Dùng cà gai leo chữa thoái hóa xương khớp – bạn đã thử chưa?

Sử dụng cà gai leo chữa thoái hóa xương khớp chắc hẳn là phương thuốc Nam khá mới với nhiều người. Tuy nhiên có thể bạn chưa biết những thành phần dinh dưỡng tuyệt vời giúp chữa thoái hóa xương khớp trong các loại nguyên liệu này đã được giới Đông y và Tây y nghiên cứu kỹ lưỡng. Cùng tìm hiểu về nguồn thông tin hữu ích này trong bài viết dưới đây của gonhub.com nhé!

Mục lục

Tác dụng của cà gai leo chữa thoái hóa cột sống

Nhiều người ắt hẳn bất ngờ và chưa nghe nói nhiều hoặc chưa từng nghe nói về công dụng của cây cà gai leo trong điều trị thoái hóa xương khớp hoặc các bệnh lý khác về xương khớp.

Cà gai leo được nhiều người biết đến như một loại cây hoang dại mọc nhiều xung quanh nhà, trong vườn ở những nơi khí hậu ẩm ướt hoặc thuận lợi cho các loại cây cỏ mọc. Đây là một loại cây khá nhỏ và sống lâu năm. Về đặc điểm của của loại cây này chúng cao khoảng 1m đến khoảng 1,5m và bao gồm nhiều phân cành nhỏ hình sao. Lá nhỏ và chứa nhiều gai cong hình màu vàng, lá có hình thon dài bầu bục hoặc thon hơn, mà xanh sẫm hơn ở phía trên và phía dưới nhạt hơn. Khi cây lớn và già thì hệ thống gân với gai gân xuất hiện rất nhiều và cứng cáp hơn, mặt trên và cuống lá cũng xuất hiện các loại gai khác nhau. Cùng với đó các đốm hoa màu trắng nhỏ và các quả màu đỏ xuất hiện.

Dùng cà gai leo chữa thoái hóa xương khớp - bạn đã thử chưa?

Đông y đã nghiên cứu và khám phá ra cà gai leo không phải là một loại cây cỏ mọc hoang vô tác dụng mà nó là một vị thuốc Đông y quý trong điều trị thoái hóa xương khớp và bổ trợ cho các loại nguyên liệu, vị thuốc Đông y khác trong điều trị các loại bệnh lý khác.

Cà gai leo có tính ấm và vị hơi the the, hàm lượng độc tố có hại cho cơ thể không quá cao nên an toàn với cơ thể. Tác dụng chính của cà gai leo là trị đau nhức xương khớp, sụn khớp do các bệnh lý xương khớp hoặc do thời tiết trở trời gây nên.

Đối với bệnh nhân mắc chứng thoái hóa xương khớp, cà gai leo không chỉ giúp giảm đau mà vị ấm trong cà gai leo còn giúp tránh cơ thể nhiễm hàn và mắc các chứng phong hàn rất dễ đi kèm với thoái hóa khớp khiến căn bệnh này khó tái phát trở lại khi trời lạnh.

Ngoài ra thực phẩm này còn có tác dụng tán phong thấp, trị tiêu tiệu, giảm ho đường, cầm máu hoặc giúp đỡ gan rất nhiều trong giải độc, hạ men gan hoặc tái tạo tế bào gan và phục hồi, tăng cường chức năng cho lá gan của bạn vô cùng hiệu quả.

Bài thuốc Nam từ cà gai leo chữa thoái hóa xương khớp

1. Bài thuốc từ cà gai leo đơn thuần chữa thoái hóa xương khớp

Dùng cà gai leo chữa thoái hóa xương khớp - bạn đã thử chưa?

Chuẩn bị nguyên liệu:

Dùng cà gai leo chữa thoái hóa xương khớp - bạn đã thử chưa?

Cách sắc và dùng thuốc:

2. Bài thuốc ngâm từ gai cà leo gia giảm cùng một số nguyên liệu khác

Chuẩn bị nguyên liệu:

Dùng cà gai leo chữa thoái hóa xương khớp - bạn đã thử chưa?

Cách sắc và dùng thuốc:

Việc sử dụng cà gai leo chữa thoái hóa xương khớp bạn phải thực sự kiên trì và áp dụng đều đặn mỗi ngày mới mang lại hiệu quả sau môt thời gian sử dụng bạn nhé. Hãy chia sẻ bài viết này để nhiều người hơn nữa biết đến gonhub.com hữu ích của chúng tôi nhé!

Kiến thức - Tags: