Cách chuyển đổi danh bạ sim 11 số sang 10 số trên điện thoại Android và iPhone

Cách chuyển đổi danh bạ sim 11 số sang 10 số trên điện thoại Android và iPhone cực đơn giản và nhanh chóng. Theo quy định của chính phủ, các nhà mạng đã chuyển đổi tất cả các số điện thoại 11 số về 10 số, và để đảm bảo sự ổn định trong quá trình liên lạc với người khác, mọi người cần cập nhật lại danh bạ của mình. Với mỗi nhà mạng khác nhau thì thời gian thay đổi đầu số và cách cập nhật lại danh bạ cũng khác, điều này khiến nhiều người dùng băn khoăn. Để giúp mọi người có thể thực hiện chuyển đổi danh bạ dễ dàng, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách cập nhật và chuyển đổi danh bạ từ 11 số sang 10 số dưới đây, cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu cách chuyển đổi sim và danh bạ 11 số sang 10 số chi tiết dưới đây và làm theo hướng dẫn nhé.

Mục lục

1. Lộ trình chuyển đổi sim 11 số sang 10 số của các nhà mạng

1.1. Lịch chuyển đổi của Viettel

Tổng số thuê bao Viettel 11 số chuyển đổi trong đợt này là 43 triệu. Các thuê bao này thuộc 8 đầu số khác nhau, từ 0162 đến 0169. Viettel sẽ có nhiều đợt chuyển đổi đầu số tương ứng với 8 mã mạng. Các đợt chuyển đổi này được dự kiến thực hiện lần lượt từ ngày 15/9.

1.2. Lịch chuyển đổi của VinaPhone

VNPT đang lên phương án chuyển đổi chính thức. Dự kiến việc chuyển đổi sẽ diễn ra trong 5 đêm, bắt đầu từ 15/9.

Cách chuyển đổi danh bạ sim 11 số sang 10 số trên điện thoại Android và iPhone

1.3. Lịch chuyển đổi của MobiFone

Việc chuyển đổi của nhà mạng này dự kiến sẽ diễn ra trong 5 đợt, mỗi đợt tương ứng với một mã mạng.

1.4. Lịch chuyển đổi của Vietnamobile

Vietnammobile có 2 đầu số nằm trong đợt chuyển đổi. Cụ thể, thuê bao có đầu số 0186 sẽ được chuyển thành 056 và đầu số 0188 sẽ được chuyển thành 058.

1.5. Lịch chuyển đổi của Gmobile

Đầu số 0199 của Gmobile sẽ được chuyển thành 059. Việc chuyển đổi của nhà mạng này dự kiến sẽ diễn ra trong 4 đợt.

2. Cách chuyển đổi đầu số 11 số sang 10 số bằng My Viettel

Khác với những phần mềm khác, My Viettel sẽ giúp chúng ta chuyển đổi đầu số theo lộ trình chứ không đổi tất cả đây là một ưu điểm rất lớn. Bạn sẽ không phải lo không gọi được những số chưa được đổi.

Lưu ý: Các bạn không dùng sim Viettel vẫn có thể sử dụng phần mềm My Viettel bình thường.

Bước 1: Các bạn vào CH Play trên Androi hoặc App Store trên IOS và tìm ứng dụng My Viettel cài đặt lên điện thoại của mình. Hoặc các bạn có thể tải bằng link sau:

IOS: tại đây

Android: tại đây

Bước 2: Sau khi cài đặt xong các bạn mở ứng dụng lên, ngay tại màn hình chính các bạn nhấn vào nút Chuyển đổi danh bạ 11 số về 10 số

Cách chuyển đổi danh bạ sim 11 số sang 10 số trên điện thoại Android và iPhone

Bước 3: Ở màn hình tiếp theo các bạn sẽ thấy danh sách các đầu số được chuyển đổi trong ngày hôm đó. Các bạn chọn chuyển đổi số lưu trên điện thoại hoặc chuyển đổi số lưu trên sim.

Sau khi chọn 1 trong 2 lựa chọn danh sách các số được chuyển đổi sẽ hiện ra, bạn tích chọn tất các các số và nhấn nút Chuyển đổi.

Cách chuyển đổi danh bạ sim 11 số sang 10 số trên điện thoại Android và iPhone

Khi có thông báo hiện lên các bạn nhấn Đồng ý, sau khi chuyển đổi thành công các bạn nhấn Kết thúc là xong.

Cách chuyển đổi danh bạ sim 11 số sang 10 số trên điện thoại Android và iPhone

Sau khi theo dõi cách chuyển đổi danh bạ sim 11 số sang 10 số trên điện thoại trên đây, chắc hẳn mọi người đã biết được cách thay đổi đầu số sim của mình theo yêu cầu của nhà mạng, đảm bảo việc liên lạc với mọi người. Mong rằng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được phần nào cho mọi người và hãy thường xuyên truy cập gonhub.com để có thêm nhiều thông tin hữu ích cho bản thân nhé.

Thủ thuật - Tags: ,