nhớ sẽ ảnh hưởng hiệu năng hoạt động của máy tính. Để máy tính hoạt động tốt hơn thì việc dọn dẹp các file rác thường xuyên là điều vô cùng cần thiết. Có rất nhiều cách xóa file rác trong máy tính win 10 và win 7 như sử dụng tính năng tích hợp sẵn trong windows, sử dụng các phần mềm hỗ trợ dọn dẹp rác,….tùy theo nhu cầu của mỗi người mà có sự lựa chọn phù hợp. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách dọn rác máy tính hiệu quả dưới đây, mời mọi người cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo hướng dẫn dọn rác máy tính cho win 10 và win 7 hiệu quả dưới đây nhé.

Mục lục

1. Cách xóa file rác bằng tay

Bước 1: Các bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hộp thoại Run sau đó nhập lệnh temp và nhấn Enter.

Cách dọn rác máy tính Windows 10 và Windows 7 giải phóng bộ nhớ

Bước 2: Cửa sổ Temp hiện lên trong đây chứa toàn bộ các file tạm, các bạn hãy xóa tất cả những file trong đó đi là xong. Nếu có mục nào không xóa được thì bạn nhấn Skip để bỏ qua.

Cách dọn rác máy tính Windows 10 và Windows 7 giải phóng bộ nhớ

Tương tự như vậy các bạn nhập lần lượt các lệnh dưới đây và xoá hết các file trong thư mục tương ứng để dọn sạch rác trong windows:

2. Dọn rác bằng tính năng Disk Cleanup trong Windows 7 & 10

Đầu tiên các bạn chuột phải lên ổ cài win thường là ổ C và chọn Properties, sau đó trong cửa sổ mới các bạn chọn Disk Cleanup. Tiếp theo trong cửa sổ mới các bạn chọn Clean up system files.

Cách dọn rác máy tính Windows 10 và Windows 7 giải phóng bộ nhớ

Tại đây trong mục File to delete các bạn hãy tích chọn vào tất cả những mục có dung lượng, đó chính là những file rác cần xóa. Ở đây chúng ta có thể thấy có những file dung lượng lên đến hơn 5Gb như hình dưới.

Cách dọn rác máy tính Windows 10 và Windows 7 giải phóng bộ nhớ

Các bạn nhấn Ok sau đó nhấn Delete files để bắt đầu xóa file rác. Sau khi xóa xong chúng ta đã giải phóng được gần 6Gb cho ổ cứng, một con số không hề nhỏ.

3. Sử dụng phần mềm dọn rác cho máy tính

Ngoài việc sử dụng các tính năng dọn rác có sẵn trong windows thì sử dụng các phần mềm dọn rác bên thứ 3 cũng sẽ rất hiệu quả. Phần mềm dọn rác thì nổi tiếng nhất phải kể đến đó là CCleaner, ngoài tính năng dọn rác, CCleaner còn giúp các bạn dọn dẹp Chạy CCleaner hay gỡ các phần mềm không cần thiết.

Trên đây là hướng dẫn cách dọn rác máy tính Windows 10 và Windows 7 cực hiệu quả, hy vọng sẽ giúp mọi người có thể dọn dẹp các file rác trong máy tính của mình hiệu quả, giải phóng bộ nhớ để máy tính có hiệu suất hoạt động tốt hơn. Chúc các bạn thành công khi thực hiện thủ thuật dọn rác máy tính này và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Mẹo Vặt - Tags: , , ,