Cách chữa bệnh ung thư phổi bằng đông y, xạ trị và khí công cực hay

Cách chữa bệnh ung thư phổi bằng đông y, xạ trị và khí công kết hợp cực hay giúp người bệnh nâng cao sức khỏe, ngăn chặn sự phát triển và di căn của các tế bào ung thư đến các bộ phận khác của cơ thể. Ung thư phổi là căn bệnh phổ biến và cưc kỳ nguy hiểm trên thế giới nói chung và Việt nam nói riêng. Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị ung thư phổi di căn như xạ trị hóa chất, các bài thuốc nam hay khí công rất hiệu quả ngăn chặn diễn biến bệnh. Để giúp các bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ phương pháp chữa bệnh ung thư phổi kết hợp giữa đông y, tây y và khí công giúp bạn có thêm nhiều cách chăm sóc sức khỏe người bệnh hiệu quả, mời các bạn cùng tham khảo trong bài viết dưới đây nhé.Hãy cùng gonhub.com tham khảo cách chữa bệnh ung thư phổi bằng đông y, xạ trị và khí công cực kỳ hiệu quả dưới đây giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích.

Mục lục

1. Cách chữa ung thư phổi bằng tây y

Bệnh ung thư phổi có thể được áp dụng nhiều phương pháp điều trị bệnh khác nhau: điều trị triệt để bệnh hoặc điều trị làm giảm những triệu chứng khó chịu. Hiện nay, điều trị bằng tây y với ba phương pháp chính là xạ trị, hóa trị và phẫu thuật được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Bên cạnh đó, với những bệnh nhân bị ung thư phổi giai đoạn sau, khi các phương pháp điều trị ít có hiệu quả thì điều trị giảm nhẹ triệu chứng cũng là một biện pháp làm nâng cao chất lượng sống của bệnh nhân.

Tây y coi phẫu thuật, xạ trị và hóa trị là ba phương pháp chủ yếu để điều trị các căn bệnh ung thư, trong đó có ung thư phổi. Bệnh ung thư phổi có thể được điều trị kết hợp cả ba phương pháp này hoặc lựa chọn một trong các phương pháp trên làm sao cho phù hợp nhất với tình trạng bệnh và sức khỏe của bệnh nhân để việc điều trị đạt hiệu quả cao.

Cách chữa bệnh ung thư phổi bằng đông y, xạ trị và khí công cực hay phần 1

Loại bỏ khối u, lề mô khỏe mạnh và các hạch bạch huyết trong lồng ngực để tiêu diệt các tế bào ung thư. Có ba phương pháp phẫu thuật chủ yếu: cắt bỏ một phần nhỏ của phổi có khối u và lề mô khỏe mạnh; loại bỏ một phần lớn của phổi chứ không phải là toàn bộ thùy phổi; loại bỏ toàn bộ một thùy phổi hoặc loại bỏ toàn bộ một phổi. Phẫu thuật thường đi kèm nhiều rủi ro như chảy máu, nhiễm trùng hoặc đa số bệnh nhân bị hụt hơi sau khi điều trị bằng phương pháp này.

Sử dụng thuốc bằng đường uống hoặc tiêm qua tĩnh mạch trên cánh tay để tiêu diệt các tế bào ung thư phổi. Hóa trị có thể được sử dụng như một biện pháp điều trị ngay từ đầu hoặc được bổ sung điều trị sau phẫu thuật nhằm loại bỏ hoàn toàn các tế bào ung thư trong cơ thể. Đôi khi, phương pháp này cũng được áp dụng để làm giảm các tác dụng phụ của bệnh ung thư.

Sử dụng năng lượng cao để tiêu diệt tế bào ung thư. Người ta có thể chiếu xạ ung thư phổi từ bên ngoài hoặc đặt trong kim hay các ống thông để đưa vào cơ thể bệnh nhân ung thư (chiếu xạ bên trong). Phương pháp này có thể được áp dụng một mình hoặc kết hợp với hóa trị trong các trường hợp cụ thể.

2. Cách chữa ung thư phổi bằng đông y

Một số phương thuốc điều trị ung thư phổi theo đông y hiệu quả đã được áp dụng sử dụng.

Bài thuốc 1: Xáo tam phan, Bán chi liên, Bạch anh … Ngày 1 thang sắc uống.

Bài thuốc 2: Ung thư phổi, ho đờm ít, hoặc đờm trắng dính, hoặc đờm có máu, mồm lưỡi khô, sốt về chiều, mồ hôi trộm, lưỡi đỏ, rêu lưỡi mỏng vàng dính, mạch hoạt sác, Chẩn đoán ung thư phổi, âm hư đờm nhiệt. Phép chữa dưỡng âm nhuận phế thanh hoá đàm nhiệt : Bán chi liên, Xáo tam phân, Bắc Sa sâm, Nam Sa sâm, Mạch môn, Thiên môn, Thạch hộc, Tang bạch bì, Sinh địa, Huyền sâm, Qua lâu, Tử uyển, Ngư tinh thảo, Sơn đậu căn, Lô căn, Đông qua nhân, Tỳ bà diệp đều, Hải cáp xác, Ý dĩ đều , Thạch cao, Xuyên bối mẫu. Ngày 1 thang sắc uống…

Gia giảm :

Cách chữa bệnh ung thư phổi bằng đông y, xạ trị và khí công cực hay phần 2

Bài thuốc 3: Bán chi liên, Sa sâm, Thái tử sâm, Hoài sơn, Sơn từ cô, Thất diệp nhất chi hoa, Tiên mao, Đan sâm, Xích thược, Miết giáp, xáo tam phân…

Bài thuốc 4: Sa sâm nam việt bạch liên thang : Bán chi liên, Ngư tinh thảo,xáo tam phân, Sa sâm, Hoài sơn, Bạch hoa xà thiệt thảo, Sinh địa, Phục linh , Thiên môn, Mạch môn, Xuyên bối mẫu, Tri mẫu, A giao, Tăng diệp , Tam thất, Cam thảo. Ngày 1 thang sắc uống. Gia giảm

Nếu bệnh nhân bị ung thư phổi + ung thư trực tràng thời kỳ đầu: Nhị ba thang nam dược : Xáo tam phân, Bán chi liên, Bạch hoa xà thiệt thảo … Ngày 1 thang sắc uống

3. Có nên chữa ung thư phổi giai đoạn 4 bằng khí công

Hỏi: Chào Thầy, Con xin tự giới thiệu con tên là Trí SN 1979 – hiện ở tại TPHCM , Hiện tại ba con đang bị ung thư phổi giai đoan 4, đã tiến hành phẩu thuật và đang đợi hóa trị . Con rất lo lắng cho sức khỏe của ba, tình cờ con đã tìm được bài viết hướng dẫn của thầy qua Internet ( phương pháp chữa bệnh ung thư phổi theo Tinh – Khí – Thần). Xin thầy cho con hỏi ba con có thể luyện tập theo phương pháp này được không ? Hay còn cách nào khác mong thầy giúp đỡ. Mong thư thầy!

Trả lời : Theo kinh nghiệm chữa bệnh của môn Khí Công Y Đạo, các loại ung thư có 3 đặc điểm :

Thuộc loại bệnh thiếu khí huyết mãn tính trầm trọng, khi đo áp huyết chính là đo khí và huyết trong cơ thể đủ hay thiếu theo tiêu chuẩn lứa tuổi như sau :

Do đó khi ở tuổi càng lớn, áp huyết xuống thấp càng nhỏ chỉ đủ khí huyết nuôi một đứa trẻ, dĩ nhiên những tế bào trong cơ thể thiếu máu nuôi dưỡng sẽ bị hư hoại trở thành những tế bào ung thư, lúc đó đo áp huyết khoảng 80-90mmHg, nên xét nghiệm tế bào ung thư là những tế bào không mang vi trùng virus và không lây.

Nguyên nhân thiếu máu, do ăn uống kiêng khem, và không ăn những chất làm bổ máu, ngược lại còn ăn những chất phá hủy công thức máu đỏ là oxyde sắt tam Fe2O3 như các chất chua có acide như chanh cam, bưởi, dứa.., phân tử Hydro trong acide trung hòa với Oxy trong công thức máu trở thành nước, và công thức máu chỉ còn lại chất Sắt Fe2, do đó khi đo áp huyết sẽ bị tụt thấp, hoa mắt chóng mặt, loãng máu gây nên xuất huyết ở mũi và nội tạng ra máu bầm vì thiếu oxy, lúc đó tây y thử máu phát hiện ra bệnh ung thư.

Cách chữa bệnh ung thư phổi bằng đông y, xạ trị và khí công cực hay phần 3

Do ăn những chất chua, hàn lạnh, nên không đủ nhiệt lượng 41 độ trong bao tử để nhồi bóp thức ăn cho chín nhừ và ở dạng lỏng để chuyển hóa thức ăn thành chất bổ máu, nó sẽ là chất sền sệt nên chuyển hóa thành đàm theo máu làm thành ung bướu đàm trong bao tử, ổ bụng, đường ruôt…còn ung thư phổ là trong các xoang phổi bị ứ kết đàm thành khối khiến khó thở, ho khạc mà không được, khi chụp hình phổi sẽ thấy được những khối u này trở thành những tế bào ung thư.

Nguyên nhân do không vận động lười tập luyện thể dục thể thao, đánh cầu, bơi lội, võ thuật, cơ thể thiếu oxy và nhiệt lượng, khiến chức năng hoạt động của cơ thể suy nhược. Như vậy là cơ thể vừa thiếu huyết do ăn uống, vừa thiếu khí oxy để chuyển hóa và bảo vệ duy trì công thức máu và giúp máu thúc đẩy tuần hoàn đem máu đi nuôi đầy đủ các tế bào trong cơ thể, là nguyên nhân làm hủy hoại tế bào trở thành tế bào ung thư…

4. Điều trị ung thư phổi bằng phương pháp khí công

Chữa theo Tinh-Khí-Thần : Một nam bệnh nhân người Quebecois 65 tuổi bị ung thư phổi, khó thở, đau tức nhói ngực, hàng tuần vẫn đi trị liệu định kỳ ở bệnh viện, bệnh càng ngày càng trở nặng cơ thể suy nhược, áp huyết thấp dần .

Theo cách chữa của đông y khí công khuyên bệnh nhân về ăn uống : Nên chọn những thức ăn làm cho cơ thể tăng áp huyết tăng nhiệt, như gừng, hạt tiêu, thức ăn uống bổ máu như thịt đỏ, cà rốt, củ dền đỏ, hành, tỏi, ba rô, xả, những thức uống tiêu đàm bướu như nước trà gừng, vỏ quýt khô, mật ong, uống sau bữa cơm thay trà. Tránh những thức ăn uống làm mất máu, thức ăn làm hạ nhiệt và tạo thêm đàm như kem, sữa, yaourt, nước đá, cam, chanh, dừa, ensure…

Cần uống thêm B12 dạng nước. Tất cả những thức ăn hàng ngày phải được kiểm chứng bằng máy đo áp huyết ở hai bên tay trước và sau khi ăn 30 phút, xem những thức ăn hôm đó có làm tăng áp huyết không, nếu làm tăng áp huyết lên thì đúng, còn nếu làm hạ áp huyết dưới tiêu chuẩn càng xa thì món ăn hôm đó đã làm cơ thể không có đủ năng lượng lại còn mất thêm năng lượng làm bệnh nặng thêm.

Đặc biệt môn khí công y đạo có cách trục những bướu trong phổi ra khỏi cơ thể nhanh hơn là tây y. Đó là bài thở Thông Cột Sống.

Tôi cho bệnh nhân nằm úp, đầu ló ra ngoài đầu giường, cột sống cổ và lưng thẳng. Tôi cho cầm một khăn giấy lau tay lớn và bảo ông, khi tôi ấn đè bàn tay trên lưng và ép gót chân của ông vào mông, thì ông khạc mạnh đàm trong phổi ra theo từng nhịp ấn đè lưng của tôi.

Tôi đứng trên bục kê cạnh giường cho cao hơn lưng của ông, một tay cầm cổ chân phải của ông, đầu gối dang hình con ếch, để khi ấn đè gót chân của ông vào mông không bị đau trật gân đầu gối, phần chính là bàn tay trái của tôi đặt trên lưng cùa ông vùng thận ngang thắt lưng.

Tôi nói : Khạc đàm khi tôi ấn đè bàn tay trái cho lưng ông hơi lõm xuống rồi thả ra, để có thề thấy lưng ông xẹp xuống khi khạc ra, phồng lên khi khạc xong. Thay vì để bệnh nhân tự khạc, không ấn đè lưng thì bệnh nhân chỉ khạc được đàm ở nơi cổ họng, nhưng lúc đó thăn cơ ở lưng bụng ruột gồng cứng lại, khác với cách này ở chỗ, lợi dụng khi bệnh nhân đang há họng khạc thì ấn đè lưng tạo khí ép từ sâu trong bụng đẩy bướu đàm theo họng trong phổi ra ngoài, cứ mỗi chân ấn đè 36 lần bàn tay trái di chuyển dần dần lên phổi, chúng ta nghe được đàm khạc ra ở họng khò khè, xuất ra từng khối cục to, ông vất giấy đó đi, lấy tờ khăn giấy khác tiếp tục ấn đè cho đủ 36 lần, chúng ta nghe thấy hơi thở vào sâu trong bụng mà khi khạc ra không có tiếng đảm khò khè nữa.

Cứ mỗi tuần ông đến, tôi lại dùng cách này lấy đàm ra. Sau khi lấy đàm ở sâu trong các xoang phổi ra, thì ông thấy thở khỏe, dễ dàng. Tôi dạy ông thở Đan Điền Thần khi áp huyết ông thấp, thở ở Đan Điền Tinh khi áp huyết của ông cao.

Cách chữa bệnh ung thư phổi bằng đông y, xạ trị và khí công cực hay phần 4

Tôi đưa cho ông cây bút bảo ông cầm đề ấn đầu bút vào huyệt Trung Quản giữa bụng, trung điểm đoạn thẳng từ mỏm xương ức đến rốn, cuốn lưỡi ngậm miệng, nhắm mắt, thở bằng mũi tự nhiên, chỉ cần theo dõi khí huyết chuyển động dưới huyệt Trung Quản trong 30 phút, để tăng nhiệt tăng tính co bóp, hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành chất lỏng mà không biến thành đàm.

Sau đó hướng dẫn ông tập bài Nạp Khí Trung Tiêu 5 lần làm tăng thân nhiệt, áp huyết, khi ông bỏ 2 chân xuống nghỉ, miệng vẫn ngậm, bàn tay tôi bôi dầu Menthol pha Camphre đặt vào mũi của ông, lúc đó bụng ông đang thở như sóng nhồi khí, do sau khi tập Nạp Khí Trung Tiêu, khí chỉ thông theo mũi ra vào rất mạnh, ngửi phải mùi này, thông vào đến phổi để sát trung đường phổi.

Sau 2 tháng, người ông khỏe mạnh hồng hào, lên cân, thở dễ. Ông báo tin mừng, các xét nghiệm máu và chụp phổi thấy các bướu biến mất không còn dấu vết, nên được ngưng chữa trị theo tây y, và bây giờ ông vẫn tiếp tục tập khí công để tăng cường oxy và hồng cầu giữ cho cơ thể lúc nào cũng đầy đủ khí huyết phòng chống bệnh tật.

Mỗi tối trước khi đi ngủ 30 phút, nằm tập thở thiền ở Đan Điền Thân làm tăng thân nhiệt, oxy, hồng cầu, tăng tính hấp thụ và chuyển hóa thức ăn thành máu mà không biến thành đàm, giúp thở dễ, an thần, ngủ ngon, theo đúng châm ngôn của cổ nhân, một cơ thể không bệnh tật thì phải đạt được những điều kiện : Ăn được ngủ được là tiên.

Trên đây là cách chữa bệnh ung thư phổi bằng đông y, xạ trị và khí công giúp người bệnh có thêm nhiều phương pháp điều trị hiệu quả, ngăn chặn sự di căn của các tế bào ung thư, nâng cao sức khỏe và tuổi thọ một cách hiệu quả. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích được cho các bạn, chúc mọi người luôn sống vui khỏe mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích cho bản thân nhé.

Mẹ - Bé - Tags: