Các bài thuốc từ gừng tươi điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả

Gừng là một gia vị quen thuộc trong căn bếp của các bà nội trợ, tuy nhiên rất ít người trong chúng ta biết được gừng tươi có thể làm ra những vị thuốc để điều trị rất nhiều bệnh tật vô cùng hiệu quả. Hãy để gonhub.com hướng dẫn bạn thực hiện các bài thuốc từ gừng tươi điều trị thoái cột sống nhé!

Các bài thuốc từ gừng tươi điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả

Thoái hóa cột sống là tình trạng tổn thương sụn khớp, xương dưới sụn, đĩa đệm mất độ đàn hồi, dây chằng cột sống bị xơ cứng.. do hậu quả của nhiều nguyên nhân. Bao gồm các yếu tố về tuổi tác cao, chấn thương cột sống, lao động nặng, di truyền, cột sống bất thường… Khi một trong các bộ phận trên lão hóa theo thời gian và kéo dài trong nhiều tháng sẽ gây ra thoái hóa và gây đau đớn cho người bệnh rất nhiều.

Mục lục

Tại sao gừng tươi có công dụng điều trị thoái hóa cột sống?

Gừng tươi là một thực phẩm vô cùng quen thuộc với chúng ta từ xưa đã được coi như một vị thuốc quý trong đông y để điều trị rất nhiều loại bệnh khác nhau như cảm cúm, say xe, giúp cho làn da sáng và đẹp hơn. Tuy nhiên, chúng ta lại không biết, gừng có thể điều trị thoái hóa cột sống rất tốt. Các bài thuốc từ gừng có thể điều trị dứt điểm được bệnh nguy hiểm này.

Theo y học cổ truyền, gừng có vị cay, tính ấm, vào 3 kinh phế, tỳ, vị, có tác dụng phát biểu, tán hàn ôn trung, tiêu đàm, hành thủy, giải độc. Trong hầu hết các thang thuốc Đông y, dù bệnh hàn hay nhiệt, hư hay thực, các thầy thuốc vẫn thường dùng từ 3 đến 5 lát gừng sống. Với người bị thoái hóa cột sống, củ gừng còn có tác dụng rất to lớn trong việc hỗ trợ điều trị bệnh thoái hóa cột sống.

Các bài thuốc từ gừng tươi điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả

Tuy nhiên, việc sử dụng gừng trong giảm đau thoái hóa cột sống lại không có hiệu quả lâu dài, và phải kiên trì sử dụng trong một thời gian dài thì việc điều trị mới có kết quả tốt. Không thể điều trị ngày một ngày hai là có thể khỏi ngay. Đây cũng chính là nhược điểm của các bài thuốc đông y.

 

Bài thuốc chữa thoái hóa cột sống từ gừng tươi

1. Bài thuốc kết hợp gừng tươi + hành + bột mì

Đây là bài thuốc đắp rất nổi tiếng và có tác dụng rất lớn trong việc điều trị các triệu chứng đau của bệnh thoái hóa cột sống cũng như ngăn ngừa sự lan nhanh và lan rộng của vùng bị thoái hóa.

Nguyên liệu để làm bài thuốc

Các bài thuốc từ gừng tươi điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả

Cách làm bài thuốc

Bài thuốc này được thực hiện rất đơn giản, ai cũng có thể thực hiện ngay tại nhà của mình mà không cần sử dụng đến những bài thuốc đắt đỏ. Chỉ cần khoảng 20 phút đồng hồ là chúng ta đã thực hiện xong bài thuốc này rồi.

Các bài thuốc từ gừng tươi điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả

Người bệnh sẽ phải đắp trong khoảng từ 1 đến 2 tiếng, khi thuốc đã nguội thì chúng ta nên bỏ ra. Chớ nên vứt đi, hãy để lại và sử dụng lần thứ 2 trong ngày bạn chỉ cần cho chúng vào lò vi sóng quay nóng lên là lại dùng được. Nếu kiên trì đắp thuốc trong khoảng từ 2 đến 3 tuần bạn sẽ được điều trị hết các triệu chứng đau của bệnh thoái hóa cột sống đấy nhé!

2. Bài thuốc từ gừng và ngải cứu chữa thoái hóa cột sống

Nguyên liệu để làm bài thuốc

Các bài thuốc từ gừng tươi điều trị thoái hóa cột sống hiệu quả

Cách làm bài thuốc từ gừng và ngải cứu

Với bài thuốc này, chúng ta chỉ cần làm 1 lần và sử dụng trong nhiều ngày, mỗi lần sử dụng chỉ cần quay nóng chúng lại là có thể chữa đau nhức rất tốt rồi. Hãy kiên trì đắp trong nhiều ngày để tăng hiệu quả giảm đau và hỗ trợ quá trình điều trị thoái hóa cột sống của mình được tốt hơn.

Gừng tươi quả thực có thể giảm đau cho người bị thoái hóa cột sống phải không nào các bạn. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không thử áp dụng, cảm nhận kết quả mà các bài thuốc từ gừng mang lại và cũng đừng quên chia sẻ với gonhub.com niềm vui hết bệnh của bạn nhé!

Kiến thức - Tags: