Bí quyết nuôi dạy con ngoan ngoãn tự lập theo kiểu Pháp của mẹ Việt

Bí kíp nuôi dạy con ngoan ngoãn tự lập theo kiểu Pháp của mẹ Việt đã áp dụng và thành công trong quá trình nuôi con của mình. Một số mẹ đã áp dụng những phương pháp nuôi dạy con theo kiểu pháp và đã thành công giúp quá trình chăm con trở nên nhàn tênh không phải bận rộn mỗi ngày. Với phương pháp dạy con kiểu pháp các bé sẽ ngoan ngoãn tự lập hơn mà không hề quấy khóc mỗi ngày. Sau đây, gonhub.com sẽ chia sẻ kinh nghiệm nuôi dạy con kiểu pháp cực ngoan ngoãn của các mẹ Việt đã áp dụng thành công, mời các bạn cùng tham khảo.

Kinh nghiệm dạy con kiểu Pháp của mẹ bé susu

Em đã áp dụng nuôi con theo kiểu mẹ Pháp và hiện giờ rất thành công. Không biết là do phương pháp hay do em cũng may mắn nữa.

Bé nhà em lúc trong tháng thì ở cùng ông bà nội, cháu khóc cái là cả nhà lao ra bế, dỗ dành nên lúc nào cũng phải được ôm mới chịu ngủ. Nuôi con đầu lòng nên em chả có tí kinh nghiệm gì, nuôi vậy mình chả được ngủ, tóc bạc phơ. Ác mộng. Ngoài tháng em đưa cháu vào Sài Gòn. Có 1 mình chăm con (chồng đi làm cả ngày) nên em thấy như vậy cực quá cũng lên mạng tìm hiểu. 2 vợ chồng thống nhất áp dụng nuôi kiểu Pháp và hiệu quả không thể ngờ được. Nói chung cũng phải dũng cảm để con khóc mất vài ngày đến 1 tuần nhưng sau đó thì con rất ngoan, tự lập. Bây giờ con ngủ ngoan, chơi ngoan, chẳng bắt mẹ bế. Buổi tối ngủ 1 giấc từ 9h đến 6h sáng. Có hôm dậy mà bố mẹ vẫn khò khò con cũng chẳng quấy khóc, tự nằm chơi. Lúc nào bố mẹ lại thì cười rất tươi.

Nhiều người nói là để con khóc vậy con sẽ bị chai lì cảm xúc nhưng Susu nhà mình thì ngoan và tình cảm lắm, chỉ cần mẹ lại gần, mẹ cười, mẹ thơm là nhìn cái mặt… phê thấy ghét. Bé đã được hơn 5 tháng rồi, ăn ngoan, ngủ ngoan, nhanh nhẹn, tình cảm, tự lập… Nói chung ai cũng khen em nuôi giỏi nhưng thực ra em thấy mình may mắn.

Bí quyết nuôi dạy con ngoan ngoãn tự lập theo kiểu Pháp của mẹ Việt

Thời khóa biểu của bé SuSu

Đôi điều chia sẻ. Nói chung theo em cũng tùy bé, không phải cứ phương pháp này thành công với bé này là sẽ thành công với bé kia.

Nguyên tắc nuôi dạy con theo kiểu Pháp

Kinh nghiệm của mẹ bé Misa

Mình cũng chăm con theo kiểu Pháp đây, nhàn tênh. Có một số nguyên tắc muốn chia sẻ với các mẹ:

Không bế ẵm con nhiều, tạo thói quen cho con không cần phải phụ thuộc vào vòng tay người khác. (Các mẹ đừng lo con không quấn mẹ nhé, con nhà tớ một ngày chắc được mẹ bế giỏi lắm được 15 phút thôi nhưng rất quấn mẹ và yêu mẹ nhé). Nếu chơi với con thì các mẹ đặt con nằm trên ghế của con, mẹ ngồi cạnh chơi, không cần thiết là cứ phải bế rong cả ngày.

Cho con ngủ cũi riêng càng sớm càng tốt để đảm bảo chất lượng giấc ngủ của cả con và bố mẹ.

Khi còn bé, cho con ngủ có thể bế để ru nhưng tuyệt đối không đong đưa, rung rinh, chỉ vỗ về cho con dễ ngủ thôi. Con hơi buồn ngủ là đặt ngay vào cũi, nếu con thức thì cho thức luôn. Tạo cho con thói quen không ngủ trên tay. Cái này phải quyết tâm lắm, nhất là khi nhà có nhiều người. Tớ đã từng phải quân phiệt với cả ông bà, bế cháu mà cháu ngủ là tớ kiên quyết đưa vào cũi, không có kiểu ông bà ngồi ôm cho cháu ngủ 2 3 tiếng đồng hồ đâu.

Khoảng 5 tháng đổ ra, khi con có thể ngủ thẳng giấc qua đêm thì dùng ti giả cho con để con tự dỗ mình ngủ.

Khi con khóc không chịu ngủ thì các mẹ đừng bế lên luôn, chờ khoảng 1 2 phút rồi hẵng bế lên rồi dỗ dành, đánh lạc hướng con khỏi cơn hờn bằng đồ chơi hay nói chuyện. Tớ ở chung với ông bà cho nên cũng không mặc kệ con khóc đến 5 phút được đâu, đành lai tạp các phương pháp của các mẹ vậy.

Như con nhà tớ, tớ cho ngủ cũi riêng ngay từ đầu. Cũng có những giai đoạn phải bế ru bạn ấy ngủ nhưng nhất quyết tập cho con tự ngủ lại sớm nhất có thể. Để chuẩn bị cho giấc ngủ của con:

Nói chung, tớ rút ra kinh nghiệm là mình phải cứng rắn nhưng linh hoạt, bình tĩnh trước tiếng khóc của con và….khóa trái cửa mỗi giờ ngủ của con. Đừng để con cảm thấy bị bỏ rơi, hãy để con hiểu rằng, bố mẹ ở bên con này, không cần phải bế nhưng bố mẹ vẫn luôn ở gần và để mắt tới con, khi con yên tâm rồi thì sẽ không khóc nữa. Tớ cũng va vấp nhiều với nhà chồng về chuyện dậy cháu nhưng trộm vía, đến giờ ông bà cũng thấy rằng mình rèn luyện cho cháu rất tốt.

Bé nhà tớ trộm vía từ bé tí ti tự ngồi chơi một mình để mẹ làm việc nhà, không bắt mẹ bế đâu, chỉ cần nhìn thấy mẹ loanh quanh đó thôi. Tối ăn sữa xong là bố cho đi tắm nước ấm, thay quần áo, ngậm ti, tắt đèn và tivi, thả con vào cũi, bố mẹ nằm giường ngay cạnh, con sẽ chơi trong cũi một lúc rồi tự ngủ, bố mẹ rất nhàn. Thế nên có những ngày chỉ có 2 mẹ con ở nhà, mẹ con tớ vẫn làm hết được các việc từ nấu nướng đến lau nhà mà vẫn ngủ trưa được 2 tiếng đồng hồ.Hy vọng với thông tin bí kíp nuôi dạy con ngoan ngoãn tự lập theo kiểu Pháp của mẹ Việt trên đây các mẹ sẽ chọn lựa được phương pháp nuôi con phù hợp nhất cho bản thân và bé yêu giúp bé phát triển khỏe mạnh ngoan ngoãn. Chúc các bé luôn khỏe mạnh phát triển toàn diện mỗi ngày và hãy luôn đồng hành cùng gonhub.com để có thêm nhiều thông tin bổ ích nhé.

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status