Bí quyết giúp mẹ bầu vun đắp tình cảm vợ chồng khi đang mang thai

4 bí quyết giúp mẹ bầu vun đắp tình cảm vợ chồng khi đang mang thai sẽ là những điều rất cần thiết đối với các cặp vợ chồng đang chuẩn bị sinh con.

Chắc hẳn khi mới được lên chức bố mẹ tất cả các cặp vợ chồng đều rất vui mừng luôn bên nhau. Nhưng sau một thời gian có thể bị rạn nứt do nhiều nguyên nhân gây ra như tâm lý phụ nữ mang thai không ổn định có sự thay đổi tiêu cực, chồng quá chán về một người vợ chỉ biết chăm lo cho đứa con tương lai hay thay đổi hình thể bên ngoài mập hơn… Vì vậy để giữ gìn hạnh phúc gia đình các cặp vợ chồng gần gũi nhau hơn và có những cách riêng để vun đắp tình cảm.

Hãy cùng gonhub.com tham khảo những bí quyết dưới đây để giữ gìn hạnh phúc gia đình khi mang thai nhé.

Cần sự lãng mạn

Đừng lúc nào cũng chỉ nhắn tin, gọi điện nhắc anh ấy mua đồ ăn cho bạn hoặc ghé lấy quần áo gửi đi giặt. Thỉnh thoảng cũng nên nhắn tin chỉ để nói cho anh ấy biết rằng bạn chờ được gặp anh ấy vào cuối ngày hoặc để cám ơn vì những gì anh ấy đã làm. Cuộc sống lứa đôi luôn cần một chút gia vị lãng mạn và chẳng phải vợ chồng là phải quan tâm đến nhau hay sao?

Bí quyết giúp mẹ bầu vun đắp tình cảm vợ chồng khi đang mang thai

Đi chơi xa vào những tháng đầu

Sau khi bé chào đời, sẽ mất khá lâu để vợ chồng bạn có thể đi chơi xa cùng nhau. Do đó, sao không tranh thủ lên kế hoạch cho chuyến đi ngay từ bây giờ? Đừng quên hỏi ý kiến bác sĩ về phương tiện di chuyển xem bạn có thể đi ô tô, máy bay, tàu thủy,… hay không và đi trong bao lâu là đảm bảo an toàn để chọn địa điểm phù hợp. Đây là chuyến đi nghỉ dưỡng cho người sắp làm cha mẹ, do đó, nên chọn điểm đến gần gũi thiên nhiên và có dịch vụ chu đáo nhé.

Lấy niềm vui sinh con là hạnh phúc chung

Sao không tận dụng việc chuẩn bị đón bé chào đời để vun đắp tình cảm vợ chồng? Bạn có thể kết hợp chuyến đi mua sắm quần áo trẻ sơ sinh với một buổi xem phim hoặc ăn tối bên ngoài hoặc nối tiếp buổi khám thai bằng một bữa trưa tại nhà hàng mà cả hai đều yêu thích.

Tích cực trò chuyện cùng nhau

Giao tiếp luôn là chìa khóa thành công trong việc vun đắp tình cảm vợ chồng. Nó càng quan trọng hơn khi người vợ có em bé vì đây là giai đoạn có nhiều thay đổi cả về tinh thần và thể chất với phụ nữ mang thai. Trò chuyện giúp cả hai vợ chồng hiểu rõ hơn những vấn đề cả hai sắp phải đối mặt.

Chủ động nói chuyện về những đổi thay này thay vì để mặc chúng diễn ra. Không chỉ trong thai kỳ mà ngay cả khi bé đã chào đời, hai bạn vẫn nên duy trì nói quen trò chuyện thường xuyên. Việc này sẽ thách thức hơn trước khi bé con lúc nào cũng chực khóc đòi bú nhưng giao tiếp trong giai đoạn này là quan trọng hơn bao giờ hết. Cho dù có yêu thương nhau như thế nào mà thiếu đi sự giao tiếp, thấu hiểu và đồng cảm, tình cảm cũng sẽ rạn nứt dần, đặc biệt khi sự ra đời của bé sẽ khiến hai bạn bận rộn và chịu nhiều áp lực hơn.

Hy vọng với 4 bí quyết giúp mẹ bầu vun đắp tình cảm vợ chồng khi đang mang thai trên đây sẽ giúp cho các cặp vợ chồng gắn bó yêu thương nhau hơn trong suốt thai kỳ của vợ. Phụ nữ mang thai nên quan tâm chia sẻ những vấn đề khó khăn của mình để cùng nhau vượt qua những ngày mang nặng đẻ đau. Chúc gia đình bạn luôn hạnh phúc khỏe mạnh và đừng quên đồng hành cùng gonhub.com để biết thêm thông tin nhé.

Mẹ - Bé -
Gonhub là mạng xã hội thông tin kiến thức về các lĩnh vực như: làm đẹp, sức khoẻ, thời trang, công nghệ... do cộng đồng Gonhub tham gia đóng góp và phát triển. Sitemap | Mail: dhp888888@gmail.com DMCA.com Protection Status