Cách chọn khăn ướt cho trẻ sơ sinh an toàn không chứa chất gây hại

Cách chọn khăn ướt cho trẻ sơ sinh an toàn không chứa chất gây hại mà các mẹ nên biết để tìm được loại khăn ướt phù hợp với bé yêu nhà mình. Hiện nay trên thị trường có nhiều loại khăn ướt cho trẻ sơ sinh với nhiều mùi hương đến từ những hãng khác nhau, khiến các mẹ phân vân khi lựa chọn loại khăn ướt cho con mình. Để đảm bảo an toàn cho bé, các mẹ nên chọn những loại khăn ướt có thành phần thiên nhiên, không chứa chất bảo quản,…để tránh ảnh hưởng tới làn da và sức khỏe của bé khi sử dụng. Vậy lựa chọn khăn ướt cho trẻ như thế nào tốt nhất? mời mọi người cùng theo dõi những chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu chọn khăn ướt cho trẻ sơ sinh như thế nào tốt nhất dưới đây để có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé.

Mục lục

1. Chọn khăn ướt cho bé cần lưu ý những gì?

Khăn ướt vốn là sản phẩm phổ biến trong đời sống hàng ngày. Bởi tính tiện dụng và giá thành phải chăng, tiết kiệm thời gian, công sức nên các mẹ thường chọn khăn ướt để vệ sinh cho bé. Tuy nhiên, không phải loại khăn giấy ướt nào lưu hành trên thị trường cũng đảm bảo.

Thực tế, trong mỗi gói khăn giấy ướt có tới 10 loại hoạt chất khác nhau, một trong số đó là những hoá chất có tác hại cho sức khoẻ của con người. Tiêu biểu là Paraben và Methylisothiazolinone.

Cách chọn khăn ướt cho trẻ sơ sinh an toàn không chứa chất gây hạiMẹ nên ưu tiên lựa chọn các khăn giấy ghi rõ ” không chất bảo quản” để dùng cho bé

Giới chuyên gia đã từng cảnh báo người sử dụng đặc biệt là các mẹ khi sử dụng khăn giấy ướt cho trẻ nhỏ. Hai hợp chất Paraben và Methylisothiazolinone thường xuất hiện trong giấy ướt bởi tác dụng kháng khuẩn, kháng nấm. Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu lại chỉ ra các chất này là căn nguyên của các bệnh liên quan tới ung thư, vô sinh, rối loạn nôi tiết, dị ứng , viêm da. Đặc biệt với làn da nhạy cảm của trẻ nhỏ sẽ bị ảnh hưởng lâu dài bởi tác dụng của những chất bảo quản này.

Chính bởi vậy, hiện nay Cục Quản lý dược – Bộ y tế có công văn 6577 yêu cầu cấm sử dụng các chất bảo quản bao gồm isopropylparaben, isobutylparaben, phenylparaben, benzylparaben, pentylparaben trong khăn giấy ướt. Quy định này cũng hạn chế các sản phẩm chứa các chất trên ở thị trường.

2. Chọn khăn ướt cho trẻ sơ sinh như thế nào an toàn ?

Cách tốt nhất để phân biệt khăn giấy loại tốt, an toàn với các sản phẩm được sản xuất thủ công bằng những chi tiết sau đây:

Sự khác biệt giữa đóng gói tự động với đóng gói thủ công :

Lựa chọn các sản phẩm có nhãn hiệu thông tin rõ ràng. Trên bao bì ghi rõ các đặc tính, thành phần hoạt chất có trong khăn giấy ướt.

Đảm bảo tiện ích sử dụng : Những hộp khăn giấy có nắp trơn láng, đóng kít, không có via sắc gây nguy hiểm cho trẻ nhỏ nên được chị em ưu tiên. Ngoài ra khăn giấy không nên bị rút ra từng tập mà rút rời từng tờ, 1 phần khoảng 2-3 cm để đảm bảo tiện dụng, tránh sự xâm nhập của vi khuẩn và nấm mốc từ môi trường bên ngoài.

Sau khi theo dõi cách chọn khăn ướt cho trẻ sơ sinh an toàn không chứa chất gây hại trên đây chắc hẳn các mẹ đã có thêm nhiều thông tin hữu ích và có thể chọn được loại khăn ướt phù hợp với bé yêu của mình, đảm bảo an toàn sức khỏe và tránh ảnh hưởng tới làn da. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags: