Bí quyết xác định ngày rụng trứng chính xác nhất qua dấu hiệu cơ thể

Bí quyết xác định ngày rụng trứng chính xác nhất qua các dấu hiệu cơ thể giúp các chị em phụ nữ biết được ngày rụng trứng hiệu quả tăng cường khả năng thụ thai. Với những người muốn nhanh chóng có thai thì việc canh ngày rụng trứng để quan hệ là điều rất cần thiết nhưng không phải ai cũng có thể dự đoán ngày rụng trứng chính xác nhất. Để giúp các chị em có thể biết được ngày rụng trứng của mình, sau đây gonhub.com sẽ chia sẻ với các bạn cách xác định rụng trứng thông qua các dấu hiệu cơ thể chính xác hiệu quả nhất trong bài viết dưới đây, mời các bạn tham khảo.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo cách xác định ngày rụng trứng chính xác qua các dấu hiệu cơ thể dưới đây nhé.

Nhiệt độ cơ thể

Bạn chỉ cần sử dụng một nhiệt kế để theo dõi nhiệt độ cơ thể mình với phương pháp này. Cần chắc chắn rằng bạn thực hiện việc đo nhiệt độ này ngay khi thức dậy và chưa ra khỏi giường, bởi vì nếu bạn ra khỏi giường, điều này có thể gây ảnh hưởng đến kết quả nhận được.

Hãy theo dõi và ghi nhận kết quả này trong vài tháng. Nếu bạn thấy một thời điểm nào đó có sự gia tăng nhiệt độ, thì đó chính là thời điểm bạn đang tìm kiếm. Phương pháp này dù không xác định được chính xác ngày rụng trứng, nhưng đa số phụ nữ sẽ rụng trứng trong vòng ba ngày từ thời điểm có sự thay đổi nhiệt độ nói trên.

Bí quyết xác định ngày rụng trứng chính xác nhất qua dấu hiệu cơ thể

Chu kỳ kinh nguyệt

Ghi chú thời điểm bắt đầu kỳ kinh nguyệt và đánh dấu nó trên lịch. Thời điểm này được tính là ngày đầu tiên của chu kỳ. Bên cạnh đó, bạn hãy theo dõi chu kỳ này kéo dài bao nhiêu ngày. Thường thì thời điểm rụng trứng có xu hướng xảy ra hai tuần trước thời điểm bắt đầu hành kinh. Vì vậy nếu bạn theo dõi tiến trình này trong vài tháng, bạn sẽ biết được chu kỳ trung bình của bản thân để có thể ước tính được lúc nào trứng rụng.

 

Nếu một chu kỳ 28 ngày, thì thời điểm trứng rụng là ngày thứ 14. Nếu bạn có một chu kỳ dài hơn hoặc ngắn hơn, sẽ có khả năng rụng trứng vào một ngày khác nhau, thậm chí có thể trong khi bạn đang có kinh nguyệt.

Chất nhầy cổ tử cung

Chất nhầy mà cổ tử cung sản sinh ra thay đổi trong suốt chu kỳ kinh nguyệt của bạn. Trong giai đoạn rụng trứng, nó sẽ trở thành mỏng, trơn, mờ hơn và co giãn.

Dự đoán rụng trứng

Sử dụng bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng sẽ giúp chị em xác định chính xác nhất ngày rụng trứng. Phương pháp này cho phép kiểm tra nước tiểu hoặc nước bọt để phát hiện ra hoocmon luteinizing (LH – một loại hoocmon gây chín noãn bào và rụng trứng). Thông thường, lượng LH tăng lên đáng kể trong khoảng hai ngày trước khi rụng trứng. Khi lượng LH tăng đột biến, có nghĩa là sẽ có một trứng sắp bị rụng trong vòng 35 đến 44 giờ tới.

Các xét nghiệm này có thể gây tốn nhiều chi phí hơn, nhưng cũng giống như các phương pháp khác, nó chỉ có thể cho biết thời điểm nào có khả năng trứng rụng. Tuy nhiên, với cách này chị em không cần phải theo dõi dữ liệu trong nhiều tháng.

Hy vọng với thông tin bí quyết xác định ngày rụng trứng chính xác nhất qua các dấu hiệu cơ thể trên đây các chị em phụ nữ sẽ có thêm nhiều kiến thức bổ ích giúp căn được ngày rụng trứng hiệu quả tăng cường khả năng mang thai. Chúc các chị em phụ nữ luôn khỏe mạnh gia đình hạnh phúc và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để có thêm nhiều thông tin thú vị nhé.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status