Bước tiến mới cho sinh viên quốc tế du học định cư Úc

Có khó khăn trong việc du học định cư ÚcHiện nay, một chủ đề đang rất hot cho các du học sinh đó là xu hướng du học định cư Úc, không những được thực hiện ước mơ học tập ở nước Úc xing đẹp mà còn có cơ hội được làm việc và sinh sống tại đây.

Bước tiến mới cho sinh viên quốc tế du học định cư Úc

Úc là một nơi được các sinh sinh lựa chọn và đặt niêm tin của mình vào đây để học tập và sinh sống, một môi trường hiện đại đểthực hiện ước mơ, cùng với các chính sách mà các bạn được hưởng từ an sinh sinh xã hội tốt nhất thế giới trong việc hỗ trợ học hành cũng như chăm sóc sức khỏe,…Vậy các bạn đã biết về những điều quan trong cũng như chương trình này chưa? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Trên thê giới có một danh sách 10 passport mạnh nhất và Úc là một trong những nước đó, điều này chứng minh bạn không cần phải xin visa khi đến 140 quốc gia khác nhau trên thế giới. Bê cạnh đó, khi bạn mang quốc tịch Úc bạn vẫn có quyền giữ lại quốc tịch gốc của mình vì chính sách của Úc cho phép sở hữu đến 2 quốc tịch.

Du học định cư Úc có những chính sách gì?

Bạn phải có Thường trú nhân Permanent Resident PR mới được nhập cư vì đây là điều kiện tiên quyết của quốc gia này. Bạn sẽ hoàn thành 99% việc di trú sau khi có PR và sẽ có đầy đủ quyền như một công dân Úc cơ bản như được ưu đãi học tập, ưu đãi mua nhà, được hưởng các chính sách chăm sóc sức khoẻ miễn phí của Chính phủ,…nhưng duy nhất quyền bầu cử là chưa có.

Bạn có quyền đăng ký nhập tịch sau 1 năm khi giữ PR và 4 năm liên tục gần nhất sống tại Úc, bạn bạn sẽ chính thức trở thành công dân Úc và có được đầy đủ mọi quyền bình đẳng như một người bản xứ sau khi được chấp thuận.

Nhiều người vẫn nghĩ, nếu học những ngành ưu tiên tại Úc thì bạn sẽ có thể có một hồ sơ đảm bảo cho việc định cư của mình nhưng du học định cư Úc không hề dễ dàng và đơn giản như vậy. Đây là quan niêm sai lầm vì để thoả mãn được mọi điều kiện cấp xét visa định cư tại Úc thì đòi hỏi cả một quá trình học tập và làm việc chăm chỉ cộng với một kế hoạch chi tiết. Vì vậy, để đạt được mục đích du học định cư Úc thì bạn cần chuẩn bị cho mình một kế hoạch tốt.

Để thực hiện kế hoạch du học định cư Úc thì bạn cần chuẩn bị gì?

Bạn phải chứng minh khả năng làm việc của mình bằng một kếc hoạch học tập kéo dài ít nhất 2 năm tại Úc để được cấp giấy phép làm việc trong vòng 18 tháng.

Để đạt được mục đích du học định cư Úc cũng như đảm bảo cho mình một tỷ lệ định cư cao nhất thì đây là những việc cơ bản nhất bạn phải có được trước khi sang Úc du học. Bộ di trú của Úc xét và cấp giấy phép định cư cho bạn vì đây là một trong những điều kiện cơ bản nhất.

Hiện nay, có rất nhiều còn đường để định cư chứ không phải có duy nhất chương trình du học định cư Úc, vì vậy hãy tham khảo những con đường sau đây và chuẩn bị được tốt hơn.

Theo diện tay nghề để định cư Úc

Bạn cần chứng minh được tay nghề trong Skilled Occupations List – SOL hay một kỹ năng thì mời có được visa này. Bộ cư trú sẽ không hề thiên vị với bất cứ quốc gia nào trong diện này, bạn chỉ cần có trình độ và kỹ năng có thể đóng góp vào thị trường lao động Úc chứ họ không không quan tâm bạn đến từ đâu.

Theo diện bảo lãnh để định cư Úc

Định cư theo diện bão lãnh theo diện bảo lãnh công ty và bảo lãnh đoàn tụ gia đình được sử dụng chủ yếu hiện nay.

Theo diện đầu tư để Định cư Úc

Theo diện này thì những doanh nhân thành đạt sẽ được chương trình này khuyến khích đến phát triển kinh doanh cũng như định cư tại đây. Nhưng những doang nhân định cư theo diện này phải có những kiến thức và kinh nghiệm về kinh doanh, sự đa dạng văn hóa và nguồn vốn đóng góp cho nước Úc.

Theo diện kết hôn để định cư Úc

Đây là loại visa cho phép người vợ/chồng (chính thức hoặc sống chung không có hôn thú) của công dân New Zealand, thường trú nhân Úc, công dân được bảo lãnh đến Úc để sinh sống cùng.

Định cư Úc - Định cư tại Úc, Du học Úc -