Cách đặt tên cho con sinh năm 2020 đẹp vừa lòng hai bên nội ngoại

Cách đặt tên cho con sinh năm 2020 đẹp vừa lòng hai bên nội ngoại được gonhub.com sưu tầm và gửi đến các chị em trong bài viết dưới đây sẽ giúp các cặp vợ chồng trong việc đặt tên con được dễ dàng hơn. Việc đặt tên cho con đôi khi không phải chỉ hai vợ chồng bạn quan tâm mà ông bà nội ngoại hai bên cũng có thể tham gia vào. Nếu hai vợ chồng xử sự không khéo léo có khả năng sẽ gây “rạn nứt” trong mối quan hệ gia đình. Để phòng tránh các nguy cơ gây rạn nứt, việc đặt tên con như thế nào cho phù hợp hẳn sẽ là biện pháp tối ưu. Hãy tham khảo cách đặt tên cho con dưới đây để tìm ra đáp án nhé!

Việc này không dễ, rất cần ở bạn sự tế nhị và khéo léo. Nhưng khi thành công, hẳn vợ chồng bạn cũng như bé con sắp chào đời sẽ nhận được nhiều hơn nữa tình yêu thương, vun đắp từ cả hai bên nội ngoại. Dưới đây là gợi ý một vài cách giúp bạn đặt tên con để “lấy lòng” các cụ nhà mình.

Quên đi ý nghĩ “độc quyền” đặt tên cho con

Đương nhiên, sinh con ra thì bạn có quyền tự lựa chọn đặt tên cho bé. Nhưng bạn hãy nghĩ, sẽ tuyệt vời hơn nếu như cái tên của con là sự gửi gắm những mong ước tốt đẹp nhất không những của bố mẹ mà còn ông bà nội ngoại hai bên – những người thân yêu nhất.

Cách đặt tên cho con sinh năm 2020 đẹp vừa lòng hai bên nội ngoại

Đây là cách ứng xử khéo léo thể hiện sự tôn trọng, biết ơn đấng sinh thành ra mình. Nội ngoại hai bên sẽ cảm thấy hài lòng với dâu hiền rể thảo. Với bé, chắc chắn bạn tự hào mà nói với con rằng: Con có một cái tên thật ý nghĩa. Tất cả mọi người trong gia đình đã gửi những yêu thương, ước vọng vào chính cái tên của con đó!

Tham khảo tên gọi của cả 2 bên nội ngoại

Nhớ là bạn phải tham khảo ý kiến của cả nội và ngoại để không làm mất lòng bên nào nhé. Đừng để ông bà ngoại thấy tủi vì nghĩ rằng bạn trọng bên nội hơn hoặc ngược lại.

Đã có không ít những câu chuyện cười ra nước mắt bởi cảnh “thông gia đại chiến” về chuyện đặt tên cho đứa cháu cưng. Những căng thẳng, mất lòng nhau giữa hai bên khiến vợ chồng bạn phải đau đầu.

Để tránh tình trạng này xảy ra, ngay từ đầu vợ chồng bạn và hai bên nội ngoại phải thống nhất về cách giải quyết vấn đề trong “hòa bình”.

Nếu có thể, bạn nên ghép tên yêu thích của cả bên nội và bên ngoại. Chẳng hạn bên nội muốn đặt bé tên Phúc, bên ngoại thích cháu mình tên Đức hơn. Bé nhà bạn sẽ có một cái tên là Phúc Đức. Tên của con vừa hay, ý nghĩa mà lại vừa lòng nội ngoại hai bên đúng không nào?

Nếu không muốn ghép, bạn cũng có thể cho bé hai cái tên, một tên chính thức và tên ở nhà. Nội ngoại hai bên hẳn sẽ rất vui.

Cách đặt tên cho con sinh năm 2020 đẹp vừa lòng hai bên nội ngoại

Không đặt tên con trùng với họ hàng

Phong tục của ông bà ta từ trước tới nay vẫn kiêng cữ đặt tên con cháu mình trùng tên với ai đó trong họ hàng. Do đó bạn phải hết sức tế nhị.

Nhiều cặp vợ chồng đã tìm được một cái tên ưng ý cho con sau một quá trình vất vả tìm tòi. Vậy mà sau khi hoàn tất thủ tục làm giấy khai sinh cho con mới “té ngửa” vì lỡ đặt trùng tên với ông chú họ. Bên nội tuy không nói ra nhưng cũng không mấy hài lòng.

Để không rơi vào tình cảnh khó xử đó, trước tiên hai vợ chồng phải rà soát thật kỹ tên của anh em họ hàng. Khi đã chọn cho bé một cái tên ưng ý, không “đụng hàng”, chắc ăn hơn bạn nên hỏi lại người lớn một lần nữa. Đây cũng là một trong những ứng xử khéo léo làm hài lòng gia đình nội ngoại hai bên.

Chọn lựa tên mang ý nghĩa vinh quang

Một người thông minh, thành đạt sẽ mang lại tiếng thơm, lòng tự hào cho dòng họ. Vậy nên bạn hãy chọn một cái tên mang ý tốt đẹp, làm rạng danh dòng họ mai sau để đặt cho con nhé.

Cách đặt tên cho con sinh năm 2020 đẹp vừa lòng hai bên nội ngoại

Những tên như: Minh, Hiếu, Hiển, Duy, Học, Tư, Văn, Thư, Cần, Hưng, Đạt, Diệu, Vinh, Hoa, Vương, Doanh, Phong, Thịnh, Hằng, Ngọc, Lộc… sẽ là lựa chọn sáng suốt khi bạn muốn gửi gắm niềm mong ước con sẽ thông minh, thành đạt, lưu danh cho dòng họ mai sau.

Vài gợi ý nhỏ, mong rằng bạn sẽ thành công trong việc đặt tên con vừa lòng cả hai bên gia đình nội ngoại. Để niềm vui khi con ra đời không chỉ là của riêng hai vợ chồng mà còn nhân lên gấp bội nhờ có sự vun đắp của nội ngoại hai bên.

Để con yêu có cái tên hay, đẹp, giàu ý nghĩa và không gây mất lòng 2 bên nội ngoại, các cặp vợ chồng hãy tham khảo bài viết trên đây của gonhub.com nhé. Chúc các chị em sớm chọn lựa được cho con yêu của mình cái tên thật tuyệt vời.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status