Bí quyết nuôi con bằng sữa mẹ dành cho các mẹ phải đi làm sớm

Bí quyết nuôi con bằng sữa mẹ khi mẹ phải đi làm sẽ được chúng tôi chia sẻ trong bài viết kì này giúp các bạn có thêm nhiều hiểu biết trong việc vắt sữa, đựng sữa dự trữ tốt nhất cho con để bản thân có thể an tâm đi làm sau thời gian nghỉ thai sản mà em bé ở nhà vẫn có thể bú no nê mà không bị thiếu sữa mẹ trong những tháng tuổi đầu tiên chưa cai sữa.

Có một số bà mẹ thực hiện phương pháp cho em bé bú vú song song với việc vắt sữa ra bình, có như vậy lượng sữa vừa không bị dư mà còn đủ đầy để dự trữ tiếp tục cho khoảng thời gian mẹ bé phải đi làm nữa. Để biết thêm nhiều kinh nghiệm hay và cách làm của nhiều bà mẹ khác, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé.

Nào hãy cùng gonhub.com chúng tôi tham khảo những chia sẻ về bí quyết nuôi con bằng sữa mẹ khi mẹ phải đi làm bên dưới đây nhé!

Kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ của những bà mẹ đi làm: Vắt bỏ sữa vì sợ không an toàn

Chị Lệ Quyên (Q.12) cho biết: “Mình cũng nghe nói sữa mẹ tốt và đảm bảo dinh dưỡng cho con, nhưng con mới được 3 tháng thì mình đã đi làm rồi. Thời gian đầu đi làm thấy sữa căng quá thì vắt bỏ, nghĩ nếu đem về thì cũng không đảm bảo an toàn cho bé, thà cho bú sữa ngoài tốt hơn, sau thấy chuyện căng sữa cũng bớt dần. Đêm thì bé lại bú ít, giờ con mới gần 5 tháng mà gần như hết sữa rồi. Con cũng bỏ không thèm bú mẹ nữa”.

Không chỉ chị Quyên mà rất nhiều chị em khác cũng gặp tình huống như vậy khi nuôi con bằng sữa mẹ. Với suy nghĩ rằng sữa mẹ khi đã vắt ra thì sẽ không tốt cộng với việc không thường xuyên vắt sữa, cũng như cho con bú sữa mẹ nhiều nên lượng sữa mẹ sẽ dần ít đi. Hơn nữa, với một số trẻ, khi quen với sữa công thức thì sẽ không còn thích bú mẹ, vì sữa mẹ thường không ngọt bẳng sữa mua.

Kinh nghiệm nuôi con bằng sữa mẹ của những bà mẹ đi làm: Sữa mẹ vẫn có thể trữ được

Trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ, nếu biết cách bảo quản, thì các bà mẹ vẫn có thể đảm bảo cho con mình bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu mà vẫn thật sự an toàn và con vẫn có thể lên cân tốt.

Chị Thanh Loan (Q.3) tự hào cho biết: “Mình cho Chip bú sữa mẹ từ khi mới sinh và đến giờ Chip đã gần 6 tháng và vẫn lên cân đều đặn. Ngay từ khi Chip còn nhỏ, mình đã vắt sữa hàng ngày và cho con ti bằng bình để bé làm quen với việc bú bình, giờ mình có vắng nhà thì chỉ cần để sữa ở nhà là có thể yên tâm Chíp vẫn được bú sữa mẹ hoàn toàn.”

Chị Thanh Loan chia sẻ thêm: “Giờ mình cũng đã trở lại với công việc, vắng nhà thường xuyên nhưng sữa vẫn rất nhiều. Ban ngày đi làm mình vắt sữa ra, để vào tủ lạnh, khi về thì cho vào bình giữ nhiệt. Thế là hôm sau, Chip nhà mình vẫn có sữa bú. Còn bản thân mình phải ăn uống đầy đủ và hầu như lúc nào cũng phải mang theo sữa để uống bổ sung, giúp duy trì lượng sữa cho con”.

Bí quyết nuôi con bằng sữa mẹ dành cho các mẹ phải đi làm sớm

Theo Tiến sĩ Nguyễn Thị Lâm, Viện dinh dưỡng Quốc gia thì ở nhiệt độ thường sữa mẹ có thể trữ được vài tiếng. Trong ngăn mát tủ lạnh, sữa bảo quản được khoảng 24h, và nếu cất trong ngăn đá thì có thể để được vài tuần, thậm chí vài tháng, nếu điều kiện vô trùng tốt. Nhưng để duy trì lượng sữa mẹ ra sao và bảo quản thế nào, các chị em cũng cần phải lưu ý:

Với bí quyết nuôi con bằng sữa mẹ khi mẹ phải đi làm mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây, hi vọng rằng sẽ giúp ích thật nhiều cho các bà mẹ trẻ đang trong thời gian nuôi con nhỏ nhưng đã hết thời hạn nghỉ thai sản phải đi làm cần đảm bảo bé không bị thiếu sữa bú.

Mến chúc các mẹ có thể áp dụng thành công những mẹo nhỏ nuôi con bằng sữa mẹ tự nhiên được các bà mẹ đi trước mách lại. Và hãy đừng quên đồng hành, ủng hộ, theo dõi website gonhub.com nhiều hơn nữa để cập nhật lượng kiến thức mang thai, làm mẹ cần thiết hữu ích nhất cho mình nhé!

Mẹ - Bé - Tags:
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status