Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin visa đi du học Úc

Khi hoàn tất việc nộp hồ sơ xin visa và chờ đợi để được duyệt đơn. Các bạn có thể có những cuộc gọi từ nhân viên kiểm duyệt visa. Đừng lo lắng về các câu hỏi phỏng vấn. Sau đây chúng tôi xin đưa ra những câu hỏi khi phỏng vấn xin visa mà bạn sẽ gặp . Hãy tham khảo một số câu hỏi sau để việc trả lời phỏng vấn suôn sẻ nhé.

 

Mục lục

Tại sao bạn chọn du học Úc mà không phải quốc gia khác?

Hiển nhiên bạn cũng nghĩ đến câu hỏi này sẽ xuất hiện đầu tiên trong các câu hỏi phỏng vấn. Để trả lời câu hỏi này tốt thì bạn nên nhấn mạnh chất lượng nền giáo dục của Úc , càng ca ngợi càng tốt. Nêu ra bạn sẽ được nhận lợi ích gì khi học tại Úc mà các nước khác không đáp ứng được. Và để đại sứ quán thấy rõ được bạn đã quyết định du học úc và tìm hiểu rất kĩ về nó rồi. Bạn cũng nên nói thêm về ưu điểm của cuộc sống, môi trường giáo dục nói chung của Úc.

Các câu hỏi phỏng vấn xin visa

Tại sao bạn chọn ngôi trường này để theo học?

Bạn hãy nêu tất cả những điều đặc biệt và tốt đẹp của ngôi trường mà bạn định theo học. Chú trọng vào chất lượng giảng dạy và đội ngũ đào tạo . Nhớ là phải nhớ chính xác về tên trường, địa điểm, thời gian thành lập, xếp hạng, cơ sở học thuật và các hỗ trợ sinh viên khác nữa. Việc tìm hiểu kĩ càng về ngôi trường cũng cho thấy bạn thực sự đi du học nhằm mục đích học tập chứ  không phải mục đích nào khác.

Tại sao bạn lại chọn ngành này?

Cũng tương tự như trên. Bạn phải thể hiện ra được sự đam mê của mình cho ngành mình theo học. Nêu ra được những thông tin cơ bản của ngành mà bạn theo  học như môn học thông tin khóa học, kỳ nhập học, cơ hội việc làm sau khi ra trường. Phải chứng tỏ sự lựa chọn của bạn là thật sự vững vàng chắc chắn.

Các câu hỏi phỏng vấn xin visa

Người tài trợ chi phí trong suốt quá trình du học tại Úc của bạn là ai? Chi phí cho việc du học tại Úc là bao nhiêu?

Bạn phải trả lời được ai là người cung cấp tài chính, thu nhập và công việc hiện tại của người đó ra sao. Nói thêm về sổ tiết kiệm và các nguồn thu nhập khác càng nhiều càng tốt.  Quan trọng nhất là bạn phải chứng minh tài chính du học Úc và người giám hộ của bạn đủ tài chính để chi trả toàn bộ chi phí trong những năm học tại Úc.

Bạn cần phải biết rõ mức học phí, chi phí sinh hoạt cũng như ăn ở của minh trong một khoảng thời gian nhất định chẳng hạn như 1 năm là bao nhiêu. Nếu như nhận được học bổng thì nên xin giấy xác nhận mức họng bổng từ trường dể chứng minh với nhân viên lãnh sự. Bạn phải trả lời thật chính xác, trung thực và trùng khớp với những gì bạn đã khai báo.

Bạn sẽ ở đâu trong quá trình học tập ở Úc?

Trước khi đi du học thì bạn cũng phải liên hệ và tìm được chỗ ở ở Úc. Bạn phải khai báo rõ ràng địa chỉ và nói đôi điều về điều kiện sinh hoạt ở chỗ đó. Nó thể hiện sự quan tâm thực sự của bạn tới điều kiện học tập của mình.

Bạn có kế hoạch, dự định gì sau khi học xong?

Đại sứ quán luôn muốn biết dự định, kế hoạch của du học sinh sau khi học xong là gì.

Bạn phải trình bày cụ thể, rõ ràng và toát ra được mong muốn của mình cho đại sứ quán biết được tương lai do bạn sẽ xây dựng là như thế nào.Họ muốn thăm dò lại một lần nữa bạn có thực sự nghiêm tức với việc học của mình không.

Các câu hỏi phỏng vấn xin visa

Bạn có dự định ở lại Úc làm việc sau khi học xong không?

Vì mục đích cơ bản của việc du học chỉ là bạn trả tiền ra mà học ở đất nước đó thôi. Còn việc định cư lại là một chuyện khác. Thế nên bạn phải trả lời dứt khoát là bạn sẽ về nước để làm việc sau khi du học. Nói ra được ý định sẵn sàng trở về nước và các kế hoạch khi về nước sẽ làm gì.

Đó là những câu hỏi mà đại sứ quán sẽ hỏi bạn khi phỏng vấn. Qua đó giúp bạn có thể hình dung sơ bộ ra và không bị choáng ngợp.

Một số câu hỏi khác mà bạn có thể sẽ đụng khi được phỏng vấn là:

Tên bạn là gì? Ngày sinh bao nhiêu?

Gia đình có mấy người? Bố mẹ tên gì?

Bạn hiện đang đi làm hay đi học?

Nếu đi học thì học ở đâu? Đi làm thì làm ở đâu

Bằng cấp cao nhất mà bạn có hiện nay là gì?

Tiền học mà bạn phải đóng cho trường là bao nhiêu?

Ở Việt Nam có khóa học này không? Tại sao bạn không học ở Việt Nam mà phải sang tận Úc học?

Bạn có biết những môn bạn sẽ học trong khóa học này không? (sinh viên cần nắm rõ chi tiết tên các môn học, điều này rất quan trọng)

Bạn sẽ học trong bao lâu tại Úc? Ngày bắt đầu và kết thúc của khóa học?

Bạn có biết chi phí ăn ở bên Úc là bao nhiêu không?

Ba mẹ bạn làm gì? thu nhập hàng tháng bao nhiêu?

Sang Úc bạn có định đi làm thêm không?

Bạn có người thân tại Úc không?

Điểm trung bình đại học và mức độ như thế nào?

Ở Việt Nam bạn thường làm gì trong kỳ nghỉ?

Những câu hỏi trong hồ sơ xin visa của bạn, bạn nên nắm rõ để họ có hỏi lại. Thông thường cuộc phỏng vấn chỉ tâm 15-30p nhưng đôi khi lại lên đến 1 tiếng. Bạn nên chuẩn bị tinh thần trước và đưng căng thẳng nhé. Cứ bình tĩnh nói chuyện như nói chuyện với một người bạn bè đang hỏi thăm mình. Thế là được. Chúc bạn đậu phỏng vấn visa .

 

 

Du học Úc - Tags: , , ,