Bụng phẳng eo thon với những bài tập đơn giản chỉ mất 5 phút mỗi ngày

Bài tập giúp giảm mỡ bụng hiệu quả cực kỳ đơn giản chỉ mất 5 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn gái có ngay bụng phẳng eo thon. Có rất nhiều cách giảm mỡ bụng nhanh, tuy nhiên nếu không nắm được kỹ thuật tập đúng cách, bạn sẽ chẳng bao giờ ”chạm tới” được tiêu chuẩn eo con kiến, hông nở, mông to.

Để sở hữu vòng bụng phẳng, bạn nên chọn những bài tập có tác động trực tiếp lên vùng cơ bụng, cơ eo, cơ hông, từ đó giúp đốt cháy mỡ thừa ở những phần này hiệu quả. Và ngay trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn những động tác đơn giản nhất giúp giảm mỡ bụng tại nhà.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo ngay những bài tập thể dục dưới đây sẽ giúp các nàng sở hữu vòng eo đáng mơ ước mà chẳng cần tốn nhiều thời gian đến phòng tập.

Mục lục

1. Gập bụng

Có rất nhiều cách gập bụng để giảm mỡ bụng, bạn có thể gập với máy hoặc tập tại nhà. Thường thì chị em thường nằm duỗi chân, 2 tay ôm đầu rồi gập bụng, tuy nhiên cách đó sẽ khiến bạn mất nhiều sức mà hiệu quả tác động lên cơ bụng không cao.

Cách gập bụng để đốt mỡ thừa như sau:

Bước 1: Nằm thẳng người trên sàn. Hai chân co lại sao cho 2 bàn chân đặt trên sàn. Hai tay ôm gáy.

Bước 2: Siết chặt cơ bụng rồi bắt đầu hít vào đồng thời nâng phần thân trên lên, gập bụng lại ốp sát người vào đùi.

Bước 3: Giữ người ở tư thế gập bụng như vậy khoảng 2 – 3s, sau đó trở về tư thế ban đầu. Mỗi lần gập bụng nên tập khoảng 20 cái, tập thành 3 hiệp/lần.

Bụng phẳng eo thon với những bài tập đơn giản chỉ mất 5 phút mỗi ngày

Lưu ý: Từ động tác gập bụng, bạn có thể biến tấu bằng cách kết hợp giơ chân, hoặc vặn mình. Những động tác này sẽ tác động lên phần cơ ở eo và hông giúp định hình thêm đường eo cho bạn.

2. Động tác giơ chân

Tương tự như gập bụng, đây cũng là bài tập giảm mỡ bụng cấp tốc trước khi đi ngủ, nếu thường xuyên tập luyện bạn sẽ lấy lại vòng eo mơ ước. Cách tập khá đơn giản:

Bước 1: Nằm duỗi thẳng chân, thẳng tay trên sàn

Bước 2: Nâng 2 chân lên khỏi đất, tạo với sàn một góc 90 độ.

Bước 3: Từ từ hạ hai chân xuống đến góc 45 độ thì dừng lại, hít sâu rồi siết chặt cơ bụng

Bước 4: Giữ chân ở góc 45 độ với thời gian lâu nhất có thể, sau đó từ từ hạ chân xuống, lặp lại các động tác như ban đầu. Thực hiện 3 hiệp mỗi hiệp 12-15 cái.

Bụng phẳng eo thon với những bài tập đơn giản chỉ mất 5 phút mỗi ngày

Với bài tập này, phần cơ bụng được căng cứng, khi nâng chân bạn sẽ phải dùng lực từ cơ bụng, điều này tác động lên các vùng cơ giúp loại bỏ mỡ thừa, đồng thời tạo khe bụng khá nhanh.

 

3. Động tác nghiêng mình giơ chân

Bài tập này mới tập sẽ khá mệt vì bạn cần mất nhiều sức trong việc nâng cả chân lên nhưng với tư thế nằm nghiêng. Tuy nhiên hiệu quả mà nó mang lại rất rõ rệt và nhanh chóng, đây cũng là bài tập giúp bụng phẳng, eo thon, tạo cơ 6 múi khá nhanh mà các huấn luyện viên thể hình khuyên chị em nên tập tại nhà.

Bước 1: Nằm nghiêng người, duỗi thẳng hai chân, chống khuỷu tay xuống sàn sao cho vuông góc.

Bước 2: Siết cơ bụng lại, dùng lực ở mông, chân, và bụng nâng 2 chân lên cao, lúc này các cơ bụng được siết lại tạo thành những đường múi rất rõ nét.

Bước 3: Hạ chân xuống, thở ra rồi lặp lại động tác 1. Bạn làm như vậy 15 cái, làm 3 hiệp mỗi lần tập nhé!

Bụng phẳng eo thon với những bài tập đơn giản chỉ mất 5 phút mỗi ngày

4. Động tác chống tay nằm nghiêng

Bài tập này khó tập hơn động tác 3 song mang lại hiệu quả hơn rất nhiều bởi bạn cần dùng lực lớn hơn nữa để nâng thân người và nâng chân.

Cách thực hiện bài tập giúp bụng phẳng này như sau:

Bước 1: Thực hiện tương tự như động tác nằm nghiêng giơ chân.

Bước 2: Nâng người lên để cơ thể thành một đường chéo, khuỷu tay giữ vuông góc với sàn, tay còn lại để hờ trên hông.

Bước 3: Hít vào và nâng chân cao đến hết mức có thể, chân kia vẫn giữ thẳng để làm chân trụ. Lặp lại động tác 15 lần, thực hiện 3 hiệp mỗi lần tập.

Ở bài tập này, bạn có thể không nâng chân mà nâng người di chuyển bằng cách nâng người lên rồi hạ người xuống. Tất cả những động tác này đều tác động mạnh vào cơ bụng, nếu tập thường xuyên thì sẽ chẳng mấy chốc mà bạn sở hữu đường khe bụng quyến rũ và vòng eo săn chắc.

Bụng phẳng eo thon với những bài tập đơn giản chỉ mất 5 phút mỗi ngày

Lời khuyên để sở hữu bụng phẳng, eo thon

Chúng ta vừa xem qua bài viết bụng phẳng eo thon với những bài tập đơn giản chỉ mất 5 phút mỗi ngày trên đây, hy vọng với những bài tập cơ bản trên sẽ giúp chị em cải thiện phần nào vòng eo bánh mỳ của mình. Để giảm mỡ bụng hiệu quả, bạn có thể kết hợp thêm những động tác khác như plank, nhảy zumba, aerobic… tùy vào thể lực bạn nên chọn những bài tập phù hợp. Chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên đồng hành cùng gonhub.com nhé.

Làm Đẹp - Tags: