5 cách chữa hăm tã cho trẻ sơ sinh theo dân gian CỰC HAY

Trị hăm tả cho trẻ sơ sinh bằng lá khế, dầu dừa, dầu oliu, chè xanh hoặc búp ổi kết hợp với giữ vùng bị hăm thông thoáng, dùng tả chất lượng, lau trẻ đúng cách sau 2-3 ngày bé sẽ bớt hẳn.

[adinserter block=”1″]

Vì sao trẻ bị hăm tả?

Có nhiều nguyên nhân làm hăm tã ở bé, mẹ hãy lưu ý những điểm sau đây để phòng tránh nhé.

Triệu chứng hăm tả thường thấy là

Sau khi đã cố gắng phòng tránh, nhưng bé vẫn bị hăm tã do da bé quá nhạy cảm. Mẹ hãy theo dõi các dấu hiệu sau để chữa trị kịp thời cho bé nhé:

5 cách chữa hăm tã cho trẻ sơ sinh theo dân gian CỰC HAY

5 cách chữa hăm tã cho trẻ sơ sinh theo dân gian hiệu quả nhất

Trị hăm tả bằng búp ổi

Lấy búp ổi hoặc lá ổi rửa sạch, đun lên lấy nước rửa chỗ hăm cho bé.Lấy độ 5-7 cây cỏ sữa loại lá nhỏ, rửa sạch, giã nát hoặc đun sôi lên lấy nước bôi vào chỗ da bị hăm.

Chè xanh hoặc nụ vối

Dùng lá chè xanh hoặc nụ vối hoặc lá trầu không rửa sạch, cho vào nước đun lên. Lấy nước đó đổ vào chậu cho nguội bớt. Khi nước còn hơi âm ấm, dùng rửa vùng da hăm cho bé.

Cây mã đề

Cây mã đề chữa hăm cho bé rất tốt mà việc thực hiện vô cùng đơn giản. dùng một ít lá mã đề tươi, rửa sạch, ngâm qua nước muối để ráo rồi vò nát sau đó thoa nhẹ nước lên da bé, nước cây mã đề có tác dụng làm dịu da và hàn gắn những tổn thương trên da do hăm tã gây ra.

Lá khế

Lấy một nắm lá khế rửa sạch, vẩy khô, giã nát cùng chút muối, cho thêm nước sôi để nguội rồi chắt lấy nước chấm vào chỗ da bị hăm.

 

Dầu ô-liu/ dầu dừa

Xoa một lớp dầu oliu mỏng vào mông và đùi em bé để làm lành vùng da bị hăm và bảo vệ da khỏi bị sưng đỏ.

Cỏ roi ngựa

Cỏ roi ngựa phơi khô, hoặc rửa sạch sao khô rồi cho vào nước sôi hãm trong 10 đến 15 phút rồi lấy miếng bông mềm hoặc tã vải màn thấm nước cỏ roi ngựa chấm vào các vết hăm cho bé, để tự khô, ngày làm 2 đến 3 lần.

Phòng hăm tả bằng cách

Giữ cho phần da tiếp xúc với tã luôn khô ráo là mấu chốt để phòng tránh hăm tã. Do đó chọn loại tã giấy thấm hút tốt sẽ giúp bảo vệ da bé khỏi tác động từ chất thải hàng ngày. Mẹ cũng nên lưu ý chọn những sản phẩm tã giấy đã được chứng minh lâm sàng có thể ngăn ngừa hăm tã. Bên cạnh đó, việc kết hợp sử dụng khăn lau khi thay tã cho bé cũng giúp ngăn ngừa ban tã hiệu quả.

Khi nào bạn cần đưa trẻ bị hăm tã đến gặp bác sĩ?

Trẻ bị hăm tã kéo dài trên 5 ngày, bạn đã làm theo hướng dẫn trên nhưng trẻ không khỏi. Trẻ bị sốt và nổi nhiều mụn mủ. Vùng hăm tã da đỏ tấy, có khuynh hướng lan rộng. Trẻ bị tiêu chảy kéo dài.

Bật mí cho mẹ nè, một trong những cách đơn giản nhất để tránh hăm tã là dùng tã lót chất lượng, thông thoáng , để có thể ngăn ngừa hăm tã. Bên cạnh đó, việc kết hợp sử dụng khăn lau có PH trung tính, mềm mịn khi thay tã cho bé cũng giúp ngăn ngừa ban tã hiệu quả.

tu khoa

Mẹ - Bé -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status