Các mẹ cho bé bú uống nước dừa được không? Nước dừa có những lợi ích gì cho bà mẹ sau sinh?

Trong thời gian mẹ cho bé bú uống nước dừa được không? Đây là thắc mắc của nhiều mẹ. Do nước dừa là một thức uống vừa mát vừa cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và khoáng chất cho cơ thể. Chế độ ăn uống sau khi sinh luôn được chú trọng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của trẻ nhỏ, nhất là đối với những bà mẹ cho trẻ bú mẹ. Cùng tham khảo bài viết sau để đi tìm lời giải đáp cho thắc mắc trên các mẹ nhé.Trên thực tế, nước dừa giúp cơ thể mẹ tiết ra lượng sữa nhiều hơn. Bên cạnh đó, nước dừa còn đem lại rất nhiều lợi ích cho mẹ và bé. Vì thế, nước dừa rất tốt cho các bà mẹ đang cho con bú.

caption alignnone”>nước dừa tươi

Cho bé bú uống nước dừa được không? Ảnh: Internet

Mục lục

1. Thành phần dinh dưỡng trong nước dừa

Nước dừa chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như axit lauric, chất xơ giúp tăng cường sức đề kháng và hạn chế bệnh tật. Đặc biệt, nước dừa chứa rất ít calorie và carbohydrate dễ tiêu hóa. Một ly nước dừa chứa:

2. Mẹ cho bé bú uống nước dừa được không?

Theo nghiên cứu, nước dừa rất an toàn cho các bà mẹ đang cho bé bú. Mặt khác nước dừa còn có rất nhiều lợi ích cho bé. Mẹ có thể uống nước dừa hàng ngày. Sau đây là một số lợi ích của nước dừa trong khi cho bé bú:

nước dừa tươi mát

Uống nước dừa mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Internet

3. Lợi ích của nước dừa đối với những bà mẹ đang cho con bú

3.1 Bổ sung dinh dưỡng cho bé

Trong thời gian cho bé bú, mẹ dễ bị mất nước, uống nước dừa sẽ giúp mẹ bù đắp lại lượng nước đã mất. Bên cạnh đó, nước dừa còn giúp tăng lượng sữa sẽ tiết ra nhiều hơn, cung cấp cho cơ thể bé các chất dinh dưỡng cần thiết như kali, đường tự nhiên và natri.

mẹ cho bé bú sữa

Uống nước dừa tăng tiết lượng sữa cho mẹ. Ảnh: Internet

3.2 Tăng cường hệ miễn dịch cho cả mẹ và bé

Nước dừa có đầy đủ các chất điện giải và các axit amin thiết yếu, đóng vai trò như một chất chống oxy hóa cho cơ thể và do đó tăng cường hệ miễn dịch. Nước dừa cũng làm tăng axit lauric trong sữa mẹ, giúp tăng khả năng miễn dịch của bé.

3.3 Duy trì huyết áp cho người mẹ

Khi cho bé bú, mẹ thường ăn rất nhiều, do đó dễ bị tăng huyết áp và thửa cân. Uống nước dừa có đầy đủ các chất điện giải để duy trì huyết áp ổn định.

3.4 Giúp mẹ dễ tiêu hóa

Nước dừa chứa nhiều chất sơ và chất điện phân giúp phòng tránh và giảm táo bón, khó tiêu. Việc lựa chọn uống nước dừa cũng giúp tránh bị nôn ói và tiêu chảy, làm dịu dạ dày. Nước dừa cũng rất hiệu quả trong điều trị rối loạn đường ruột.

2 trái dừa

Nước dừa cũng rất hiệu quả trong điều trị rối loạn đường ruột. Ảnh: Internet

4. Những điều cần lưu ý khi cho bé bú uống nước dừa

Uống nước dừa mỗi ngày đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe của mẹ và bé. Tuy nhiên, cũng có một số lưu ý sau:

Nên uống dừa tươi, có vỏ màu xanh, không nên uống những trái bị nứt hoặc thối đầu. Dừa tươi sẽ làm tăng hàm lượng chất dinh dưỡng cung cấp cho cơ thể mẹ và bé.

Nước dừa có nhiều lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là đối với những bà mẹ đang cho bú.Vì thế, mẹ nên uống nước dừa mỗi ngày để cơ thể luôn được cung cấp đủ nước, tràn đầy năng lượng cũng như giúp cho bé khỏe mạnh hơn.

cho con bú uống nước dừa

Uống nước dừa mỗi ngày để cơ thể luôn được cung cấp đủ nước. Ảnh: Internet

Nuôi con bằng sữa mẹ là một giai đoạn vô cùng quan trọng nhưng cũng rất đặc biệt. Tuy nhiên, đôi khi điều này sẽ khiến cho bạn mệt mỏi. Chính vì vậy, hãy uống nước dừa mỗi ngày để cơ thể cảm thấy khỏe khoắn và khiến cho việc chăm sóc bé cưng trở nên dễ dàng hơn nhé.

Vậy cho bé bú uống nước dừa được không? Câu trả lời là “Được” các mẹ nhé. Những mẹ nào còn đang phân vân sau khi tham khảo bài viết này xong có thể mua cho mình một trái dừa rồi nhé, vì nó mang lại lợi ích cho cả mẹ và bé. Uống nước dừa tuyệt vời quá phải không nào. Chúc các mẹ luôn khỏe mạnh và xinh đẹp hơn, nuôi càng ngày càng phát triển hơn!

Ngọc Huyền – Tổng hợp

Mẹ - Bé - Tags: