Tư vấn cách đặt tên con trai sinh năm 2019 theo bản mệnh

Tư vấn cách đặt tên con trai sinh năm 2019 theo bản mệnh: Theo Âm lịch, năm Mậu Tuất bắt đầu từ ngày 8/2/2018 – 27/1/2019 dương lịch; nên tất cả các bé sinh trong khoảng thời gian này sẽ mang tuổi Tuất – tức cầm tinh con chó như dân gian vẫn gọi. Những bé tuổi Mậu Tuất có mệnh Hỏa (sơn hạ hỏa – tức lửa dưới núi). Dựa theo bản mệnh của bé, bố mẹ có thể đặt tên con sao cho phù hợp với Ngũ hành tương sinh tương khắc như sau…

Tư vấn cách đặt tên con trai sinh năm 2019 theo bản mệnh:

Tư vấn cách đặt tên con trai sinh năm 2019 theo bản mệnh

Theo Âm lịch, năm Mậu Tuất bắt đầu từ ngày 8/2/2018 – 27/1/2019 dương lịch; nên tất cả các bé sinh trong khoảng thời gian này sẽ mang tuổi Tuất – tức cầm tinh con chó như dân gian vẫn gọi. Những bé tuổi Mậu Tuất có mệnh Hỏa (sơn hạ hỏa – tức lửa dưới núi). Dựa theo bản mệnh của bé, bố mẹ có thể đặt tên con sao cho phù hợp với Ngũ hành tương sinh tương khắc như sau:

Các tuổi tương ứng với cung (hành) theo Tử Vi:

Tuổi Hành
Sửu, Thìn, Mùi, Tuất Thổ
Dần, Mão Mộc
Tỵ, Ngọ Hỏa
Thân, Dậu Kim
Tí, Hợi Thủy

Theo đó có thể thấy tuổi tuất thuộc hành Kim, vì vậy để bé có vận mệnh tốt đẹp thì nên dùng các chữ thuộc bộ Thủy để đặt tên cho con vì Thủy tương sinh Kim. Không nên dùng các chữ thuộc bộ Mộc vì Kim khắc Mộc.

Một số tên thuộc bộ Thủy có thể đặt cho bé trai là: 

– Giang: Trường Giang, Thanh Giang, Đại Giang, Minh Giang…

– Hải: Đức Hải, Tuấn Hải,…

– Khánh: Bảo Khánh, Quốc Khánh, Quang Khánh, Ngọc Khánh, Trọng Khánh,…

– Hiếu: Ngọc Hiếu, Chí Hiếu, Quang Hiếu, Đức Hiếu…

– Tân: Minh Tân, Thiên Tân,…

– Nguyên: Bảo Nguyên, An Nguyên, Khôi Nguyên,…

Ngoài ra mẹ có thể lựa chọn những tên khác như Băng, Chân, Lân, Tuyền, Tự, Tôn, Học, Hồ,… cũng thích hợp để đặt tên cho bé trai tuổi Mậu Tuất.

Mẹ - Bé - Tags: