Cách đặt tên cho con có tên đệm là Minh với vô vàn những gợi ý thú vị dành cho mẹ

Đặt tên cho con có tên đệm là Minh thường được nhiều người lựa chọn bởi chính từ “Minh” đã mang hàm nghĩa tươi sáng, tốt đẹp. Vì vậy, khi kết hợp với từ khác để tạo thành tên sẽ cho ra đời những cái tên vô cùng ý nghĩa. Ngày nay, việc đặt tên đệm cho con không chỉ còn bó buộc trong 2 lựa chọn “Văn” và “Thị” như trước đó. Do vậy, khi đặt tên cho con, nhiều bố mẹ có xu hướng chọn tên đệm theo ý thích và mong muốn cá nhân của mình để mong con có một cuộc đời hạnh phúc, thành công. Xuất phát từ suy nghĩ đó, đặt tên cho con có tên đệm là Minh thường được rất nhiều ông bố bà mẹ lựa chọn.

Mục lục

1. Ý nghĩa của việc đặt tên cho con có tên đệm là Minh

Theo nghĩa Hán – Việt, từ “Minh” có nghĩa là ánh sáng hay sức sống mới dùng để chỉ sự bắt đầu của một hành trình tươi đẹp hay để chỉ sự sóng mới bắt đầu.

Xuất phát từ nguyên nghĩa đó, các bố mẹ thường chọn đặt tên cho con có tên đệm là Minh nhằm mong muốn con sẽ có một cuộc đời tươi đẹp, được nhiều ánh sáng chói rọi, mọi thứ liên quan đến cuộc sống của con sẽ vô cùng tươi sáng, tốt lành.

caption alignnone”>tên đệm là Minh

Từ “Minh” có nghĩa là ánh sáng hay sức sống mới – Ảnh: Internet

Đặt tên cho con có tên đệm là Minh có thể đặt cho cả con gái và con trai. Do vậy, bố mẹ có thể thoải mái dùng chung với một số từ khác nhằm thể hiện tính cách, đặc trưng riêng của bé cũng như gửi gắm những mong muốn của các đấng sinh thành vào đó.

2. Gợi ý đặt tên cho con có tên đệm là Minh

Khi đặt tên cho con có tên đệm là Minh, thông thường, người ra sẽ kết hợp với những từ chính như Anh, Bảo, Hiếu, Trí… để tạo ra một cái tên mang nhiều ý nghĩa. Cụ thể:

Minh Anh: Chỉ một người thông minh, tài trí và sáng suốt. Đặt tên Minh Anh nhằm mong muốn con sẽ được mọi người yêu thương, quý trọng và được biết đến với một tài năng hơn người.

Minh Bảo: Có nghĩa là những điều quý báu. Đặt tên cho con là Minh Bảo với ý nghĩa hy vọng sau này con sẽ thông minh, nhanh nhẹn và được mọi người xung quanh yêu quý như một báu vật.

Minh Hằng: Minh có nghĩa là nguồn sáng kết hợp với Hằng có nghĩa là sự bền bỉ, vững chắc, vĩnh hằng. Đặt tên cho con là Minh Hằng với mong muốn con sẽ luôn luôn giữ mãi sự thông minh, sáng suốt trong sự nghiệp, tình cảm cũng như cuộc sống của mình.

đặt tên cho con có tên đệm là Minh

Đặt tên cho con có tên đệm là Minh cùng những gợi ý thú vị cho mẹ – Ảnh: Internet

Minh Hiếu: Là từ dùng để chỉ những người vừa thông minh vừa hiếu thảo. Hay nói cách khác là người vừa có tài vừa có đức.

Minh Nguyệt: Có nghĩa là vầng trăng sáng. Ý chỉ cuộc đời của con sẽ luôn như vầng trăng sáng soi rọi, vừa tĩnh mịch mà lại trong sáng, thanh tịnh.

Minh Nhật: Mang hàm nghĩa là ánh sáng mặt trời. Nhằm chỉ bé là người biết tiếp thu nhanh, thông minh, học giỏi và sáng suốt như một vầng sáng mặt trời.

Minh Tâm: Nhằm thể hiện mong muốn con sẽ là người có tâm hồn trong sáng, nhân hậu, yêu thương con người cùng trí tuệ sáng suốt hơn người.

Minh Mẫn: Người có tên Minh Mẫn thường là những đứa trẻ thông minh, sáng suốt, trí tuệ vượt bậc.

tên Minh Nhật

Đặt tên cho con là Minh Nhật mong con tỏa sáng như mặt trời – Ảnh: Internet

Minh Tân: Hàm chỉ những người luôn tìm tòi, sáng tạo những điều mới mẻ, mong muốn đem lại nguồn sáng mới cho người khác.

Minh Thanh: Những đứa trẻ được đặt tên là Minh Thanh thường có cốt cách thanh cao, minh bạch và sáng dạ.

Minh Thiện: Ý chỉ bé sẽ là người lương thiện và thông minh, sáng suốt.

Minh Thông: Đặt tên Minh Thông nhằm mong muốn con có trí tuệ hơn người cùng với một hiểu biết sâu rộng.

Minh Thư: Dùng để chỉ một cô gái đẹp, có tâm hồn phong phú, dịu dàng và trong sáng.

Minh Thúy: Thể hiện mong muốn cuộc đời của con sẽ gặp nhiều may mắn và tươi đẹp.

Minh Tiến: Tên Minh Tiến nhằm gửi gắm mong muốn đứa trẻ lớn lên là là người có tinh thần tìm tòi khám phá. Mong muốn tương lai của đứa trẻ đó sẽ sáng rực, tươi đẹp.

tên Minh Tuyết

Đặt tên cho con là Minh Tuyết với ý nghĩa con yêu thật tinh khôi và xinh đẹp- Ảnh: Internet

Minh Trung: Chỉ những người thông tuệ, sáng suốt lại có tấm lòng trung thành, tâm hồn nhân hậu.

Minh Tuấn: Là một cái tên rất đẹp thích hợp dùng để đặt cho bé trai nhằm thể hiện sự khôi ngô, tuấn tú lại thông minh, hơn người.

Minh Tuệ: Chỉ những người có đầu óc vượt trội hơn người.

Minh Tuyết: Chỉ những cô gái trong trắng, tinh khôi và xinh đẹp.

Minh Vy: Thể hiện mong muốn đứa trẻ sẽ là người biết đối nhân xử thế đúng chuẩn mực, hợp lẽ phải.

Hy vọng với một số gợi ý vừa thú vị và không kém phần tinh tế để đặt tên cho con có tên đệm là Minh trên đây, bé yêu nhà bạn sẽ có một cái tên thật hay và đầy ý nghĩa. Và mong rằng những cái tên này sẽ mang lại nhiều may mắn, tốt đẹp cho bé yêu của mẹ trong tương lai.

Ngọc Hoài tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags: