Cách chọn thương hiệu sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất trên thị trường hiện nay

Cách chọn thương hiệu sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất trên thị trường hiện nay giúp các mẹ có thêm nhiều thông tin hữu ích. Để cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho sự phát triển cơ thể thì các mẹ thường sử dụng thêm sữa công thức cho trẻ uống mỗi ngày ngoài sữa mẹ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại sữa công thức cho bé đến từ nhiều thương hiệu, với nhiều chủng loại phù hợp với nhu cầu và độ tuổi phát triển của bé khiến mẹ băn khoăn không biết nên chọn loại nào phù hợp với con yêu của mình. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chọn thương hiệu sữa bột cho bé tốt nhất dưới đây, mời các mẹ cùng theo dõi để có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích nhé.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo cách chọn sữa công thức cho bé và các thương hiệu sữa trẻ em nổi tiếng dưới đây nhé.

Mục lục

1. Lượng sữa cho bé sơ sinh mỗi ngày

Theo các chuyên gia, sữa cho trẻ sơ sinh nên được chia ra 8 – 12 cữ bú/ngày. Nếu bú mẹ nên để trẻ bú cách nhau 2 tiếng. Nếu bé bú sữa công thức, mẹ nên để các cữ cách nhau 3 tiếng.

Trong 2 tuần đầu, lượng sữa trung bình khoảng 60 – 100ml/cữ. Trong 3 – 6 tháng tuổi, mỗi lần bú nên tăng từ 120 – 150ml/cữ.

Cách chọn thương hiệu sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất trên thị trường hiện nay
2. Vì sao nên kết hợp sữa mẹ với sữa công thức?

3. Cách chọn sữa công thức cho bé

Hầu hết các loại sữa công thức thuộc thương hiệu uy tín đều phải tuân theo những tiêu chuẩn dinh dưỡng nghiêm ngặt. Trong sữa công thức cần đảm bảo 6 thành phần dinh dưỡng chính. Chúng là các chất đạm, đường bột, chất béo, vitamin, khoáng chất, dưỡng chất quý giá khác.

Do đó khi lựa chọn sữa cho bé sơ sinh, mẹ cần quan tâm nhiều hơn đến thành phần dinh dưỡng có ghi trên nhãn hiệu. Các mẹ nên nhớ sữa có giá đắt thật đắt chưa chắc đã phù hợp với bé nhà mình.

4. Thương hiệu sữa cho bé phổ biến trên thị trường

ABBOT

Đây là một tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu tại Mỹ. Tại thị trường Việt Nam có dòng sản phẩm sữa cho bé sơ sinh từ ABBOT được rất nhiều bà mẹ tin dùng. Có thể kể đến: Similac (0-6 tháng tuổi), Similac gain (6-12 tháng tuổi). Ngoài ra, dòng sữa cho trẻ nhỏ từ 1 – 3 tuổi có nhãn hiệu Gain Plus cũng chiếm được nhiều sự tin tưởng từ người tiêu dùng.

Cách chọn thương hiệu sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất trên thị trường hiện nay

DUMEX

Đây là nhãn hiệu sữa ra đời khá lâu, có giá thành cũng như chất lượng phù hợp với người Việt Nam. Dòng sữa Dumex có các loại: số 1 (cho bé 0 – 6 tháng tuổi), số 2 (cho bé 6 – 12 tháng tuổi), số 3 (cho bé 1 – 3 tuổi), số 4 (4 tuổi trở lên).

Cách chọn thương hiệu sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất trên thị trường hiện nay

ENFA

Đây là nhãn hiệu thuộc tập đoàn Mead Johnson Nutritionals – một công ty dinh dưỡng hàng đầu thế giới. Có các dòng sữa phổ biến tại thị trường Việt Nam như: Enfalac (bé từ 0 – 6 tháng), Enfapro (6 – 12 tháng), Enfagrow (1 – 3 tuổi), Enfakid (4 tuổi trở lên). Vì đây là dòng sữa cao cấp nên có giá khá cao so với mặt bằng chung. Tuy nhiên về chất lượng của sữa thì vô cùng tốt, các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm.

Cách chọn thương hiệu sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất trên thị trường hiện nay

DIELAC

Đây là một nhãn hiệu nổi tiếng thuộc Tập đoàn dinh dưỡng hàng đầu Việt Nam Vinammilk. DIEALC có nhiều dòng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Các mẹ có thể tham khảo: Step 1 (0 – 6 tháng tuổi), Step 2 (6 – 12 tháng tuổi), 123 (1 – 3 tuổi), 456 (4 – 6 tuổi).

Cách chọn thương hiệu sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất trên thị trường hiện nay

Cô gái Hà Lan Dutch Lady

Tương tự như Vinamilk, nhãn hiệu sữa Cô gái Hà Lan cũng có dòng sữa cho bé sơ sinh như: Step 1 (0 – 6 tháng), Step 2 (6 – 12 tháng). Dòng sản phẩm cho trẻ nhỏ từ 1 – 3 tuổi và từ 4 – 6 tuổi. Đặc biệt, Dutch Lady có một dòng sữa cao cấp Friso Gold với 5 giai đoạn. Nó rất phù hợp với thể trạng của trẻ em Việt Nam.

Cách chọn thương hiệu sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất trên thị trường hiện nay

Mẹ nên nhớ, dù là sữa nội hay sữa ngoại, giá cả đắt hay rẽ vẫn không quan trọng bằng thương hiệu uy tín từ nhà sản xuất. Đặc biệt, khi lựa chọn sữa cho bé sơ sinh, mẹ cần quan tâm đến thành phần và công thức gần giống với sữa mẹ nhất. Ngoài ra, các yếu tố về thời hạn sử dụng cũng như cách pha sữa các mẹ cũng cần lưu ý. Mẹ cần dành ra một khoảng thời gian cho bé thử sữa để xem con mình phù hợp với loại sữa nào

Hy vọng với cách chọn thương hiệu sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất trên thị trường hiện nay trên đây các mẹ sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích và chọn lựa được loại sữa bột phù hợp với con yêu của mình, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho bé. Chúc các bé hay ăn chóng lớn, phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags: