3 cách copy công thức trong Exel thông dụng dễ nhất hiện nay

3 cách copy công thức trong Exel thông dụng dễ nhất hiện nay sẽ là sử dụng trực tiếp phím tắt trên bàn phím, là chỉ copy công thức mà không copy định dạng hay chỉ đơn giản là copy theo cách thông thường. Như các bạn cũng đã biết, trong quá trình sử dụng Excel để tính toán các số liệu từ ít tới một vài cho tới nhiều là hàng triệu giá trị. Và với những số liệu quan trọng có công thức, phương thức tính toán giống nhau, chúng ta chắc chắn không thể ghi đi ghi lại cùng một công thức như vậy. Việc làm này chắc chắn không có vấn đề gì nhưng thực chất nó lại tốn khá nhiều thời gian. Bên dưới đây sẽ là một vài thủ thuật hỗ trợ giúp bạn copy công thức cực nhanh cực tiện.

Nào hãy cùng Gonhub.com chúng tôi tham khảo qua 3 cách copy công thức trong Exel dễ dàng nhất ngay bây giờ nhé!

Mục lục

Hướng dẫn 3 cách copy công thức trong Exel thông dụng và dễ dàng nhất

1. Copy thông thường trong Excel

Như bạn thấy ở hình dưới đây ta có người đầu tiên đã tính xong với các công thức tính Tổng SUM, tính Trung Bình AVERAGE và Xếp loại bằng IF.

3 cách copy công thức trong Exel thông dụng dễ nhất hiện nay

Nếu muốn tính tiếp cho người thứ hai hoặc những người sau, chúng ta không cần phải xuống dòng và gõ thủ công =SUM(C3:E3), =SUM(C4:E4),… nữa.

Thay vào đó, bạn chỉ cần click vào ô chứa công thức đã tính toán xong (ở đây là ô F2). Sau đó, để chuột ở vị trí chấm xanh tại góc phải bên dưới và click đúp nếu muốn copy công thức cho toàn bộ các dòng có dữ liệu bên dưới hoặc giữ chuột và kéo xuống những dòng bạn muốn copy công thức.

3 cách copy công thức trong Exel thông dụng dễ nhất hiện nay

Bạn sẽ thấy mình nhận được một kết quả như trên với các công thức tính toán như ô bạn vừa copy. Trên ví dụ trong ảnh, ở ô F9 ta đã có công thức tính toán là =SUM(C9:E9).

2. Chỉ copy công thức mà không copy định dạng đi kèm

Cách copy ở trên sẽ copy cả dữ liệu lẫn định dạng của ô nguồn. Nếu bạn chỉ muốn lấy giá trị của công thức thì hãy làm theo hướng dẫn sau đây:

3 cách copy công thức trong Exel thông dụng dễ nhất hiện nay

Sau khi copy bình thường theo cách đã chỉ dẫn ở phần 1, góc dưới phía bên phải của ô cuối cùng sẽ xuất hiện biểu tượng Auto Fill Options.

Click vào biểu tượng này bạn sẽ thấy một danh sách 4 dòng. Bạn chọn Fill Without Formatting nếu chỉ muốn copy công thức mà không cần định dạng.

3. Copy công thức bằng phím tắt trên bàn phím

Bạn cũng có thể dùng phím tắt để tạo lệnh copy công thức trong Excel. Chọn ô chứa công thức cần copy.

Dùng tổ hợp phím Ctrl C để copy công thức bạn cần.

3 cách copy công thức trong Exel thông dụng dễ nhất hiện nay

Sau đó bôi đen mảng dữ liệu bạn cần chép công thức đã copy ra và sử dụng tổ hợp phím Ctrl V để chép công thức.

3 cách copy công thức trong Exel thông dụng dễ nhất hiện nay

Như vậy bạn có thể sao chép được một loạt công thức xuống những ô bạn vừa bôi đen.

Để chỉ sao chép công thức mà không sao chép định dạng, bạn click vào biểu tượng Paste Options xuất hiện sau khi sao chép. Trong danh sách Paste, chọn biểu tượng Formulas nằm ở vị trí thứ hai dòng đầu tiên (biểu tượng có chữ fx).

3 cách copy công thức trong Exel thông dụng dễ nhất hiện nay

Hi vọng rằng, với 3 cách copy công thức trong Exel thông dụng và cực kỳ hiệu quả này, chúng ta đã có thể dễ dàng làm việc, tính toán dữ liệu, sắp xếp công thức một cách khoa học hơn nhằm mang lại một kết quả cuối cùng chuẩn xác nhất. Chắc chắn trong quá trình thực hành trên Exel, các bạn sẽ khám phá ra thêm nhiều thủ thuật sao chép công thức khác nhanh hơn nữa nên những cách trên chủ yếu mang tính chất tham khảo là chính nhưng thật sự cũng rất hữu ích đó nhé. Gonhub.com chúc các bạn thực hiện thành công.

Thủ thuật - Tags: , ,