Cách chăm sóc bệnh thủy đậu trẻ em tại nhà – mẹ cần lưu ý

Cách chăm sóc bệnh thủy đậu trẻ em tại nhà cần được thực hiện theo một số nguyên tắc nhất định. Khi mắc bệnh thủy đậu, cơ thể trẻ trải qua nhiều triệu chứng. Chẳng hạn như, sốt, nhức đầu, toàn thân mệt mỏi, nổi nốt ban và mụn nước,…Bố mẹ cần lưu ý những triệu chứng này, thì mới tìm được biện pháp hữu hiệu chăm con ở nhà nhanh chóng hồi phục. Vậy, các biện pháp này là gì? Mời bố mẹ cùng tham khảo những gợi ý dưới đây nhé.

1. Bệnh thủy đậu trẻ em là gì và nguyên nhân do đâu?

Bệnh thủy đậu trẻ em là một căn bệnh rất dễ lây lan, do virus gây nên. Mặc dù tỷ lệ trẻ mắc bệnh thủy đậu đã giảm đáng kể từ khi phát hiện vắc xin ngừa bệnh thủy đậu, nhưng vẫn còn nhiều trẻ nhiễm bệnh mỗi năm.

May mắn thay, bệnh có thể tự hết, nếu bố mẹ biết cách chăm sóc sức khỏe cho con hợp lý, khoa học tại nhà, để bé nhanh chóng hồi phục. Nhất là, bố mẹ cần tìm biện pháp giúp bé giảm bớt được triệu chứng nhanh hơn, đồng thời, ngăn ngừa tình trạng nhiễm trùng da.

caption alignnone”>Bệnh thủy đậu trẻ em rất dễ lây lan

Bệnh thủy đậu trẻ em rất dễ lây lan. Ảnh: Internet

2. Triệu chứng bệnh thủy đậu ở trẻ em thường thấy

Các triệu chứng phổ biến của bệnh thủy đậu trẻ em bao gồm:

Trẻ mắc bệnh thủy đậu thường nổi các mụn nước ngứa ngáy toàn thân

Trẻ mắc bệnh thủy đậu thường nổi các mụn nước ngứa ngáy toàn thân. Ảnh: Internet

3. Cách chăm sóc bệnh thủy đậu trẻ em tại nhà hiệu quả

Để chăm sóc trẻ mắc bệnh thủy đậu hiệu quả tại nhà, bác sĩ da liễu khuyên bố mẹ cần thực hiện các biện pháp sau đây:

Bôi thuốc mỡ cho bé mắc bệnh thủy đậu

Bôi thuốc mỡ cho bé mắc bệnh thủy đậu. Ảnh: Internet

Không cho bé gãi các mụn nước thủy đậu

Không cho bé gãi các mụn nước thủy đậu, tránh gây nhiễm trùng. Ảnh: Internet

Cách chăm sóc bệnh thủy đậu trẻ em tại nhà thật sự rất đơn giản, đúng không nào! Nguyên tắc đầu tiên luôn nhớ là phải cách ly con ở nhà khi phát hiện bệnh, vì đây là bệnh lý rất dễ lây lan, và bùng phát thành dịch bệnh trẻ em nếu không chăm sóc cẩn thận. Sau đó, chỉ cần lưu ý thực hiện theo những biện pháp được gợi ý trên đây, là bố mẹ sẽ có thêm tự tin khi chăm sóc bé mắc bệnh thủy đậu tại nhà nhanh chóng hồi phục. Chúc bố mẹ là những người nuôi con khỏe – dạy con ngoan thành công nhé!

Trúc Nguyễn tổng hợp

 

Mẹ - Bé -