Bóc phốt các Công ty tư vấn du học Úc làm hồ sơ cho bạn

Hiện nay, đi du học nước ngoài không còn là vấn đề quá khó khăn đối với các gia đình Việt Nam, trong đó Úc luôn là một trong những quốc gia được lựa chọn nhiều nhất bởi nền giáo dục xuất sắc. Vì vậy, các công ty tư vấn du học Úc ra đời nhằm giúp các bạn học sinh, sinh viên giải đáp những thắc mắc về cách làm hồ sơ du học Úc một cách miễn phí và đầy đủ nhất.

Mục lục

1. Lý do cần phải tìm một công ty tư vấn du học Úc

Nếu bạn muốn đi du học Úc mà chưa có kinh nghiệm chọn trường cũng như các chuẩn bị các loại giấy tờ, hồ sơ để hoàn thành thủ tục đăng ký nhập học, xét duyệt visa thì hãy tìm đến các công ty tư vấn du học Úc. Vừa được cung cấp đầy đủ và chính xác các thông tin về điều kiện, quy trình làm hồ sơ, thủ tục; cách chọn trường, hỗ trợ học bổng,… ; lại vừa giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Ngoài ra, các cong ty tu van du hoc Uc còn mang lại nhiều lợi ích cụ thể như

Dễ dàng thực hiện hồ sơ du học Úc

Khi sử dụng các dịch vụ tư vấn từ các công ty tư vấn du học Úc, bạn sẽ được hỗ trợ tối đa về mặt hồ sơ, thủ tục và cách thức du học Úc. Với sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm lâu năm của họ, tất cả mọi hồ sơ của bạn sẽ được thực hiện nhanh chóng và đạt tỷ lệ xét duyệt cao hơn. Qua đó sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian cũng như công sức trong bước chuẩn bị, đăng ký khi đi du học Úc.

Được hỗ trợ luyện phỏng vấn xin visa

Một trong bước khó khăn nhất trong quá trình xét duyệt là phỏng vấn xin visa du học, nếu bạn thực hiện mà không có sự giúp đỡ từ các công ty tư vấn du học Úc thì khả năng bị đánh rớt là rất cao. Khi đó, họ sẽ truyền đạt cho bạn các kiến thức cần thiết như thái độ khi phỏng vấn, cách xử lý khéo léo các câu hỏi, các mẹo để gây sự ấn tượng,…Đồng thời bạn sẽ được trau dồi trình độ tiếng Anh để giúp cho quá trình phỏng vấn xin visa được tốt hơn.

Được trang bị các kiến thức và kỹ năng tốt hơn

Không chỉ giúp bạn trong các lĩnh vực hồ sơ, xét duyệt mà các cong ty tu van du hoc Uc còn trang bị cho bạn nhiều hơn trước khi đi du học như cách có thể nhanh chóng hòa nhập vào môi trường sống mới, những điều không nên khi đến Úc, cách giao tiếp,…Ngoài ra, công ty tư vấn du học Úc cũng sẵn sàng tư vấn, gợi ý cho bạn cách chọn trường, ngành học thích hợp và định hướng nghề nghiệp.

2. Những lưu ý khi lựa chọn các công ty tư vấn du học Úc

Ngày nay, với nhu cầu đi du học Úc ngày càng tăng nên có rất nhiều cong ty tu van du học Uc dành cho học sinh, sinh viên. Vì vậy, bạn cần phải làm thế nào để lựa chọn được một công ty tư vấn du học Úc uy tín và phù hợp nhất để tránh trường hợp bị lừa đảo, mất tiền mà không đem lại kết quả gì. Để có thể kết luận được công ty nào tốt, bạn cần phải dựa vào nhiều tiêu chí cụ thể sau:

Công ty tư vấn du học Úc phải có trụ sở hoạt động rõ ràng, ổn định; hoạt động được sự cấp phép của pháp luật thông qua giấy phép kinh doanh. Thời gian hoạt động phải ít nhất 3 năm trở lên, có thể từ 5 đến 10 năm hoặc hơn để đảm bảo về độ tin cậy.

– Các công ty này phải sở hữu đầy đủ cơ sở vật chất để phục vụ cho quá trình làm việc, trao đổi, học tập. Không nên lựa chọn những cong ty tu van du hoc Uc có trụ sở chính chỉ là văn phòng tạm bợ nằm trong hẻm sâu hoặc trong văn phòng chỉ có một bàn, một điện thoại cùng vài nhân viên để tiếp khách.

–  Đội ngũ nhân viên tư vấn và xử lý hồ sơ là những người có nhiều kinh nghiệm, được đào tạo bài bản. Đồng thời, có thể nắm rõ được mọi thông tin và những thủ tục cần thiết để hỗ trợ bạn trong suốt quá trình lựa chọn trường học, ngành ngề, chuẩn bị hồ sơ,…Ngoài ra, có thể đưa ra những lời khuyên hữu ích giúp bạn tiết kiệm chi phí.

– Có thông tin và các con số minh bạch: Biểu phí của các công ty tư vấn du học Úc thường phải chi tiết và rõ ràng. Các khoản phí từ nộp hồ sơ đến khi đặt lịch hẹn phỏng vấn đều phải liệt kê đầy đủ và không có phí phát sinh.

– Có mối liên kết chặt chẽ với những trường đối tác, thường xuyên tổ chức hội thảo nhằm giúp bạn và gia đình có thể trao đổi thông tin trực tiếp với đại diện tuyển sinh từ các trường trung học, cao đẳng, đại học, sau đại học ở Mỹ.

– Đối với các cong ty tu van du hoc Uc uy tín, họ chỉ thường thu phí dịch vụ của bạn khi bạn đã đạt được thành công trong việc phỏng vấn xin visa, xét duyệt hồ sơ và sẵn sàng du học chứ không hề thu trọn gói tiền dịch vụ cùng một lúc.

3. Quy trình chuẩn bị giấy tờ và làm hồ sơ của các công ty tư vấn du học Úc

Tư vấn hồ sơ

Bạn sẽ phải cung cấp thông tin về bằng cấp, trình độ học vấn, kinh nghiệm, tình hình tài chính,…cho công ty tư vấn du học Úc, thông qua đó nhân viên sẽ tư vấn để bạn có quyết định phù hợp nhất. Đồng thời họ sẽ hướng dẫn toàn bộ thủ tục cần làm trước khi nộp hồ sơ visaa và khả năng đáp ứng các yêu cầu visa.

Nộp hồ sơ xin trường

Công ty tư vấn du học Úc sẽ liên hệ và đại diện cho bạn để liên hệ với trường xin hồ sơ nhập học. Sau đó, nhân viên sẽ gửi hồ sơ sang trường và chờ hồi âm từ nhà trường. Nếu hồ sơ xin nhập học của bạn thành công, sẽ được trường gửi thư mời nhập học thông qua thư có điều kiện hoặc không điều kiện.

Đóng học phí hoặc tiền đặt cọc

Khi bạn chấp nhận thư mời nhập học, nhà trường sẽ yêu cầu bạn đóng học phí một kỳ, học phí tiếng Anh và  bảo hiểm y tế dành cho du học sinh (OSHC). Khi đó, cong ty tu van du hoc Uc sẽ hướng dẫn bạn ra ngân hàng chuyển tiền học phí cho trường cùng với giấy đồng ý nhập học của bạn. Sau đó, bạn sẽ được nhận thư chấp nhận học chính thức (CoE) từ trường.

Nộp hồ sơ xin visa và khám sức khỏe

Công ty tư vấn du học Úc sẽ giúp bạn chuẩn bị các giấy tờ theo yêu cầu của sứ quán và hoàn tất việc điền các mẫu đơn xin visa. Sứ quán sẽ xem xét hồ sơ và yêu cầu bạn khám sức khỏe tại những phòng khám quốc tế do sứ quán Úc chỉ định. Kết quả khám sức khỏe được phòng khám chuyển trực tiếp đến Văn phòng Visa Úc. Thời gian xem xét hồ sơ visa khoảng từ 7 ngày đến 8 tuần tùy bậc học.

Sắp xếp ăn ở và hướng dẫn thông tin chuyến bay

Sau khi đã được nhận visa du học Úc, công ty tư vấn du học Úc sẽ sắp xếp chỗ ăn ở cho bạn và các thông tin cần thiết về chỗ ở tại trường hoặc bên ngoài để có sự lựa chọn thích hợp nhất. Bên cạnh đó, họ sẽ là cầu nối giữa nhà trường và gia đình để cung cấp cho phụ huynh những thông tin về bạn, phối hợp với nhà trường để giúp đỡ bạn khi gặp khó khăn tại Úc.

Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn du học cùng cùng đội ngũ nhân viên giỏi, nhiệt tình và trang thiết bị hiện đại. Các công ty tư vấn du học Úc xứng đáng trở thành lựa chọn hàng đầu và tin cậy cho các bậc phụ huynh và học sinh khi có ước mơ du học Úc. Đặc biệt, bạn sẽ được cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin về vấn đề du học cũng như được tư vấn miễn phí và giúp làm hồ sơ du học Úc nhanh chóng, thành công nhất.

Du học Úc - Tags: