Cách chữa mụt nhọt cho trẻ sơ sinh hiệu quả không dùng thuốc

Cách chữa mụt nhọt cho trẻ sơ sinh hiệu quả không dùng thuốc: Đối với những bài thuốc trị mụt nhọt thuộc dạng sắc lấy nước uống, mẹ chỉ nên áp dụng cho những bé trên 6 tháng tuổi. Ngoài ra, mẹ cần giữ gìn vệ sinh thân thể của bé và nơi ở một cách sạch sẽ, đồng thời bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé thông qua việc cho bé bú hoặc cho bé ăn dặm, việc này sẽ làm tăng sức đề kháng và phòng tránh bệnh tật cho bé.

Cách chữa mụt nhọt cho trẻ sơ sinh hiệu quả không dùng thuốc

Mụn nhọt là chứng bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ và gây ra rất nhiều phiền phức cho cả mẹ và bé, thậm chí nó còn có thể gây ra những biến chứng nguy hiểm như bệnh nhiễm trùng máu ở trẻ sơ sinh. Vì thế, Baophunuso.com sẽ bày cho mẹ cách trị mụn nhọt cho bé bằng những bài thuốc dân gian cực hiệu nghiệm.

1. Bồ công anh, kim ngân hoa, tô mộc, sài đất mỗi vị 16g, huyền sâm, hoàng bá, rau má mỗi vị 12g; sắc uống ngày 1 thang. Trẻ em tùy tuổi dùng liều bằng 1/2 hay 1/3 liều của người lớn.

Cách chữa mụt nhọt cho trẻ sơ sinh hiệu quả không dùng thuốc

2. Trường hợp chỉ có một hai mụn to, có thể chữa như sau: Khi còn đang sưng tấy đỏ, chưa thành mủ dùng hạt gấc mài trong giấm bôi hằng ngày hoặc giã lá táo đắp lên nốt nhọt.

3. Bồ công anh + sài đất mỗi thứ 50g, sắc lấy nước uống.

4. Khi nốt nhọt đã thành mủ, cần chích nặn mủ rồi rửa sạch bằng nước muối nhạt. Sau đó, lấy 50g lá bồ công anh tươi, nhặt bỏ lá già và sâu rồi rữa sạch, giã nhuyễn, đắp lên và băng lại. Mỗi ngày thay băng một lần.

5. Kim ngân hoa dùng tươi hoặc khô (liều tươi gấp 3 hay 5 lần liều khô). Trung bình mỗi vị thuốc 4-10g khô, sắc uống hằng ngày.

6. Thổ phục linh 6g + tô mộc 6g, đun lấy nước uống.

7. Lá táo tươi giã đắp vào nhọt đang sưng, nóng đỏ, chưa thành mủ.

8. Củ hành tươi giã đắp vào nhọt khi đang sưng, nóng đỏ.

9. Lấy lá khoai lang non 50g + đậu xanh 12g + thêm chút muối giã nhuyễn bọc vào vải sạch đắp vào nơi mụn nhọt. Ngày thay 1 lần.

10. Cuống bí ngô đốt thành than, rồi đắp vào nơi có nhọt. Hoặc lấy cuống bí ngô đốt thành than, nghiền nát trộn với dầu mè hay dầu sở rồi đắp vào. Cả hai phương thuốc đều phải thay băng mỗi ngày 1 lần.

11. Dùng cuống lá sen sắc lấy nước đặc rửa nơi có mụn nhọt. Hoặc lấy lá sen rửa sạch, giã nát cùng với cơm nếp rồi đắp vào nơi có nhọt. Ngày thay 1 lần.

12. Rau mồng tơi tươi, giã nát đắp vào lên nốt mụn nhọt, ngày thay 2 – 3 lần.

13. Hoa nhài 10g + bồ công anh 20g + kim ngân hoa 20g + cam thảo đất 16g. Sắc uống mỗi ngày 1 thang, chia 2 – 3 lần uống.

14. Lá me đất rửa sạch, giã nát, hơ trên lửa cho nóng, để hơi nguôi lại rồi đắp lên nốt nhọt. Mỗi ngày thay 1 lần.

15. Rau diếp cá giã nát đắp lên nốt nhọt rồi băng lại trước khi ngủ. Sáng tháo băng.

Lưu ý: Đối với những bài thuốc sắc lấy nước uống, mẹ chỉ nên áp dụng cho những bé trên 6 tháng tuổi. Ngoài ra, mẹ cần giữ gìn vệ sinh thân thể của bé và nơi ở một cách sạch sẽ, đồng thời bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé thông qua việc cho bé bú hoặc cho bé ăn dặm, việc này sẽ làm tăng sức đề kháng và phòng tránh bệnh tật cho bé.

Sức Khỏe - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status