Các đồ dùng cần chuẩn bị trước khi sinh đầy đủ tiết kiệm nhất cho mẹ và bé

Các đồ dùng cần chuẩn bị trước khi sinh đầy đủ tiết kiệm nhất cho mẹ và bé giúp mẹ có thể sẵn sàng tốt nhất cho thời gian sinh nở của bản thân. Sắp đến thời gian sinh bạn rất vui mừng vì có thể thấy mặt được con yêu của mình nhưng cũng vô cùng lo lắng không biết nên chuẩn bị những gì trước khi đi sinh, chuẩn bị đồ dùng cho trẻ sơ sinh như thế nào, những đồ dùng cần thiết trước khi sinh,….các mẹ không cần quá lo lắng nhé. Sau đây, gonhub.com sẽ chia sẻ với các mẹ danh sách những đồ dùng cần thiết cho mẹ và bé trước khi sinh, mời các mẹ bầu cùng tham khảo.

Trước khi sinh, cần chuẩn bị gì?

Chuẩn bị cho bé

Bạn cứ ra hàng bán đồ sơ sinh, người ta sẽ cho bạn 1 danh sách những vật dụng, đồ dùng cần thiết cho cả mẹ và bé. Bạn yên tâm là sẽ rất đầy đủ, thậm chí là mua thừa ý chứ. Con đầu lòng nên bạn sẽ không cưỡng nổi việc mua quá nhiều thứ cho bé đâu. Như Thỏ nhà mình giờ đã được 5 tháng rưỡi mà có những bộ đồ sơ sinh bé chưa hề xỏ tay 1 lần nào. Nhưng theo mình, bạn không cần mua sắm nhiều đồ quá vì khi sinh xong sẽ được tặng rất nhiều đồ, thậm chí có thể xin lại đồ của họ hàng hoặc bạn bè đã có em bé trước mình sẽ tiết kiệm rất nhiều, bé còn nhỏ nên không quan trọng đồ mới hay cũ đâu, thậm chí đồ cũ lại mềm mại hơn với da bé. Chỉ cần mua vài bộ điệu điệu để cho bé đi chơi thôi. Bạn cứ mua đồ vừa phải thôi, nếu thiếu thì sau khi sinh lại sai bố cháu đi mua, lo gì!

Chuẩn bị cho mẹ

Chuẩn bị cho mẹ nhưng thực ra cũng là cho bé, ngoài những vật dụng cần thiết cho mẹ, trước khi sinh, bạn nên tham gia 1 lớp học tiền sản, tìm đọc kinh nghiệm khi đi sinh của các mẹ, có rất nhiều, hỏi kinh nghiệm của những người quen, của mẹ đẻ mình (thường thì việc sinh đẻ của con gái rất giống mẹ – chẳng hạn như mình, trộm vía đẻ dễ giống y mẹ mình), tham khảo những món ăn lợi sữa nếu bạn xác định là sẽ nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ và mua 1 máy hút sữa (nếu có điều kiện).

Trước khi sinh khoảng 1 tháng nên tích cực ăn những món lợi sữa thì sau sinh sữa sẽ rất nhiều, đây là kinh nghiệm của bạn mình, trước khi sinh nó ăn rất nhiều đồ ăn lợi sữa, ngày nào cũng ăn xôi, nhờ thế nó đủ sữa cho con bú đến tận 2 tuổi, tập ngủ và nghỉ ngơi nhiều. Tại sao phải tập ngủ?, nếu bạn là tạng người dễ ngủ thì đơn giản rồi, nhưng nếu bạn khó ngủ (như mình chẳng hạn) thì sau khi sinh không thích ứng kịp sẽ không ngủ được nhiều và vô cùng mệt mỏi vì cả ngày quanh đi, quẩn lại chỉ là việc cho bú, thay tã, bé bú mẹ chỉ khoảng 1 tiếng rưỡi đến 2 tiếng là dậy đòi ăn, 1 ngày bé sẽ bú khoảng hơn 10 lần và từng đó lần bé xì xoẹt nếu không tranh thủ ngủ được ngay thì bạn sẽ rất mệt và đuối sức. Tìm người giúp mình sau khi sinh, tốt nhất là nhờ mẹ đẻ mình, nếu không được thì nhờ người quen thân thiết hoặc thuê người giúp việc, không nên nhờ mẹ chồng, còn nếu bạn và mẹ chồng quan hệ tốt thì cũng được.

Chuẩn bị khi đi sinh tại bệnh viện

Ngoài việc phải mang những thứ cần thiết cho mẹ và bé, nên mang theo máy hút sữa, sữa cho mẹ, cốm lợi sữa, không nên mang theo sữa công thức cho con vì sau khi sinh, trừ khi bạn bị bệnh lí gì đó mà không cho con bú được, còn không thì chắc chắn sẽ có sữa về. Sau khi sinh bé, tranh thủ cho bé bú ngay, nên tập cho bé bú nằm vì sau sinh mẹ chưa nên ngồi ngay, uống cốm lợi sữa, lúc bé ngủ thì tranh thủ hút sữa, sữa sẽ về nhanh và nhiều. Đây là kinh nghiệm của những mẹ nhiều sữa mà mình hóng hớt đc, chứ bản thân mình thì ít sữa kinh khủng.

Các đồ dùng cần chuẩn bị trước khi sinh đầy đủ tiết kiệm nhất cho mẹ và bé

Sau khi sinh

Tranh thủ nghỉ ngơi bất cứ lúc nào, đừng ngại nhờ người thay tã cho bé, dọn dẹp giặt giũ quần áo hộ để bạn có thời gian ngủ, đừng tham công tiếc việc gì hết, nhà cửa có bề bộn 1 chút cũng chẳng sao, bạn hãy xác định là bạn và bé cần được ưu tiên nhất. Nếu bạn ít sữa hoặc không có sữa mà phải cho bé ăn thêm sữa ngoài thì cũng đừng buồn, bởi bạn chẳng có lỗi gì hết, hãy tự cảm thông với bản thân mình, còn mình hồi mới sinh ít sữa lắm, lại thêm mẹ chồng hay buông lời xỏ xiên, mình khóc suốt ngày, giờ nghĩ lại mới thấy mình yếu đuối thế. Nếu bạn nhiều sữa thì hãy cố gắng nuôi bé hoàn toàn bằng sữa mẹ nhé, đứa bạn mình nhiều sữa ý, con nó từ lúc mới sinh đến 8 tháng tuổi, không ốm 1 lần nào, giờ 2 tuổi rồi cũng chưa hề phải uống kháng sinh nhé.

Trên đây là những kinh nghiệm của mình, chắc là sơ sài lắm nhưng hy vọng giúp đc 1 chút gì đó cho bạn, làm mẹ lần đầu thật nhiều bỡ ngỡ, nhưng niềm hạnh phúc khi ôm đứa con đầu lòng thật lớn lao, cảm xúc cứ như tình yêu đầu tiên vậy. Chúc bạn mẹ tròn con vuông nhé!

Danh sách đồ dùng cho bé trước khi sinh

1. Áo dài tay : 10 cái -3c sz 1M, 7c sz 3M

2. Quần dài : 20 cái

3. Quần đóng bỉm : 8 cái từ 0 – 3 tháng, 8 cái từ 3 – 6 tháng

4. Áo gile mỏng 3 cái, Áo gile dày 3 cái

5. Mũ tròn ôm đầu : 4 cái

6. Bao tay, bao chân : 5 bộ

7. Yếm : 5c

8. Bộ chặn vỏ đỗ : 1 bộ

9. Gối : gối thường 1 cái

10. Khăn sữa : 3,4 gói (30 – 40c) 20c loại mỏng 2 lớp, 15c loại dày 3 lớp, 5c loại 4 lớp

11. Khăn xô lót : 1 gói (10c) dùng để đóng tã cho bé, nếu định dùng tã giấy và bỉm luôn cho con thì không cần mua.

12. Tã chéo, Tã vuông : nếu không dùng tã giấy bỉm thì phải mua nhiều tầm 30c- 40c, vì mùa đông lâu khô. Còn nếu dùng bỉm và tã thì chỉ cần mua 10 cái, dùng để quấn quanh bụng bé cho ấm bụng, ấm chân, ngoài ra có thể dùng thay quần đóng bỉm nếu chưa kịp khô

13. Khăn tắm xô : 3-4c : dùng để lau khô người cho bé khi tắm xong (khăn xô thấm hút rất tốt mà phơi cũng nhanh khô)

14. Miếng lót :

15. Chăn choàng, khăn ủ bé : 2c ( dùng cho bé khi đi ra ngoài, ở nhà cũng có thể quấn, hoặc dùng làm chăn cho bé)

16. Bình sữa : 2c( 150ml, 240ml thủy tinh, cổ rộng, hoặc mua luôn loại 240ml luôn thì đỡ phải mua nhiều, lúc đầu con không ăn được nhiều thế nên cầm hơi mỏi tay) Núm vú : 2c (silicon), Cọ rửa bình : 1 c

17. Băng rốn, tưa lưỡi : mỗi loại 5 hộp

18. Kem chống hăm : 1 hộp

19. Sữa tắm gội : 2 lọ

20. Làn đựng đồ :1 cái

21. Khăn voan mỏng : 1c

22. Bông tai : 1 hộp

23. Đo nhiệt độ nước tắm : 1c

24. Cốc có nắp đậy + thìa nhỏ = silicon mềm để bé không bị đau : 1c

25. Nước giặt, nước rửa bình sữa : 1 loại 1 chai

26. Khăn giấy ướt : 5 bịch

27. Nước muối sinh lý : 1 chai to, 3-4 chai nhỏ

28. Cồn 70 độ : 1 lọ : vệ sinh cuống rốn cho bé

29. Tã giấy : 5 bịch Bobby Newborn 1 ( dùng trong tháng đầu

30. Bộ body

31. Sữa non : 1 hộp 400g

32. Bộ túi đựng đồ cho mẹ và bé: cái này khá tiện khi bé cần đi ra ngoài, đi tiêm..

33. Màn chụp : 1c

34. Cũi, quây cũi, màn cũi, đệm : 1 bộ

35. Tủ nhựa đựg đồ : 1c

36. Máy hút sữa : tùy theo khả năng và nhu cầu mà đầu tư loại hút tay, hay hút điện

37. Máy tiệt trùng bình sữa, máy hâm sữa : tùy theo điều kiện và nhu cầu, nếu ko chỉ cần dùng theo các phươg pháp phổ thông như tiệt trùng và hâm sữa bằng nước nóng là ok rồi ạ

38. Cặp nhiệt độ cho bé : 1c

39. Giấy thấm 1 chiều : 1 gói, lót dưới tã, bỉm rất tiện vào ban đêm, nếu con xì xọet nhiều chỉ cần rút cái đấy ra vứt đi là xong, đỡ phải thay nhiều

40. Bình uống nước: Dùng cho bé uống nước tránh bị sặc hay trớ cho bé

41. Cắt móng tay cho bé: 1 cái

Hút mũi : 1 cái, dùng khi con có nước mũi hoặc bị sổ mũi

42. Ty giả: Chất liệu cao su, silicon mềm mại an toàn

43. Địu cho bé : 1 cái

44. Xe đẩy: 1 cái đưa bé đi chơi

45. Máy sưởi : cần thiết khi tắm bé, giữ ấm phòng cho bé, mọi người thườg khuyên nên dùng máy sưởi dầu là tốt nhất, giá khoảng hơn 2 triệu . Cái này cũng tùy nhu cầu thôi.

Đồ dùng cho mẹ trước khi sinh

1. Áo lót cho con bú : 2 -3 c

2. Miếng lót thấm sữa : 2 gói

3. Quần lót giấy : 2 gói( 10c)

4. BVS Diana mama : 1 bịch

5. Bỉm caryn cho mẹ : 5-6 miếng

6. Quần áo sau sinh, tất chân

7. kem đánh răng, thuốc đánh răng, khăn mặt, listerine, sữa tắm .. : nếu đẻ mổ phải nằm lâu trong viện thì nên mang theo

8. Thuốc giảm đau : loại đút đít

9. Gen quấn bụngHy vọng với thông tin những đồ dùng cần chuẩn bị trước khi sinh cho mẹ và bé trên đây các mẹ sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích chăm sóc cho bản thân và bé yêu khi ra đời một cách hoàn hảo nhất. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành ủng hộ cho gonhub.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Mẹ - Bé -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status