Các bước tẩy trang cơ bản, đúng cách cho người make up thường xuyên

Công thức chọn tẩy trang phù hợp cho: da dầu, da khô, da hỗn hợp & các bước tẩy trang cho vùng mặt, mắt, môi bằng dầu tẩy trang chuyên dung, nước tẩy trang hoặc dầu oliu, dầu dừa.

Mục lục

Tẩy trang nào hợp với bạn?

 Để tẩy trang hiệu quả bạn cần biết chính xác da mình thuộc loại nào, da mình đang gặp những tình trạng tổn thương gì để có thể lựa chọn một loại tẩy trang phù hợp nhất.
Các bước tẩy trang cơ bản, đúng cách cho người make up thường xuyên

Các bước tẩy trang đơn giản

Tẩy trang cho từng vùng da như sau

Tẩy trang cho da mặt

Tẩy trang cho đôi mắt

Đôi mắt được bạn trang điểm rất kĩ gồm phấn mắt, kẻ mắt, mascara… Vì thế càng trang điểm đậm thì bạn càng phải tẩy trang cẩn thận. Và bạn lưu ý rằng, phần da ở mắt rất nhạy cảm nên nếu có thể hãy dùng một sản phẩm sữa tẩy trang chuyên dụng cho phần này. Hãy tẩy trang cho mắt theo các bước sau:

Tẩy trang cho môi

Đây là vùng da nhạy cảm vì thế khi tẩy trang bạn nên dùng loại sữa tẩy trang cho mắt để tẩy cho môi. Thấm dung dịch tẩy trang ra bông tẩy trang rồi chà sạch lớp son trên môi theo hướng vòng tròn kim đồng hồ và ngược lại. Lưu ý không nên chà quá mạnh. Thao tác này không những làm sạch son môi mà còn tăng cường lưu thông máu và tẩy da chết cho môi. Hầu như ngày nào chúng ta cũng ra ngoài với 1 chút son môi cho nên tối về bạn nên nhớ tẩy trang. Bởi vì bất kỳ loại son môi có màu nào cũng đều có chì (chỉ là hàm lượng ít hay nhiều mà thôi) nên cần phải tẩy trang đều đặn để “tẩy chì” cho đôi môi.

Tips không thể quên khi tẩy trang

tu khoa

Làm Đẹp -