4 cách cắm hoa hồng để bàn ngày tết mang ý nghĩa may mắn và tài lộc

4 cách cắm hoa hồng để bàn ngày tết mang ý nghĩa may mắn và tài lộc: Trong số các loại hoa thì có lẽ hoa hồng được các nàng yêu thích nhất. Học cách cắm hoa hồng sao cho vừa đơn giản, vừa đẹp cũng là điều những cô nàng yêu nữ công gia chánh muốn làm. Với những cách cắm hoa hồng đơn giản dưới đây, bạn có thể áp dụng để làm đẹp cho không gian ngôi nhà trong các dịp quan trọng. Đặt biệt trong những ngày Tết đang về thì một lọ hoa hồng đẹp được cắm cẩn thận cũng sẽ góp phần giúp ngôi nhà thêm bừng sáng, đón tài lộc năm mới đấy.

Mục lục

Cách cắm hoa tươi ngày tết

Ý nghĩa các màu hoa hồng bạn nên biết:

Cắm hoa hồng đỏ: Màu đỏ theo quan niệm là màu mang lại may mắn, vì thế năm mới hoa hồng đỏ là loại hoa rất chuộng cắm nhà. Bạn có thể thực hiện một vài kiểu cắm hoa hồng để bàn đơn giản để trang trí Tết nhé. Với những kiểu cắm hoa đơn giản này, bạn chỉ cần cắm hoa hồng đỏ và dùng thêm một chút là thiết mộc lan nữa là đẹp rồi đấy. Cách cắm hoa hồng bằng bình tròn, hoa hồng cắt ngắn cành, cắm ở giữa tạo thành một khối nửa hình cầu tròn đều. Chú ý cắm hoa sao cho các bông hoa không bị chen lấn vào nhau. Bạn có thể dùng kỹ thuật cắm chéo để cắm hoa trong bình tròn. Trang trí thêm xung quanh bằng lá thiết mộc lan nữa là hoàn thành. Nếu muốn một mẫu cắm hoa để bàn trà tuy độc đáo mà đơn giản thì bạn có thể cắm hoa hồng vào xốp và bình thủy tinh hình chữ nhật. Với mẫu cắm hoa này, bạn cần cắt ngắn hoa hồng cắm thành hai hàng vào xốp trong bình (xốp đã ngâm nước). Chú ý cắm hoa đều và chọn những bông hoa có kích thước tương đương nhau. Xung quanh bình, bạn có thể dùng lá thiết mộc lan để che đi phần xốp cắm hoa trong bình.

4 cách cắm hoa hồng để bàn ngày tết mang ý nghĩa may mắn và tài lộc phần 1

Cắm hoa hồng màu hồng: Với loại hoa màu hồng này, bạn có thể cắm hoa vào bình tròn, dạng tròn. Với cách cắm xòe và vẫn để chừa không gian giữa các bông hoa như thế này thì khi hoa nở ra sẽ không bị chen lấn nhau rất đẹp. Màu lá xanh của lá ngũ gia bì sẽ làm nổi bật lên màu hồng của hoa. Hoa hồng đẹp nhẹ nhàng, man mác tỏa hương trong nhà sẽ làm cho căn nhà cận Tết đẹp và lung linh hơn.

Cắm hoa hồng bạch: Hoa hồng bạch là loài hoa tượng trưng cho sự tinh khiết, bày nhà đầu năm sẽ tạo cảm giác mới mẻ, tinh khôi cho không gian nhà. Với hoa hồng trắng, bạn không cần thiết phải cắm quá nhiều bông hoa. Bạn chỉ cần dùng một vài bông hoa cắm vào một chiếc lọ nhỏ hoặc cốc thủy tinh và dùng một sợi ruy băng trang trí trên cốc là hoàn thành rồi. Nếu bạn muốn cắm hoa hồng trắng xen với hoa lá phụ thì mẫu dưới đây cũng là một gợi ý hay ho. Với mẫu cắm hoa này, bạn phải dùng xốp cắm hoa để cố định hoa và lá. Hoa cắm thành tầng với chiều cao của mỗi bông hồng là khác nhau. Lá và hoa phụ được cắm xen ở giữa những bông hoa hồng để che đi các khoảng trống.

Cắm hoa hồng vàng: Loài hoa hồng mang màu sắc rực rỡ này dù là đặt ở đâu cũng rất nổi bật. Bạn chỉ cần cắm đơn giản là được. Chọn một chiếc bình thủy tinh có độ cao vừa phải. Cắt hoa với độ cao chênh lệch nhau một chút và cắm vào lọ là được. Không cần cầu kỳ, cực kỳ đơn giản là bạn đã có một lọ hoa hồng vàng đẹp mắt bày trang trí nhà đón Tết rồi. Ngoài những gợi ý mẫu cắm hoa hồng để bàn đơn giản ở trên, còn có rất nhiều mẫu cắm hoa hồng để bàn đơn giản mà đẹp khác hoặc bạn cũng có thể tùy ý sáng tạo những mẫu cắm hoa hồng cho riêng mình.

4 cách cắm hoa hồng để bàn ngày tết mang ý nghĩa may mắn và tài lộc

1, Cách cắm hoa hồng để bàn với lọ hoa đứng hoặc lọ hoa ngang:

Với cách cắm hoa hồng đẹp này, bạn chỉ cần chuẩn bị những cành hoa hồng thật tươi, một chiếc lọ thủy tinh cao sau đó bạn cắm đan xen những cành hoa hồng vào lọ sao cho các cành hoa xếp xít nhau tạo thành khối vòm cung tròn.

4 cách cắm hoa hồng để bàn ngày tết mang ý nghĩa may mắn và tài lộc phần 2

Khi cắm hoa hồng kiểu này, bạn không nên cắt cành hoa quá ngắn, cũng không nên để quá dài so với lọ, tốt nhất nên cắt cành hoa có chiều dài ít nhất bằng 1/2 chiều cao lọ. Tết sắp đến rồi, hãy làm đẹp cho căn phòng khách hoặc bàn ăn của gia đình bằng một chiếc lọ hoa hồng kiểu này nhé!

4 cách cắm hoa hồng để bàn ngày tết mang ý nghĩa may mắn và tài lộc phần 3

Dùng kéo hoặc dùng tay tỉa bớt lá ở phần dưới của cành hoa hồng. Cắm từng bông hoa vào lọ đứng. Với lọ dáng cao, bạn nên chọn cành hoa thân thẳng và mập để dễ cắm. Bạn nên cắt hoa với độ dài cao, để sau này khi thay nước vẫn có thể tỉa bớt chân của cành hoa. Cắm lần lượt các cành hoa với độ dài tương đương nhau vào lọ. Cắm hoa sao cho các cành hoa xen chân vào lẫn nhau để giữ được dáng của lọ hoa. Bạn có thể cắm khoảng hơn 10 bông hoa vào chiếc lọ như thế này.

4 cách cắm hoa hồng để bàn ngày tết mang ý nghĩa may mắn và tài lộc phần 4

Với lọ tròn thì cách cắm hoa đơn giản hơn. Sau khi tỉa bớt lá, cắt cho các bông hoa có độ dài đều nhau. Dùng tay trái giữ, dùng tay phải ghép dần từng bông hoa tạo hình bó hoa tròn. Sau đó mới cắm tất cả những bông hoa đó vào lọ. Bạn cũng có thể dùng dây chun để giữ cho hoa đứng thẳng đúng dáng mà bạn mong muốn. Cách khác, bạn có thể cắm hoa hồng tròn theo dạng chéo chân bằng cách, cắm từng bông hoa vào lọ. Bông hoa cắm sau sẽ lệch góc một chút so với bông hoa trước sao cho các chân cành hoa xen vào nhau tạo thành một điểm tựa ở giữa lọ hoa giúp giữ các bông hoa không bị nghiêng ngả nhiều.

2, Cách cắm hoa hồng để bàn hình kim tự tháp:

Đây là cách cắm hoa cơ bản và phổ biến nhất trong các kiểu cắm hoa để bàn. Khi cắm hoa theo hình chóp nóng, các bông hoa sẽ được sắp xếp theo hướng nhọn và rất cao, chúng sẽ được cắm theo độ cao từ cao xuống thấp dần.

Nguyên liệu cần chuẩn bị với cách cắm hoa Tết này:  Hoa hồng 20 bông, các loại dương xỉ, Cành cây khô, xốp cắm hoa, Kéo, băng dính, Dây buộc, Đế cắm hoa hình đĩa phẳng màu trắng.

4 cách cắm hoa hồng để bàn ngày tết mang ý nghĩa may mắn và tài lộc phần 5

Chi tiết cách cắm hoa hồng hình Kim tự tháp: Muốn cắm hoa hồng đẹp nhất, tươi lâu nhất, chú ý khi mua hoa bạn nên chọn những bông hoa không nở quá to, nên để nụ hé một chút. Lá xanh, cành thẳng, không gầy guộc, bông hoa phải bụ không héo, màu hoa tươi tắn. Sau khi mau hoa, xốp về, bạn ngâm xốp cắm hoa, rồi dùng dây buộc cố định phần xốp trên đế cắm hoa. Kiểu cắm hoa kim tự tháp có hình giống với hình tam giác, vì vậy ở lớp dưới cùng bạn nên để lá dương xỉ nhỏ, xòe rộng ra xung quanh, sau đó phủ thêm một chút rêu xanh sao cho tự nhiên nhất. Sau đó, bạn lần lượt cắm các bông hoa hồng theo hình tháp. Cứ lần lượt theo thứ tự bông lớn ở dưới, bông nhỏ xếp trên cao dần đến đỉnh. Xen kẽ các điểm trống bạn điểm thêm các lá dương xỉ lớn và cành cây khô vào những khoảng trống.

3, Cách cắm hoa hồng tươi để bàn dịp tết đơn giản mà đẹp:

Nguyên liệu: Hoa hồng để cắm, 1 chiếc bát tròn dẹp, Dụng cụ: kéo, băng dính washi, nước. Bí quyết cắm hoa hồng đẹp ở đây là bạn chỉ cần cắm hoa hồng kín mặt bát là có bát hoa hồng đẹp để tô điểm cho bàn ăn thêm yêu rồi đấy! Với cách cắm này, bạn vừa có thể tận dụng những cành hoa hồng ngắn cùng với chiếc bát có sẵn trong bếp thật tiện lợi phải không nào!

4 cách cắm hoa hồng để bàn ngày tết mang ý nghĩa may mắn và tài lộc phần 6

Chi tiết cách cắm hoa hồng trên 1 chiếc đĩa: Đầu tiên, bạn cắt băng dính dán các đường thẳng song song cắt nhau trên mặt bát, khoảng cách giữa các đường băng dính là 1,5cm, tạo thành mạng lưới với nhiều hình vuông cạnh 1,5cm. Cắt ngắn các cành hoa hồng cắm vào trong các ô vuông trên miệng bát, mỗi ô vuông 1 hoa hồng. Khi cắm, bạn nhớ cắm các cành hoa xung quanh nghiêng theo thành bát, cành hoa nghiêng hướng bông hoa ra ngoài. Cắm các cành hoa ở giữa thẳng so với mặt phẳng trên miệng bát. Bạn nhớ đổ nước vào trong bát để giữ hoa tươi lâu hơn nhé!

4, Cách cắm hoa hồng để bàn đẹp & nhiều may mắn:

Nguyên liệu: Hoa để cắm: 4 cành hoa hồng màu tím, 2 cành hoa hồng màu vàng, chuỗi ngọc, cành lá xanh, cỏ gấu (có thể thay bằng cỏ linh chi), Bể cá miệng tròn làm bình cắm hoa, Dụng cụ: kéo cắt cành hoa, nước.

4 cách cắm hoa hồng để bàn ngày tết mang ý nghĩa may mắn và tài lộc phần 7

Đầu tiên, bạn đổ lớp nước dày 1,5cm vào trong đáy bình. Tiếp theo, bạn tách bỏ cánh hoa hồng bên ngoài bị hỏng, cắt ngắn cành hoa sát bên dưới đài hoa. Tiếp đến, bạn xếp 4 hoa hồng tím và 2 hoa hồng vàng đã cắt vào trong bình. Bạn cắt ngắn các cành hoa nhỏ và chuỗi ngọc cắm xen giữa các cành hoa hồng. Cuối cùng, bạn lấy cỏ gấu uốn cong đặt vào bên trong thành bình bao quanh bên ngoài các cành hoa tạo điểm nhấn cho bình hoa thêm đẹp.

Trên đây là hướng dẫn cách cắm hoa hồng đẹp giúp bạn có thêm nhiều gợi ý căm hoa để bàn ngày tết đẹp, mang lại nhiều may mắn tài lộc cho cuộc sống. Chúc các bạn thực hiện thành công và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích cho bản thân nhé.

Kiến thức -