Bong võng mạc là gì & có chữa khỏi hoàn toàn được không?

Bong võng mạc là gì & có chữa khỏi hoàn toàn được không? chắc chắn sẽ là thắc mắc khiến nhiều người quan tâm vì đây là tình trạng bệnh lý nguy hiểm có thể làm suy giảm thị lực của mắt. Bong võng mạc có nguy cơ xuất hiện ở mọi độ tuổi khác nhau, nhiều nhất là ở những người cao tuổi, trung niên hoặc người có độ cận thị cao. Nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì có thể cải thiện được tình trạng của bệnh và giúp cho đôi mắt sáng khỏe trở lại. Trong trường hợp để tình trạng này kéo dài thì sẽ khiến người bệnh bị mất đi thị lực vĩnh viễn và gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Vậy thì hôm nay hãy cùng với kqsx.tv tìm hiểu rõ hơn về nguyên nhân, triệu chứng và cách điều trị bong võng mạc thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bong võng mạc là gì & có chữa khỏi hoàn toàn được không?

1. Thế nào là bong võng mạc?

Võng mạc là lớp màng thần kinh mỏng nằm ở đáy mắt có vai trò là thấu kính hội tụ của mắt, cũng như là nơi cảm nhận ánh sáng và truyền tín hiệu thu được đến khu vực não bộ, giúp con người nhìn thấy được hình ảnh rõ ràng.

Bong võng mạc là triệu chứng võng mạc bị phân tách khỏi các mô xung quanh, khiến bộ phận này không thể hoạt động và hư hỏng dần. Nếu không được trị kịp thời, võng mạc có nguy cơ bị loại bỏ hoàn toàn và gây suy giảm tầm nhìn và mù lòa cao.

Bong võng mạc là gì & có chữa khỏi hoàn toàn được không?

2. Tại sao bị bong võng mạc?

Có nhiều nguyên nhân tác động gây bong võng mạc. Có thể kể đến:

3. Biểu hiện của bong võng mạc

Bong võng mạc là gì & có chữa khỏi hoàn toàn được không?

Bong võng mạc thực ra không hề đau đớn và không hề có những biểu hiện báo trước để kịp thời chữa trị ngoài những tình trạng giảm thị lực. Một số biểu hiện có thể nhận thấy:

4. Cách điều trị bong võng mạc

Bong võng mạc là gì & có chữa khỏi hoàn toàn được không?

Khi nhận thấy có những dấu hiệu bất ổn về võng mạc, cần tìm đến bác sĩ để được chuẩn đoán kịp thời, kiểm tra tình trạng của võng mạc để giữ lấy đôi mắt.

Xác định được nguy cơ bong võng mạc, bệnh nhân cần ngay lập tức được tư vấn điều trị bong võng mạc hiệu quả. Có thể kể đến các phương pháp như:

5. Những biến chứng sau phẫu thuật bong võng mạc

Đối với những trường hợp biến chứng nguy hiểm hay chưa được phẫu thuật đúng cách, những nguyên nhân sau rất dễ xảy ra:

Tóm lại, có thể thấy rằng, bong võng mạc là một trong các triệu chứng liên quan đến giác mạc vô cùng nguy hiểm và có nguy cơ gây mù lòa rất cao. Vì vậy, hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn phát hiện sớm những dấu hiệu bất thường của bệnh để có cách phòng ngừa và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, luôn phải vệ sinh sạch sẽ đôi mắt và tránh các tác nhân có hại thì mới giảm thiểu nguy cơ bong võng mạc. Đừng quên đồng hành với kqsx.tv để có thêm thật nhiều kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe hữu ích khác nữa nhé. 

Sức Khỏe - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status