Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thụ thai ở phụ nữ nên biết

Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thụ thai ở phụ nữ nên biết giúp các cặp vợ chồng có thêm nhiều kiến thức hữu ích. Các cặp vợ chồng cưới nhau đã lâu mà chưa có con đều mong muốn có em bé nhanh để được làm bố mẹ, gia đình thêm hạnh phúc đúng không nào. Tuy nhiên trong cuộc sống hiện đại có vô vàn lý do tác động đến quá trình thụ thai của con người như môi trường sống, thực phẩm, stress,….. Để giúp các cặp vợ chồng nhanh có con như mong muốn, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thụ thai dưới đây, mời mọi người cùng theo dõi nhé.

Hãy cùng gonhub.com tìm hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình mang thai dưới đây và chăm sóc bản thân tốt nhất khi muốn có con nhé.

Mục lục

1. Tuổi của hai vợ chồng

Tuổi của hai vợ chồng cũng tác động không nhỏ đến quá trình thụ thai. Ở cả hai giới, tuổi càng cao thì khả năng thụ thai càng thấp. Hơn nữa, sinh con khi đã lớn tuổi có thể gặp phải các vấn đề khi mang thai như: sẩy thai, thai chết lưu, dị tật bẩm sinh … Đáng lo ngại nhất, nếu mẹ đã quá 40 tuổi mà vẫn muốn có con, tỉ lệ sinh ra con mắc hội chứng Down là rất cao. Vì vậy, độ tuổi sinh con lý tưởng nhất là từ 25 – 35 tuổi, bố mẹ nên cân nhắc, chuẩn bị sức khỏe để sinh con sớm khi có thể nhé.

Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thụ thai ở phụ nữ nên biết Tuổi của vợ chồng ảnh hưởng lớn đến quá trình thụ thai

2. Thói quen sinh hoạt không lành mạnh

Thụ thai là cả mộ quá trình, để sớm có con hai vợ chồng cần lên một kế hoạch và thay đổi thói quen sinh hoạt điều độ và hợp lý. Trong nhiều trường hợp, thói quen sinh hoạt không lành mạnh như: hút thuốc lá quá nhiều, thường xuyên ăn nhậu, rượu bia, làm việc quá sức … cũng khiến quá trình thụ thai bị ảnh hưởng nghiêm trọng, làm chậm có thai và ảnh hưởng lớn đến tâm lý của các cặp vợ chồng.

3. Tâm lý mong có con

Đây là vấn đề của rất nhiều cặp vợ chồng nóng lòng muốn có con. Khi tâm lý bị đè nặng việc có con sẽ ảnh hưởng rất lớn đến quá trình thụ thai. Vì thế, hãy giữ cho mình một tâm lý thực sự thoải mái, chế độ ăn uống hợp lý, luyện tập thể dục nâng cao sức khỏe để “con sẽ tự về” với gia đình bạn.

Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thụ thai ở phụ nữ nên biếtTâm lý mong muốn có con đè nặng cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình thụ thai.

4. Ảnh hưởng từ môi trường làm việc

Đương nhiên rồi, một ngày bạn làm việc ở nơi làm việc từ 8 tiếng trở lên. Nếu môi trường làm việc không tốt sẽ ảnh hưởng lớn đến quá trình thụ thai của vợ hoặc ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng của người chồng.

Ví dụ: Nếu người vợ làm việc trong môi trường hóa học không được bảo hộ an toàn lao động sẽ rất khó cho quá trình thụ thai. Cũng giống như vậy, người chồng làm việc phải tiếp xúc với các chất hóa học nguy hiểm, làm việc trong nhà máy có nhiệt độ cao … có thể làm giảm chất lượng tinh trùng. Vì thế, để sinh con khỏe mạnh, trước hết bố mẹ cần có một môi trường làm việc an toàn, bảo vệ sức khỏe.

Trên đây là các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình thụ thai ở phụ nữ nên biết, hy vọng sẽ giúp các cặp vợ chồng có thêm nhiều thông tin hữu ích về vấn đề này và chuẩn bị cẩn thận trước khi muốn có con, đảm bảo thụ thai thành công. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích được cho mọi người và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags: